Quy định về mức lương thử việc năm 2024

quy dinh ve muc luong thu viec nam 2023

Không phải người lao động nào cũng hiểu rõ quy định về mức lương thử việc, vấn đề này có thể mang tính phức tạp và đôi khi khó hiểu. Vì vậy, AZTAX đã thu thập và tổng hợp thông tin để giúp người lao động hiểu hơn về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu bài viết quy định về mức lương thử việc năm 2024 bên dưới nhé!

1. Mức lương thử việc năm 2024

muc luong thu viec nam 2023
Mức lương thử việc năm 2024

Căn cứ theo Điều 26 Bộ luật Lao động 2019 số 45/2019/QH14, tiền lương thử việc của người lao động được quy định như sau:

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

2. Cách tính tiền lương trong thời gian thử việc

cach tinh luong thu viec
Cách tính tiền lương trong thời gian thử việc

3. Một số điều cần lưu ý đối với mức tiền lương thử việc

mot so dieu can luu y doi voi luong thu viec
Một số điều cần lưu ý đối với lương thử việc

3.1 Trả lương thử việc bằng 80% tiền lương là trái luật

Theo Điểm c Khoản 2 Điều 10 Nghị định 12/2022/NĐ-CP, người sử dụng lao động sẽ bị phạt hành chính từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng khi trả lương thử việc cho người lao động thấp hơn mức 85% mức lương của công việc đó. Ngoài việc bị phạt tiền lên đến 5 triệu đồng, người sử dụng lao động còn buộc phải trả đủ tiền lương theo mức này cho người lao động thử việc.

3.2 Lương thử việc có thể phải trích đóng bảo hiểm xã hội

Như vậy, nếu các bên đã thỏa thuận thử việc trong hợp đồng lao động thì người lao động phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Nói cách khác, một phần lương thử việc sẽ được trích ra để đóng bảo hiểm xã hội.

Xem thêm: Lương 3P là gì?

3.3 Lương thử việc có thể phải đóng thuế thu nhập cá nhân

Vì vậy, trước khi thanh toán tiền lương thử việc, người sử dụng lao động được phép trừ số thuế phải nộp vào khoản thu nhập của người lao động theo khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/013/TT-BTC. Tuy nhiên, đối với Thông tư này, lương thử việc có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không còn căn cứ theo 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Người lao động thử việc ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên

Theo quy định tại  Điều 7 Thông tư 111/2013/TT-BTC, để tính thuế đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công thì căn cứ vào thu nhập tính thuế và thuế suất. Trong đó, thu nhập tính thuế bằng thu nhập chịu thuế trừ đi các khoản giảm trừ sau:

  • Các khoản giảm trừ gia cảnh (mức giảm trừ đối với bản thân là 11 triệu đồng/tháng, đối với người mỗi người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng theo Điều 1 Nghị quyết 954/2020/UBTVQH14).
  • Các khoản đóng bảo hiểm, quỹ hưu trí tự nguyện.
  • Các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học.

Như vậy, người lao động chỉ nộp thuế thu nhập cá nhân khi có tổng thu nhập từ tiền lương, tiền công trên 11 triệu đồng/tháng (nếu có 1 người phụ thuộc thì thu nhập sẽ trên 15,4 triệu đồng/tháng. Theo đó, nếu người lao động thử việc có thu nhập ít hơn 11 triệu/tháng ( không có người phụ thuộc) hoặc ít hơn 15,4 triệu đồng/tháng (có 1 người phụ thuộc) thì không cần nộp thuế thu nhập cá nhân.

Trường hợp 2: Người lao động thử việc ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng

Căn cứ Điểm i Khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC, người lao động có tổng mức thu nhập từ 2 triệu đồng/lần trở lên, thì phải khấu trừ thuế. Theo đó, mức khấu trừ thuế là 10% trên thu nhập trước khi trả cho người lao động.

Tuy nhiên, nếu người lao động chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế sau khi giảm trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế, thì làm cam kết theo mẫu 02/CK-TNCN và gửi người sử dụng lao động để không bị khấu trừ thuế. Đồng thời, người lao động cần đăng ký thuế và có mã số thuế tại thời điểm cam kết.

AZTAX đã cung cấp thông tin liên quan đến quy định về mức lương thử việc năm 2024, nhằm đáp ứng thắc mắc, cũng như vấn đề bạn đang gặp phải. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)