Thang lương là gì? Mẫu thang, bảng lương mới nhất năm 2024

thang luong la gi; mau thang bang luong moi nhat nam 2023

Thang lương là một khái niệm quan trọng trong việc quản lý và xác định mức lương của từng cá nhân trong môi trường làm việc.  Vậy hệ thống thang bảng lương được quy định như thế nào? Hãy cùng AZTAX tìm hiểu về mẫu thang, bảng lương mới nhất năm 2024 qua bài viết bên dưới.

1. Thang lương là gì?

thang luong la gi
Thang lương là gì?

2. Mẫu thang, bảng lương mới nhất năm 2023

Khi xây dựng hệ thống thang bảng lương, cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Mặc khác, cần xem xét kỹ khi việc xây dựng hệ thống này nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân viên tài năng.

Đồng thời, đănggiúp doanh nghiệp cạnh tranh và phát triển bền vững trong thị trường lao động đang khó khăn, và thay đổi liên tục. Dưới đây mà mẫu thang bảng lương AZTAX cung cấp nhằm mục đích tham khảo:

mau thang bang luong nam 2023
Mẫu thang bảng lương năm 2023

Xem thêm: Công văn đăng ký thang bảng lương

3. Hồ sơ xây dựng thang, bảng lương

ho so xay dung thang bang luong
Hồ sơ xây dựng thang bảng lương

4. Thủ tục xây dựng thang, bảng lương

thu tuc xay dung thang bang luong
Thủ tục xây dựng thang bảng lương
Vùng Mức lương tối thiểu tháng (đồng/tháng)
Vùng I 4.680.000
Vùng II 4.160.000
Vùng III 3.640.000
Vùng IV 3.250.000

– Bước 2: Tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động

Tiếp theo, doanh nghiệp phải tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động, đối với những doanh nghiệp có tổ chức đại diện người lao động. Quá trình này nhằm đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong việc xây dựng thang, bảng lương.

– Bước 3: Công bố công khai tại nơi làm việc

Sau khi hoàn thành việc xây dựng, doanh nghiệp cần công bố công khai tại nơi làm việc. Việc công bố này cần được thực hiện trước khi áp dụng vào thực tế. Điều này giúp đảm bảo tính minh bạch và tạo sự tin tưởng cho người lao động.

Tuy không cần đăng ký với cơ quan chức năng, doanh nghiệp vẫn phải tuân thủ các quy định và yêu cầu về xây dựng, tham khảo ý kiến và công bố công khai thang, bảng lương. Điều này giúp đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong quá trình quản lý lương bổng của doanh nghiệp.

5. Các câu hỏi thường gặp

cac cau hoi thuong gap
Các câu hỏi thường gặp

5.1 Tại sao doanh nghiệp phải xây dựng thang bảng lương?

Điều này còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong hệ thống quản lý lao động của doanh nghiệp. Nhằm giúp doanh nghiệp quản lý chi phí lương một cách hiệu quả, đồng thời tạo ra một môi trường làm việc công bằng và đáng tin cậy.

5.2 Thang bảng lương có cần điều chỉnh không?

Nhưng khi căn cứ Khoản 5 Điều 7 Nghị định 49/2013/NĐ-CPĐiều 90 Bộ luật Lao động 2019 số 45/2019/QH14 của Quốc hội, khi mức lương tối thiểu vùng thay đổi thì:

  • Trường hợp doanh nghiệp trả lương cho người lao động bằng với mức lương tối thiểu vùng: buộc doanh nghiệp phải điều chỉnh thang, bảng lương để đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định pháp luật.
  • Trường hợp doanh nghiệp trả lương cho người lao động cao hơn mức lương tối thiểu vùng: không bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện việc điều chỉnh thang, bảng lương.

Mong rằng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về thang lương theo quy định mới nhất năm 2024. Nếu quý doanh nghiệp đang quan tâm đến vấn đề này, AZTAX hỗ trợ tư vấn miễn phí giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống lương bổng hiệu quả.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp


Đánh giá post
Đánh giá post