Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh trọn gói chỉ với 600.000 VND

Trang chủ Dịch Vụ Pháp Lý Tạm Ngừng Kinh Doanh

Doanh nghiệp quý khách gặp khó khăn trong hoạt động năm 2023 và muốn tạm ngừng kinh doanh cho năm 2024 nhưng không có thời gian xử lý. Chúng tôi, AZTAX, với hơn 15 năm kinh nghiệm, cam kết cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH hay dịch vụ tạm ngưng kinh doanh công ty cổ phầncác loại hình khác, với sự chính xác, uy tín, tận tâm và giá thành rẻ nhất tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh AZTAX
Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh AZTAX

1. Quy định về việc tạm ngừng kinh doanh công ty, doanh nghiệp

Quy định về việc tạm ngừng kinh doanh cho công ty và doanh nghiệp thường được xác định bởi luật pháp và cơ quan quản lý có thẩm quyền. Dưới đây là một số điểm chính liên quan đến quy định này.

Quy định về việc tạm ngừng kinh doanh công ty, doanh nghiệp
Quy định về việc tạm ngừng kinh doanh công ty, doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 67 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về tạm ngừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

 • Khi Phòng Đăng ký kinh doanh nhận được thông báo từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện kinh doanh ngành, nghề đầu tư có điều kiện hoặc ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài:

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ phát thông báo yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng, chấm dứt kinh doanh trong các lĩnh vực nói trên. Nếu doanh nghiệp không thực hiện, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu doanh nghiệp báo cáo theo quy định tại điểm c của khoản 1 Điều 216 Luật Doanh nghiệp.

 • Trong khoảng thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh nhận được thông báo từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc doanh nghiệp bị yêu cầu tạm ngừng kinh doanh, đình chỉ hoạt động hoặc chấm dứt kinh doanh, hoặc khi đã thực hiện hình phạt hoặc biện pháp tư pháp theo quy định của pháp luật:

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

Xem thêm: Dịch vụ giải thể công ty

2. Chi tiết về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại AZTAX

Gói dịch vụ hoàn chỉnh tạm ngừng kinh doanh tại AZTAX của chúng tôi không chỉ mang lại sự thuận tiện mà còn tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Với 1.000.000đ, bạn sẽ có một gói dịch vụ toàn diện, bao gồm cả lệ phí nhà nước và phí dịch vụ của AZTAX.

AZTAX đơn vị cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh
AZTAX đơn vị cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh uy tín – đúng luật.

Chúng tôi không chỉ giúp tạm ngừng kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả mà còn đảm bảo mọi bước thủ tục được tiến hành mượt mà. Phí của chúng tôi cũng đã bao gồm chi phí tư vấn, việc soạn hồ sơ, trình doanh nghiệp ký tận nơi, và thay doanh nghiệp đến việc nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Sở Kế hoạch & Đầu tư.

Với AZTAX, chúng tôi cam kết mang lại giải pháp toàn diện và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn trong quá trình tạm ngừng kinh doanh. Liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và thuận tiện ngay hôm nay.

2.1 Tổng chi phí dịch vụ tạm ngừng kinh doanh

Dịch vụ tạm ngừng hoạt động kinh doanh là một giải pháp được cung cấp để doanh nghiệp có thể tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh của mình mà vẫn duy trì tư cách pháp nhân và không phải chấm dứt tồn tại pháp lý. Dưới đây là một số chi tiết về dịch vụ này.

Chi tiết về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại AZTAX
Chi tiết về chi phí dịch vụtạm ngừng kinh doanh uy tín – đúng luật tại AZTAX

 

Phí dịch vụ tạm ngừng công ty tại AZTAX là 6.00.000 VND, chưa gồm lệ phí nhà nước và phí dịch vụ của AZTAX.

 DỊCH VỤ TẠM NGỪNG KINH DOANH CÔNG TY -DOANH NGHIỆP TẠI AZTAX TRỌN GÓI – 900.000 VND

Phí dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại AZTAX
✅ Phí tư vấn, soạn hồ sơ, trình ký tận nơi và đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ cũng như nhận kết quả tại Sở Kế hoạch & Đầu tư. 600.000 VND
Phí tạm ngừng kinh doanh nộp cho nhà nước
✅ Phí công bố thông tin về tình trạng tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 100.000 VND
✅ Phí công chứng ủy quyền cho AZTAX thực hiện thủ tục. 300.000 VND

2.2 Thời gian hoàn thành dịch vụ chấm dứt địa điểm kinh doanh uy tín-giá rẻ.

Thời gian hoàn thành dịch vụ tạm ngưng hoạt động công ty phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lý do tạm ngưng, quy định pháp luật, giấy tờ, và thỏa thuận nợ. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ tạm ngưng kinh doanh công ty – doanh nghiệp tại AZTAX, quý khách có thể rút ngắn thời gian một cách đáng kể.

Thời gian hoàn thành dịch vụ tạm ngưng kinh doanh công ty tnhh và các loại hình khác
Thời gian hoàn thành dịch vụ tạm ngưng kinh doanh công ty tnhh và các loại hình khác

Tối đa 3 – 4 ngày làm việc là thời gian mà AZTAX cần để hoàn thành quy trình tạm ngừng kinh doanh, chi tiết như sau:

 • Trong 3 ngày, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ;
 • Sau đó, trong 1 ngày, AZTAX sẽ soạn toàn bộ hồ sơ, trình khách hàng ký, nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch & Đầu tư, và nhận cũng như bàn giao kết quả tận nơi.

Lưu ý: Chúng tôi hỗ trợ bàn giao hồ sơ và kết quả tận nơi miễn phí suốt quá trình thực hiện thủ tục.

2.3 Hồ sơ cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại AZTAX

Hồ sơ cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại AZTAX
Hồ sơ cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại AZTAX

Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp, thành phần hồ sơ tạm ngừng kinh doanh sẽ có sự khác biệt. Việc sử dụng dịch vụ tạm dừng kinh doanh tại AZTAX là sự lựa chọn tối ưu để đơn giản hóa mọi thủ tục. Trong trường hợp này, thông tin mà bạn cần cung cấp chỉ bao gồm:

 • Mã số thuế
 • Thời gian mà khách hàng muốn tạm ngừng kinh doanh

2.4 Nhiệm vụ của AZTAX khi cung cấp dịch vụ làm tạm ngừng hoạt động công ty

Nhiệm vụ của AZTAX khi cung cấp dich vu tam ngung kinh doanh
Nhiệm vụ của AZTAX khi cung cấp dịch vụ làm tạm ngừng hoạt động công ty

Nhận thông tin và cung cấp tư vấn toàn diện về các vấn đề pháp lý liên quan đến quá trình tạm ngừng hoạt động của công ty, bao gồm:

 • Tư vấn về quy định, điều kiện, và quy trình tạm ngừng kinh doanh của công ty.
 • Hướng dẫn về thời gian tạm ngừng hoạt động kinh doanh và các điều kiện liên quan.
 • Tư vấn về các dịch vụ khác có liên quan như Thuế, Hóa đơn, và Bảo hiểm xã hội.
 • Soạn thảo hồ sơ và gửi cho doanh nghiệp để kiểm tra và ký duyệt.
 • Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ.
 • Nhận kết quả đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh từ Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Bàn giao Giấy xác nhận tạm ngừng kinh doanh tận nơi cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Xem thêm: Dịch vụ làm lý lich pháp lý

3. Quy trình thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh

Thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh
Thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh uy tín – đúng luật

Quy trình tạm ngừng kinh doanh đòi hỏi thực hiện một loạt các công đoạn, tuân theo quy định của Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Qua đó, đảm bảo quy trình này diễn ra đúng theo quy định của pháp luật. Quy trình tạm ngừng kinh doanh của công ty gồm 5 bước chính:

Bước 1: Soạn hồ sơ tạm ngừng kinh doanh Tại bước này, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP, được chi tiết tại Thông Tư 01/2021/TT-BKHĐT.

Bước 2: Nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh Doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tỉnh/Thành phố (nơi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh). Có thể thực hiện nộp hồ sơ qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Bước 3: Thẩm tra và thông báo kết quả tạm ngừng kinh doanh Sở Kế Hoạch Đầu Tư thực hiện thẩm tra và thông báo kết quả tạm ngừng kinh doanh sau khi nhận hồ sơ. Thời hạn trả kết quả là 03 ngày làm việc.

Bước 4: Nhận giấy xác nhận từ Sở KH-ĐT Nếu hồ sơ hợp lệ, Sở KH-ĐT cấp giấy xác nhận tạm ngừng kinh doanh, ghi rõ thời gian tạm ngừng. Doanh nghiệp cần chú ý thời gian này để thực hiện các thủ tục về thuế (xem ở bước 5).

Bước 5: Thực hiện thủ tục thuế sau khi tạm ngừng Đối với hồ sơ tạm ngừng kinh doanh không trọn quý/năm, doanh nghiệp cần nộp đúng các tờ khai thuế theo quy định của pháp luật. Đây là bước quan trọng để tránh việc nộp chậm tờ khai và bị phạt nặng.

Lưu ý: Đây là một bước quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua, dẫn đến hậu quả là nộp tờ khai muộn và bị phạt nặng.

4. Thời gian tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp

Chính sách về thời hạn tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã trải qua những điều chỉnh quan trọng từ ngày 04/01/2021, theo Điều 66, Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Trước đây, theo quy định cũ, doanh nghiệp chỉ được tạm ngừng kinh doanh trong khoảng thời gian không vượt quá 1 năm, và sau khi hết thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp phải tiếp tục thông báo nếu muốn tiếp tục tạm ngừng, với tổng thời gian tạm ngừng không được quá 02 năm.

Quy định về việc tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH hay tất cả các loại hình khác
Quy định về việc tạm ngừng kinh doanh công ty

Tuy nhiên, quy định mới nhất đã đưa ra sự linh hoạt hơn đối với doanh nghiệp. Theo quy định mới, doanh nghiệp không chỉ có thể tạm ngừng kinh doanh một lần sau khi hết thời hạn đã thông báo mà còn có thể thực hiện điều này nhiều lần liên tiếp, mỗi lần không quá một năm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong việc điều chỉnh chiến lược kinh doanh, nhanh chóng thích ứng với thị trường và môi trường kinh doanh đang thay đổi không ngừng.

Đối với hộ kinh doanh, quy định mới đưa ra rằng họ được tạm ngừng kinh doanh vô thời hạn, mở ra cơ hội linh hoạt và thuận lợi hơn trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

Những điều chỉnh này không chỉ thể hiện sự lắng nghe đối với nhu cầu của doanh nghiệp và hộ kinh doanh mà còn thể hiện cam kết của chính phủ trong việc tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, linh hoạt và bền vững trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh.

5. Mực phạt cho việc quá hạn tạm ngừng kinh doanh công ty

Việc tạm ngừng kinh doanh quá thời hạn quy định không chỉ là một việc làm đơn thuần của doanh nghiệp hay hộ kinh doanh, mà còn là một quyết định đầy ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và uy tín của họ trên thị trường. Hậu quả pháp lý và mức phạt theo quy định của Điều 32 và Điều 42 Nghị định 50/2016/NĐ-CP không chỉ là một biện pháp trừng phạt mà còn là một cơ hội để doanh nghiệp và hộ kinh doanh nâng cao chất lượng quản lý và tuân thủ pháp luật.

Mức phạt cho việc tạm ngừng kinh doanh trể
Mức phạt cho việc tạm ngừng kinh doanh trể

Đối với doanh nghiệp, việc không thông báo hoặc thông báo không đúng thời hạn về thời điểm và thời hạn tạm dừng kinh doanh, cũng như không thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, có thể đánh mất sự tin cậy từ phía cơ quan quản lý và đối tác kinh doanh. Mức phạt từ 01 đến 02 triệu đồng không chỉ là áp lực tài chính mà còn là một hình phạt trực tiếp đến danh prestígio của doanh nghiệp.

Trong khi đó, đối với hộ kinh doanh, mức phạt từ 500.000 đến 01 triệu đồng cho việc tạm ngừng kinh doanh mà không thông báo là một cảnh báo về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật. Hậu quả nếu ngừng hoạt động liên tục quá 06 tháng mà không có thông báo là một biện pháp đòi hỏi sự trách nhiệm nghiêm túc của hộ kinh doanh đối với cơ quan quản lý.

Ngoài ra, không chỉ phải đối mặt với mức phạt tiền, doanh nghiệp và hộ kinh doanh còn phải chấp nhận hậu quả nghiêm trọng khác như bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đánh mất quyền lợi và uy tín trong cộng đồng kinh doanh.

6. Lợi ích của việc tạm ngừng kinh doanh đúng thời gian

Lợi ích của việc tạm ngừng kinh doanh đúng thời gian
Lợi ích của việc tạm ngừng kinh doanh đúng thời gian

Việc tạm ngừng kinh doanh mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp trong những giai đoạn khó khăn. Dưới đây là những khó khắn mà doanh nghiệp có thể nhận được khi tạm ngừng kinh doanh đúng thời gian:

 • Đầu tiên, tạm ngưng hoạt động kinh doanh không làm chấm dứt sự tồn tại pháp nhân, mà chỉ đơn thuần là việc tạm dừng hoạt động kinh doanh trên thực tế.
 • Thứ hai, doanh nghiệp có khả năng tạm ngừng kinh doanh trong khoảng thời gian lên đến 1 năm và có thể được gia hạn thêm một lần nữa.
 • Thứ ba, trong quá trình tạm ngừng, doanh nghiệp có thể tái hoạt động mọi lúc nếu muốn, mà không gặp bất kỳ hạn chế nào.

7. Các lưu ý khi làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Các lưu ý khi làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh
Các lưu ý khi làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Năm 2024 đánh dấu một chuỗi biến động đáng kể trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản và tài chính, nơi xuất hiện nhiều khó khăn. Trong bối cảnh này, nếu doanh nghiệp chưa xây dựng kế hoạch kinh doanh khả thi cho năm tới, quyết định tạm ngừng hoạt động có thể là lựa chọn sáng tạo để tránh chi phí không cần thiết và các nghĩa vụ phức tạp như nộp tờ khai thuế hàng quý. Trong quá trình tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp cần chú ý đến các vấn đề sau:

 • Thông báo việc tạm ngừng kinh doanh cần được thực hiện chậm nhất 03 ngày trước ngày tạm ngừng theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2020 từ ngày 1/1/2021. Nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo tạm ngừng, cũng cần thông báo chậm nhất 03 ngày trước ngày tiếp tục kinh doanh. Luật Doanh Nghiệp 2014 trước đây đặt thời gian thông báo là 15 ngày.
 • Luật Quản lý thuế 2019 quy định rằng tổ chức và cá nhân kinh doanh không thuộc diện đăng ký kinh doanh phải thông báo chậm nhất 01 ngày làm việc trước khi tạm ngừng hoạt động hoặc tiếp tục kinh doanh. Thời gian tạm ngừng không quá 01 năm và không có hạn chế số lần tạm ngừng liên tiếp, theo hướng dẫn của Nghị định 126/2020/NĐ-CP.
 • Doanh nghiệp không cần nộp hồ sơ khai thuế trong thời gian tạm ngừng hoạt động, trừ trường hợp đã nộp lệ phí môn bài, thì không được hoàn lại. Miễn lệ phí môn bài chỉ áp dụng nếu thông báo tạm ngừng trước ngày 30/1, và nếu đã nộp lệ phí thì không được hoàn lại. Trước đây, doanh nghiệp tạm ngưng nguyên năm mới được miễn môn bài.
 • Doanh nghiệp chỉ cần thông báo tạm ngừng kinh doanh cho cơ quan đăng ký kinh doanh và không cần thông báo cho cơ quan thuế theo quy định của Nghị định 126/2020/NĐ-CP. Trong thời gian tạm ngừng, tình trạng pháp lý và các đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp cũng được cập nhật. Doanh nghiệp có thể đề nghị tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo và có thể hoạt động trở lại mọi lúc mà không gặp hạn chế.

Như vậy AZTAX đã điểm qua một vài đặt điểm về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh của AZTAX. Hy vọng với những nội dung trên quý doanh nghiệp có được góc nhìn sâu hơn về loại dịch vụ tạm dừng hoạt động công ty này.

Liên hệ AZTAX ngay theo số HOTLINE:0932.383.089 để được tư vấn về dịch vụ tạm ngưng kinh doanh công ty TNHH hay dịch vụ tạm ngưng kinh doanh công ty cổ phần và tất cả các loại hình khác một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ tạm ngưng công ty

Hiện nay, chi phí cho nghiệp vụ tạm ngừng hoạt động kinh doanh trọn gói tại AZTAX có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào hồ sơ của từng doanh nghiệp. Chi phí giao động trong khoảng từ 1.000.000đ – 1.500.000đ. Doanh nghiệp có thể liên hệ hotline 0932.383.089 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Theo quy định hiện hành, hồ sơ tạm ngừng kinh doanh sẽ nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu Tư.

Thông thường, thời hạn thực hiện hoàn tất thủ tục tạm ngừng kinh doanh là khoảng 07 ngày làm việc. Với dịch vụ làm tạm ngừng hoạt động công ty tại AZTAX, mọi thủ tục tạm ngừng sẽ được chúng tôi hoàn thành trong tối đa từ 03 – 04 ngày làm việc.

Doanh nghiệp được tạm ngừng kinh doanh mỗi lần đăng ký tối đa là 1 năm (12 tháng). Tuy nhiên, pháp luật hiện nay không giới hạn số năm tạm ngừng kinh doanh liên tiếp.

Theo quy định tại Điều 66 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chậm nhất 03 ngày làm việc trước ngày thực hiện tạm ngừng kinh doanh.

Có, Trong thời kỳ doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, doanh nghiệp sẽ được miễn nộp hồ sơ khai thuế, trừ khi có trường hợp người nộp thuế tạm ngừng hoạt động. Đối với các trường hợp kinh doanh không hoàn thành cả tháng, quý hoặc năm theo lịch dương hoặc năm tài chính, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện nộp hồ sơ khai thuế hàng tháng, quý và hồ sơ quyết toán thuế hàng năm.

Ngoài phương án tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp có thể cân nhắc đến thủ tục giải thể doanh nghiệp hoặc chuyển nhượng công ty.

Pháp luật không đặt ra bất kỳ quy định nào về điều kiện buộc phải giải thể doanh nghiệp sau thời gian tạm ngừng kinh doanh. Vì vậy, nếu doanh nghiệp không còn khả năng hoạt động, bạn có thể tiến hành quyết định giải thể trong thời kỳ tạm ngừng kinh doanh mà không gặp phải các ràng buộc pháp lý cụ thể.

Có, theo Nghị định số 126/2020/NĐ-CP, doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh vẫn phải báo cáo thuế, bao gồm cả việc nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, chứng từ, bảng kê thuế, và các hồ sơ khác theo quy định pháp luật.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty

Xem thêm: Dich vụ đăng ký giấy phép kinh doanh

5/5 - (7 bình chọn)