DỊCH VỤ BHXH – BHYT – BHTN

Nghiệp vụ bảo hiểm vững vàng

Trang chủ Dịch Vụ C&B  BHXH – BHYT – BHTN

Giới thiệu sơ lược

Cùng điểm qua sơ lược về Dịch Vụ BHXH – BHYT – BHTN của AZTAX!

Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp là chính sách phúc lợi được Nhà nước bảo hộ, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Theo đó, khi người lao động làm việc tại doanh nghiệp đều buộc phải tham gia vào quỹ bảo hiểm này. Tuy nhiên, trong bối cảnh các chính sách mới được cập nhật liên tục, nhiều người lao động và doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục đúng với quy định.

Nhận thấy vấn đề này, Dịch Vụ BHXH – BHTN- BHYT trọn gói được AZTAX triển khai nhằm mang đến hỗ trợ đắc lực cho cả người lao động và doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục bảo hiểm, AZTAX cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất!

Vì sao nên sử dụng dịch vụ?

Dịch Vụ BHXH – BHYT – BHTN của AZTAX sẽ mang đến cho khách hàng những ưu thế vượt trội sau:

Nhanh chóng - trọn gói từ a-z

Khi sử dụng dịch vụ của AZTAX, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi được tư vấn tất tần tật các về vấn đề về làm thủ tục bảo hiểm xã hội, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, đội ngũ AZTAX sẽ thay mặt khách hàng hoàn tất toàn bộ hồ sơ liên quan đến bảo hiểm, đảm bảo thực hiện toàn diện và nhanh chóng. Hơn thế nữa, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng theo dõi liên tục tiến trình hồ sơ đến khi thủ tục được hoàn thành.

Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn thiết kế nhiều gói dịch vụ phù hợp với các doanh nghiệp khác nhau để hỗ trợ doanh nghiệp toàn diện nhất

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Với các gói dịch vụ trọn gói – hỗ trợ từ A đến Z – của AZTAX, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian tự thực hiện thủ tục định kỳ. Cộng với việc chi phí chỉ từ 4.000.000đ/năm, dịch vụ Bảo hiểm xã hội của AZTAX giúp doanh nghiệp tiết kiệm gấp khoảng 12 lần so với việc thuê nhân sự chuyên trách.

Đồng thời, với việc sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về việc đồng bộ thông tin và quy trình. Từ đó, giảm thiểu được những rủi ro về sự lỏng lẻo khi nhân sự bàn giao, tiết kiệm được chi phí rà soát toàn bộ hồ sơ sau thời gian dài hoạt động.

Hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7

Đội ngũ chuyên viên của AZTAX luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn 24/7 miễn phí về những vấn đề, thắc mắc của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm xã hội. Chúng tôi luôn nỗ lực để có thể giải đáp nhanh chóng và kịp thời mọi vấn đề khách hàng đang gặp phải.

Chi phí trọn gói, không phát sinh

AZTAX có đa dạng các gói dịch vụ, phù hợp tùy vào nhu cầu của từng khách hàng nhằm giảm thiểu tối đa các khoản chi phí cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo chi phí trọn gói, minh bạch và đúng như cam kết, tuyệt đối sẽ không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài những chi phí đã thỏa thuận trước đó.

Theo đó, chi phí phát sinh khi và chỉ khi doanh nghiệp cần AZTAX hỗ trợ thêm dịch vụ khác liên quan hoặc dịch vụ bổ trợ. Chúng tôi cũng sẽ thông báo rõ ràng về chi phí, quy trình thanh toán trước để khách hàng thông qua.

Nghiệp vụ thực hiện

Khi sử dụng Dịch Vụ BHXH – BHYT – BHTN của AZTAX, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trọn gói những nghiệp vụ sau:

Quy trình triển khai dịch vụ

Quy trình hợp tác triển khai Dịch Vụ BHXH – BHYT – BHTN giữa AZTAX và các đối tác diễn ra như trong sơ đồ sau:

BƯỚC 1

Tiếp nhận thông tin và tư vấn sơ bộ 

Tiếp nhận thông tin và nhu cầu của khách hàng về vấn đề cần được hỗ trợ, tư vấn. Dựa trên cơ sở những thông tin từ khách hàng, chuyên viên tư vấn sẽ đưa ra những tư vấn sơ bộ cho khách hàng hoặc những khía cạnh pháp lý liên quan.

BƯỚC 2

Tư vấn, báo giá chi tiết và thương thảo hợp đồng

Chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ giải đáp chi tiết, cụ thể từng vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Sau đó, chuyên viên sẽ đề xuất gói dịch vụ tối ưu nhất kèm với mức chi phí phù hợp. Sau đó, AZTAX và khách hàng thực hiện đàm phán, thỏa thuận về những điều khoản cần thiết trong hợp đồng dịch vụ.

BƯỚC 3

Ký kết, tạm ứng và chuyển giao hồ sơ cần thiết

Hai bên thực hiện ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ. Sau đó, khách hàng sẽ thực hiện chuyển số tiền tạm ứng đúng như đã thỏa thuận và chuyển giao những hồ sơ cần thiết cho thủ tục.

BƯỚC 4

Soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục

AZTAX thay mặt khách hàng thực hiện soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và thực hiện tất cả các nghiệp vụ cần thiết. Đồng thời, chúng tôi sẽ cập nhật và theo dõi tiến trình hồ sơ liên tục cho đến khi cho đến khi hoàn tất hồ sơ.

BƯỚC 5
Trả kết quả, thanh toán và bàn giao hồ sơ

Sau khi nhận được kết quả, AZTAX sẽ thông báo chi tiết về kết quả thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp cho khách hàng. Lúc này, khách hàng sẽ xác nhận hồ sơ và thực hiện thanh toán phần chi phí còn lại. Sau khi hoàn tất thanh toán, AZTAX sẽ thực hiện bàn giao bản chính hồ sơ, giấy tờ và những tài liệu các có liên quan cho khách hàng.

Báo giá dịch vụ

Dưới đây là bảng báo giá các gói Dịch Vụ BHXH – BHYT – BHTN tại AZTAX.

STT NGHIỆP VỤ SỐ LƯỢNG LAO ĐỘNG
1 – 5 6 – 10 11 – 15 16 – 20 21 – 25 26 – 30 > 30
1 [BHXH – 1] ĐĂNGKÝ BHXH BAN ĐẦU
Đăng ký mã đơn vị
Đăng ký giao dịch điện tử Bảo hiểm xã hội
Báo tăng lao động ban đầu
2 [BHXH – 2] BÁO TĂNG/GIẢM LAO ĐỘNG 
Thu thập thông tin, soạn hồ sơ báo tăng/giảm
Thực hiện hồ sơ báo tăng/giảm
Theo dõi kết quả hồ sơ (xử lý đến khi được cấp sổ, thẻ)
3 [BHXH – 3] BÁO TĂNG/GIẢM LAO ĐỘNG TRUY THU
Thu thập thông tin, soạn hồ sơ báo tăng/giảm
Thực hiện hồ sơ báo tăng/giảm
Theo dõi kết quả hồ sơ (xử lý đến khi được cấp sổ, thẻ)
Đại diện giải trình thanh tra (nếu có)
4 [BHXH – 4] LÀM HỒ SƠ CHẾ ĐỘ (ỐM ĐAU, THAI SẢN)
Thu thập thông tin, soạn hồ sơ chế độ
Nộp hồ sơ chế độ qua giao dịch điện tử kèm hồ sơ giấy
Theo dõi kết quả hồ sơ (xử lý đến khi có kết quả chế độ)
5 [BHXH – 5] LÀM HỒ SƠ SỔ BHXH, THẺ BHYT, ĐIỀU CHỈNH THÔNG TIN
Thu thập thông tin, soạn hồ sơ sổ, thẻ nếu có phát sinh
Nộp hồ sơ qua giao dịch điện tử hoặc hồ sơ giấy (tùy hồ sơ)
6 [BHXH – 6] HỒ SƠ CHUYỂN QUẬN BHXH (HOẶC HUYỂN KHU VỰC]
Kiểm tra hồ sơ BHXH tại đơn vị
Báo giảm lao động tại khu vực cũ
Lập hồ sơ cấp mã đơn vị tại khu vực mới
Báo tăng lao động tại khu vực mới
7 [BHXH – 7] THEO DÕI HỒ SƠ BHXH (TRỌN GÓI BHXH)
Theo dõi nộp tiền BHXH – BHYT – BHTN và kinh phí công đoàn
Báo tăng/giảm lao động khi có phát sinh
Hồ sơ chốt sổ khi người lao động thôi việc
Hồ sơ điều chỉnh thông tin khi có phát sinh
Hồ sơ điều chỉnh thang bảng lương khi có phát sinh
Hồ sơ trợ cấp thai sản, ốm đau cho người lao động khi có phát sinh
Hồ sơ cấp lại sổ/gộp sổ khi có phát sinh
Hồ sơ truy thu cho người lao động đã thôi việc khi có phát sinh
8 [BHXH – 8] GIẢI TRÌNH THANH TRA (BHXH, PHÒNG LAO ĐỘNG)
Rà soát hồ sơ tại doanh nghiệp
Soạn, lập, chỉnh sửa hồ sơ tại doanh nghiệp
Đại diện doanh nghiệp giải trình thanh tra

Tư vấn dịch vụ

Điền ngay thông tin tại đây để được tư vấn miễn phí về Dịch Vụ BHXH – BHYT – BHTN của AZTAX!

  Cảm nhận của khách hàng

  Khách hàng nói gì khi sử dụng Dịch Vụ BHXH – BHYT – BHTN của AZTAX?

  Bạn Hoa tư vấn và hỗ trợ thông tin về BHXH cho mình rất nhiệt tình, chu đáo. Dịch vụ rất nhanh chóng và tiện ích cho những người lao động không rành về bảo hiểm như mình. Cảm ơn các bạn rất nhiều ạ!

  Lê Khắc Nhật

  Trước khi biết đến dịch vụ BHXH của AZTAX, mình phải chật vật rất nhiều đối với hồ sơ bảo hiểm. Từ ngày sử dụng dịch vụ của AZTAX thì mình yên tâm hơn hẳn. Chất lượng dịch vụ tại AZTAX vô cùng tốt, hỗ trợ mình thực hiện thủ tục rất nhanh chóng. Bạn tư vấn viên cực kỳ nhiệt tình và tận tâm. Nói chung là dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và mình rất hài lòng.

  Phạm Hồng Thúy

  Mình rất thích dịch vụ BHXH của AZTAX, đội ngũ tư vấn rất tận tình, mà hồ sơ làm nhanh lắm. Mình đã được bạn Quí hỗ trợ tư vấn, bạn rất chuyên nghiệp và nhiệt tình. Mình làm chốt sổ với gộp sổ mà 1 tuần hơn đã có kết quả rồi. Dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng, mình rất hài lòng. Cảm ơn AZTAX rất nhiều.

  Âu Thị Thanh Thảo

  Câu hỏi thường gặp

  Giải đáp những thắc mắc thường gặp về Dịch Vụ BHXH – BHYT – BHTN tại AZTAX.

  Câu 1: Không đăng ký tham gia BHXH, doanh nghiệp bị phạt ra sao?

  Tùy vào hành vi và mức độ vi phạm mà doanh nghiệp sẽ nhận những mức phạt khác nhau. Theo quy định hiện hành, mức phạt hành chính cho vi phạm này sẽ dao động từ 500.000 đồng đến 75.000.000 đồng. Trong trường hợp tệ hơn, doanh nghiệp có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

  . Doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu qua mạng. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu qua mạng, doanh nghiệp có thể tham khảo thêm tại các bài viết của AZTAX.

  Theo quy định tại khoản 3 Điều 99 về Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, trong vòng 20 ngày kể từ ngày doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan BHXH sẽ xét duyệt và thực hiện thủ tục cấp sổ BHXH lần đầu cho người lao động.

  Doanh nghiệp có thể truy cập vào website của Bảo hiểm xã hội Việt Nam để thực hiện tra cứu mã đơn vị đóng bảo hiểm xã hội. Cụ thể như sau:

  Bước 1: Truy cập vào website của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/don-vi-tham-gia-bhxh.aspx)

  Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào các ô bắt buộc (có dấu *)

  Bước 3: Điền tên đơn vị hoặc mã số thuế của đơn vị cần tìm kiếm

  Bước 4: Bấm tick vào ô “Tôi không phải là người máy”

  Bước 5: Bấm vào ô “Tra cứu” để hiển thị kết quả

  Lúc này, kết quả sẽ được hiển thị bên dưới và bạn có thể tra cứu được đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội một cách dễ dàng.

  AZTAX cam kết bảo mật thông tin trọn đời cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của chúng tôi. Mọi thông tin của Quý khách hàng đều được AZTAX bảo mật tuyệt đối ngay cả khi ngừng hợp tác. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

  Khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm tại AZTAX mà gặp bất kỳ vấn đề hồ sơ, thủ tục sẽ được AZTAX hỗ trợ hết mình nếu lỗi đó xuất phát từ sai sót của chúng tôi. Ngược lại, đối với những sai phạm từ phía khách hàng thì gói dịch vụ này không hỗ trợ. Tuy nhiên, khách hàng nếu cần chúng tôi hỗ trợ việc giải trình thanh tra thì AZTAX có cung cấp dịch vụ giải trình thanh tra với chi phí cực kỳ hợp lý.