Hướng dẫn cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần trên Vssid online

Cách tính BHXH 1 lần trên VSSID

Cách tính BHXH 1 lần trên VSSID là điều mà mọi người đều quan tâm khi cần rút tiền. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết phương pháp này và có thể rút được bao nhiêu tiền. AZTAX sẽ hướng dẫn bạn cách tính BHXH 1 lần trực tuyến trên VSSID một cách đơn giản và chính xác nhất. Hãy khám phá cùng AZTAX dưới đây!

Cách tính bhxh 1 lần trên vssid online
Cách tính bhxh 1 lần trên Vssid online

1. Bảo hiểm xã hội 1 lần là gì?

Bảo hiểm xã hội 1 lần là biện pháp an sinh do Nhà nước cung cấp, giúp hỗ trợ cả những lao động tham gia bảo hiểm bắt buộc và những người dân tự nguyện tham gia khi đủ điều kiện, cho phép họ rút bảo hiểm một lần khi cần thiết.

Theo Điều 3 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, BHXH 1 lần là mức hỗ trợ tài chính nhằm bù đắp một phần thu nhập cho người lao động trong các trường hợp như bệnh tật, thai sản, tai nạn trong lao động, bệnh nghề nghiệp, đến tuổi nghỉ hưu hoặc thậm chí tử vong.

Bảo hiểm xã hội 1 lần là gì? Cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần trên vssid ra sao?
Bảo hiểm xã hội 1 lần là gì? Cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần trên vssid ra sao?

Chế độ BHXH 1 lần mang lại một trong những lợi ích quan trọng khi tham gia bảo hiểm xã hội. Điều này giúp người lao động có thể sử dụng số tiền bảo hiểm của mình theo ý muốn, thay vì phải chờ đến tuổi nghỉ hưu để nhận lương hưu hàng tháng.

2. Công thức tính BHXH 1 lần

Nếu người lao động mới tham gia Bảo hiểm xã hội dưới 1 năm, mức hưởng BHXH 1 lần được tính theo các nguyên tắc sau:

  • 22% tổng số tiền lương tháng đã đóng BHXH.
  • Mức hưởng tối đa là 2 tháng mức tiền lương bình quân tháng đóng Bảo hiểm xã hội.

Công thức tính BHXH một lần dựa trên thời gian tham gia BHXH và mức bình quân tiền lương (Mbqtl) trong tháng đóng BHXH, theo quy định của Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH.

Mức hưởng BHXH 1 lần = {( 1,5 x thời gian tham gia BHXH trước năm 2014 ) + ( 2 x thời gian tham gia BHXH từ năm 2014 )} x Mbqtl

Công thức tính bảo hiểm xã hội 1 lần trên Vssid
Công thức tính tiền bảo hiểm xã hội 1 lần

Như vậy, công thức này không chỉ xác định mức hưởng BHXH dựa trên tham gia BHXH mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa thời gian đóng và mức lương, tạo nên cơ sở tính toán công bằng và linh hoạt cho người lao động.

3. Cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần trên VssID

Áp dụng công thức truyền thống để tính BHXH thường gây khó khăn và nhầm lẫn cho người lao động, dẫn đến kết quả không chính xác. Để giúp họ, Cách tính BHXH 1 lần trên ứng dụng VSSID là lựa chọn dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Người lao động chỉ cần nhập thông tin thời gian hưởng BHXH vào ứng dụng, sau đó sử dụng hệ thống tính trên trang web LuatVietNam.

Cách tính BHXH 1 lần trên VSSID
Cách tính BHXH 1 lần trên VSSID

Cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần trên Vssid, cụ thể như sau :

Bước 1: Tính toán thời gian và mức lương đóng BHXH trên ứng dụng VssID.

Người lao động có thể nhanh xác định được tổng thời gian tham gia BHXH của mình với chức năng tra cứu trên VssID.

2 yếu tố mà người lao động cần chú ý khi tính toán mức hưởng BHXH 1 lần:

  • Tổng thời gian tham gia BHXH.
  • Mức tiền lương đóng BHXH tại từng giai đoạn.

Để tính thời gian và mức đóng Bảo hiểm Xã hội (BHXH) trực tuyến, bạn chỉ cần tải ứng dụng VssID trên điện thoại của mình. Hãy truy cập vào đường link sau để tải ứng dụng ngay: [https://baohiemxahoi.gov.vn/gioithieu/Pages/tai-ung-dung-vssid.aspx].

Tính toán thời gian và mức lương đóng BHXH trên ứng dụng VssID
Tính toán thời gian và mức lương đóng BHXH trên ứng dụng VssID

Khi sử dụng tính năng BHXH trực tuyến, bạn chỉ cần chú ý đến hai yếu tố chính là thời gian tham gia tổng cộng và số tiền lương đã đóng BHXH trong mỗi giai đoạn.

Bước 2: Truy cập hệ thống tính BHXH 1 lần của LuatVietNam

Truy cập hệ thống tính BHXH 1 lần của LuatVietNam theo đường link: (https://luatvietnam.vn/tinh-bao-hiem-xa-hoi-1-lan.html)

Truy cập hệ thống tính BHXH 1 lần của LuatVietNam
Truy cập hệ thống tính BHXH 1 lần của LuatVietNam

Đối với người lao động đã hoặc đang làm việc tại nhiều công ty khác nhau thì mỗi công ty sẽ tương ứng với 1 dòng giai đoạn. Lúc này, Người lao động phải chọn “THÊM GIAI ĐOẠN” để bổ sung các trường thông tin liên quan.

Bước 3: Điền thông tin theo hướng dẫn

Sau khi nhận kết quả tra cứu, người lao động chỉ cần nhập đầy đủ thông tin liên quan đến các giai đoạn đóng BHXH và mức lương tương ứng của mình. Kế tiếp, để xem chi tiết, nhấn vào nút “Tính BHXH”.

Nhấn vào nút “Tính BHXH
Nhấn vào nút “Tính BHXH

Bước 4: Nhận kết quả trên phần mềm tính bảo hiểm xã hội 1 lần này

Sau khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ hiển thị kết quả tính toán mức hưởng BHXH 1 lần riêng của bạn. Bạn có thể xem và lưu trữ kết quả này để sử dụng trong trường hợp cần thiết hoặc để thực hiện các thủ tục liên quan đến BHXH.

Nhận kết quả trên phần mềm tính bảo hiểm xã hội 1 lần

Dựa trên kết quả tính toán trước đó, nếu bạn quyết định rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần ngay bây giờ, bạn sẽ nhận được khoản tiền tương đương với số tiền đã đóng và thời gian tham gia BHXH trước đó của bạn.

4. Mức hưởng nhận tiền BHXH 1 lần bao nhiêu?

Mức hưởng nhận tiền BHXH 1 lần bao nhiêu
Mức hưởng nhận tiền BHXH 1 lần bao nhiêu

Theo Khoản 4, Điều 19, Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần được chi trả dựa trên thời gian người lao động tham gia BHXH và mức bình quân tiền lương (Mbqtl) tháng đóng BHXH như sau:

  • Công thức tính mức hưởng BHXH 1 lần:

Mức hưởng BHXH 1 lần = {(1,5 x thời gian tham gia BHXH trước năm 2014) + (2 x thời gian tham gia BHXH từ năm 2014)} x Mbqtl

  • Trường hợp NLĐ tham gia BHXH chưa đủ 1 năm

Theo quy định tại khoản 2 của Điều 19 trong Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, mức hưởng BHXH một lần cho người lao động có thời gian đóng BHXH chưa đủ một năm được tính dựa trên 22% của tổng mức tiền lương tháng đã đóng BHXH, với mức tối đa không vượt quá 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đã đóng BHXH.

5. Cách tra cứu bhxh 1 lần trên VssID

Cách xem thông tin hưởng BHXH 1 lần trên VSSID
Cách xem thông tin hưởng BHXH 1 lần trên VSSID

Người lao động đạt đủ điều kiện hưởng BHXH một lần có thể dễ dàng tra cứu bhxh 1 lần trên Vssid cũng như tính bảo hiểm xã hội 1 lần trên vssid với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng VssID và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký.

Truy cập ứng dụng và đăng nhập
Truy cập ứng dụng và đăng nhập

Bước 2: Nhấp vào chọn mục “Thông tin hưởng” trên giao diện ứng dụng.

Chọn thông tin hưởng
Chọn thông tin hưởng

Bước 3: Tại mục “Một lần”, người dùng có thể xem thông tin chi tiết về quyền lợi BHXH 1 lần của mình.

Chọn mục 1 lần
Chọn mục 1 lần

Với phương thức này, việc kiểm tra thông tin hưởng BHXH trên Vssid trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Ngoài ra, họ cũng có thể kiểm tra thông tin đóng bảo hiểm xã hội thông qua tin nhắn hoặc trực tuyến.

Xem thêm: Cách làm hồ sơ hưởng bhxh 1 lần

6. Dịch vụ rút tiền Bảo hiểm xã hội 1 lần AZTAX

Bạn đã bao giờ cảm thấy bế tắc khi cần đến số tiền từ Bảo hiểm xã hội để giải quyết những vấn đề khẩn cấp hay không? Chúng tôi hiểu rằng cuộc sống đầy những thách thức và bất ngờ, và đôi khi bạn cần sự linh hoạt để vượt qua mọi khó khăn.

AZTAX đơn vụ cung cấp Dịch vụ rút tiền Bảo hiểm xã hội 1 lần
AZTAX đơn vụ cung cấp Dịch vụ rút tiền Bảo hiểm xã hội 1 lần

Đó chính là lý do tại sao chúng tôi tự hào giới thiệu đến bạn dịch vụ rút bảo hiểm xã hội 1 lần – một giải pháp linh hoạt và nhanh chóng để đáp ứng những nhu cầu tài chính ngay lập tức. Với quy trình đơn giản và tiện lợi, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận được số tiền cần thiết từ Bảo hiểm xã hội một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp, đồng hành cùng bạn trên hành trình đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi làm cầu nối giữa bạn và nguồn lực tài chính mà bạn cần để giải quyết mọi vấn đề.

Chấp nhận thách thức, chúng tôi tự tin rằng sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống và giữ cho niềm tin luôn sống mãi.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chọn lựa dịch vụ của chúng tôi. Hãy để chúng tôi làm cho mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Như vậy AZTAX đã điểm qua một số nội dung quan trọng liên quan đến Cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần trên VssiD. Hy vọng với những nội dung trên, các bạn có thể tính bảo hiểm xã hội 1 lần trên Vssid cho mình và những người thân trong gia đình. Nếu các bạn có gì thắt mắc hay gặp khó khăn về cách tính BHXH 1 lần trên VssID trên có thể liên hệ với AZTAX theo Hotline: 0932.383.089 để được hướng dẫn cách tính bhxh 1 lần online một cách chi tiết hơn nhé.

Xem thêm: Mẫu đơn xin rút bảo hiểm xã hội 1 lần

Xem thêm: Dịch vụ bảo hiểm xã hội tại tphcm

5/5 - (9 bình chọn)
5/5 - (9 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon