Hướng dẫn cách tính BHXH 1 lần trên VssID dễ thực hiện

Cách tính BHXH 1 lần trên VSSID

Khi người lao động có nhu cầu họ có thể rút số tiền BHXH 1 lần tại cơ quan Bảo hiểm xã hội. Vậy người lao động có thể rút được bao nhiêu tiền. Có rất nhiều cách tính và bài viết này AZTAX xin hướng dẫn độc giả cách tính bhxh 1 lần trên vssid – một ứng dụng BHXH số của Việt Nam.

1. Bảo hiểm xã hội 1 lần là gì?

Bảo hiểm xã hội 1 lần là gì
Bảo hiểm xã hội 1 lần là gì

Theo Điều 3 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, BHXH 1 lần là mức hỗ trợ tài chính nhằm bù đắp một phần thu nhập cho người lao động trong các trường hợp như bệnh tật, thai sản, tai nạn trong lao động, bệnh nghề nghiệp, đến tuổi nghỉ hưu hoặc thậm chí tử vong.

2. Cách xem thông tin hưởng BHXH 1 lần trên VssID

Cách xem thông tin hưởng BHXH 1 lần trên VSSID
Cách xem thông tin hưởng BHXH 1 lần trên VSSID

Người lao động đạt đủ điều kiện hưởng BHXH một lần có thể dễ dàng kiểm tra thông tin hưởng BHXH bằng ứng dụng VssID với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng VssID và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký.

Truy cập ứng dụng và đăng nhập
Truy cập ứng dụng và đăng nhập

Bước 2: Nhấp vào chọn mục “Thông tin hưởng” trên giao diện ứng dụng.

Chọn thông tin hưởng
Chọn thông tin hưởng

Bước 3: Tại mục “Một lần”, người dùng có thể xem thông tin chi tiết về quyền lợi BHXH 1 lần của mình.

Chọn mục 1 lần
Chọn mục 1 lần

Với phương thức này, việc kiểm tra thông tin hưởng BHXH trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Ngoài ra, họ cũng có thể kiểm tra thông tin đóng bảo hiểm xã hội thông qua tin nhắn hoặc trực tuyến.

3. Cách tính BHXH 1 lần trên VssID

Cách tính BHXH 1 lần trên VSSID
Cách tính BHXH 1 lần trên VSSID

Việc áp dụng công thức tính BHXH truyền thống dễ khiến nhiều người lao động gặp khó khăn trong việc tính toán và rất dễ nhầm lẫn dẫn đến kết quả tính ra không chính xác.

Để hỗ trợ người lao động tính toán mức hưởng BHXH một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đầu tiên, người lao động cần nhập thông tin thời gian hưởng BHXH 1 lần vào ứng dụng VssID. Tiếp theo, cần chuyển đến hệ thống tính BHXH trên trang website LuatVietNam. Cụ thể:

Bước 1: Tính toán thời gian và mức lương đóng BHXH trên ứng dụng VssID. Người lao động có thể nhanh xác định được tổng thời gian tham gia BHXH của mình với chức năng tra cứu trên VssID.

2 yếu tố mà người lao động cần chú ý khi tính toán mức hưởng BHXH 1 lần:

  • Tổng thời gian tham gia BHXH.
  • Mức tiền lương đóng BHXH tại từng giai đoạn.

Bước 2: Truy cập hệ thống tính BHXH 1 lần của LuatVietNam theo đường link: (https://luatvietnam.vn/tinh-bao-hiem-xa-hoi-1-lan.html)

Truy cập hệ thống tính bhxh của LuatVietNam
Truy cập hệ thống tính bhxh của LuatVietNam

Đối với người lao động đã hoặc đang làm việc tại nhiều công ty khác nhau thì mỗi công ty sẽ tương ứng với 1 dòng giai đoạn. Lúc này, Người lao động phải chọn “THÊM GIAI ĐOẠN” để bổ sung các trường thông tin liên quan.

Bước 3: Điền thông tin theo hướng dẫn

Sau khi nhận kết quả tra cứu, người lao động chỉ cần nhập đầy đủ thông tin liên quan đến các giai đoạn đóng BHXH và mức lương tương ứng của mình. Kế tiếp, để xem chi tiết, nhấn vào nút “Tính BHXH”.

Điền các thông tin
Điền các thông tin

Bước 4: Nhận kết quả

4. Mức hưởng nhận tiền BHXH 1 lần bao nhiêu?

Mức hưởng nhận tiền BHXH 1 lần bao nhiêu
Mức hưởng nhận tiền BHXH 1 lần bao nhiêu

Theo Khoản 4, Điều 19, Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần được chi trả dựa trên thời gian người lao động tham gia BHXH và mức bình quân tiền lương (Mbqtl) tháng đóng BHXH như sau:

  • Công thức tính mức hưởng BHXH 1 lần:

Mức hưởng BHXH 1 lần = {(1,5 x thời gian tham gia BHXH trước năm 2014) + (2 x thời gian tham gia BHXH từ năm 2014)} x Mbqtl

  • Trường hợp NLĐ tham gia BHXH chưa đủ 1 năm

Theo quy định tại khoản 2 của Điều 19 trong Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, mức hưởng BHXH một lần cho người lao động có thời gian đóng BHXH chưa đủ một năm được tính dựa trên 22% của tổng mức tiền lương tháng đã đóng BHXH, với mức tối đa không vượt quá 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đã đóng BHXH.

5. Dịch vụ rút tiền Bảo hiểm xã hội 1 lần AZTAX

Bạn đã bao giờ cảm thấy bế tắc khi cần đến số tiền từ Bảo hiểm xã hội để giải quyết những vấn đề khẩn cấp hay không? Chúng tôi hiểu rằng cuộc sống đầy những thách thức và bất ngờ, và đôi khi bạn cần sự linh hoạt để vượt qua mọi khó khăn.

Đó chính là lý do tại sao chúng tôi tự hào giới thiệu đến bạn dịch vụ rút bảo hiểm xã hội 1 lần – một giải pháp linh hoạt và nhanh chóng để đáp ứng những nhu cầu tài chính ngay lập tức. Với quy trình đơn giản và tiện lợi, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận được số tiền cần thiết từ Bảo hiểm xã hội một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp, đồng hành cùng bạn trên hành trình đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi làm cầu nối giữa bạn và nguồn lực tài chính mà bạn cần để giải quyết mọi vấn đề.

Chấp nhận thách thức, chúng tôi tự tin rằng sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống và giữ cho niềm tin luôn sống mãi.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chọn lựa dịch vụ của chúng tôi. Hãy để chúng tôi làm cho mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm: Mẫu đơn xin rút bảo hiểm xã hội 1 lần

Xem thêm: Dịch vụ bảo hiểm xã hội tại tphcm

Xem thêm: Cách tính bhxh 1 lần online

Xem thêm: Cách làm hồ sơ hưởng bhxh 1 lần

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

5/5 - (9 bình chọn)
5/5 - (9 bình chọn)