Điều kiện để Doanh Nghiệp được sử dụng hóa đơn điện tử ?

Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, rất nhiều Doanh Nghiệp sẽ bắt buộc phải thay đổi hình thức vận hành hóa đơn: chuyển từ hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử. Mặc dù rất nhiều DN đang rất bối rối và yêu cầu thêm thời gian nhưng cuối cùng thì Nghị định về hóa đơn điện tử đã được thông qua và DN sẽ phải thực thi theo yêu cầu của Bộ Tài Chính.

Điều kiện để DN được sử dụng hóa đơn điện tử

Đầu tiên, Bộ Tài Chính yêu cầu các DN sẽ phải tiến hành bổ sung đầy đủ hồ sơ thủ tục cũng như cơ sở hạ tầng để đạt đủ điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử. Sau đây là những điều kiện cơ bản mà Doanh Nghiệp phải đáp ứng được:

  • Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế ( VD kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử…); hoặc Doanh nghiệp có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng ( Chuyển khoản qua Internet Banking để nộp thuế, hay những giao dịch khác)
  • Có chữ ký số (Token)  theo quy định của pháp luật. Chữ ký số thường được sử dụng để ký các giao dịch với cơ quan thuế nay cũng sẽ được áp dụng để chứng thực khi sử dụng hóa đơn điện tử.
  • Xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin: thiết bị, hệ thống truyền tải thông tin Internet, mạng thông tin, thiết bị truyền tin (máy tính, thiết bị điện tử khac..),…
  • Tiến hành đào tạo đội ngũ nhân sự điều hành, sử dụng hóa đơn điện tử đủ trình độ để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.
  • Lựa chọn phần mềm hóa đơn của nhà cung cấp uy tín phù hợp với quy định của Bộ Tài Chính, Tổng Cục Thuế.

Sau khi đáp ứng được những điều kiện như trên, Doanh nghiệp làm thủ tục phát hành Hóa đơn điện tử gửi tổng cục thuế và cơ quan thuế chấp nhận sẽ được sử dụng Hóa đơn điện tử.

Đọc thêm:  Hóa đơn điện tử là gì? Ưu điểm của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy?

Gặp khó khăn trong việc vận hành hóa đơn điện tử? Hãy gọi ngay đến AZTAX để nhận được dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

AZTAX

Hotline : 0932 383 089 – Email : cs@aztax.com.vn – https://aztax.com.vn

#AZTAX SỰ KHỞI ĐẦU VỮNG CHẮC CHO HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP.

Trả lời