}

Quy trình thủ tục thành lập công ty giáo dục như thế nào?

Quy trình thủ tục thành lập công ty giáo dục thành công 100%

Bước đệm mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế của mọi quốc gia chính là nền giáo dục phát triển. Tại Việt Nam, việc đầu tư vào phát triển giáo dục cũng không phải là ngoại lệ trong quy luật này. Thủ tục thành lập công ty giáo dục cần phải chuẩn bị những gì? Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đề này. Kính mời quý vị độc giả theo dõi.

1. Công ty giáo dục là gì?

Kinh doanh giáo dục là gì?
Kinh doanh giáo dục là gì?

Kinh doanh giáo dục chính là quá trình đầu tư, phát triển để cung cấp các loại hình dịch vụ liên quan tới giáo dục. Kinh doanh giáo dục sẽ lấy người học làm trung tâm, sử dụng vốn đầu tư tư nhân thay vì nhà nước để phát triển. Các chương trình, kiến thức, công cụ, và cơ sở vật chất được cải tiến để tạo môi trường học tập và giáo dục chất lượng nhất.

Hiện nay, kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục nhận được sự khuyến khích đặc biệt từ Nhà nước và tạo điều kiện để mở rộng hơn. Không chỉ dựa vào nguồn vốn từ Nhà nước, sử dụng nguồn vốn tư nhân cũng giúp phát triển toàn diện và mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực giáo dục. Việc đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao năng lực của mọi người đang được giải quyết một cách hiệu quả, dẫn đến cải thiện chất lượng nguồn lao động.

Những hình thức kinh doanh ngành giáo dục tại Việt Nam

Hiện nay, có nhiều hình thức kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục đang được áp dụng, tuy nhiên, một số hình thức phổ biến bao gồm:

 • Giáo dục mầm non
 • Trung tâm giáo dục
 • Nhượng quyền giáo dục
 • Khóa học ngắn hạn
 • Dạy học trực tuyến

2. Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty giáo dục

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty giáo dục
Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty giáo dục

2.1 Hồ sơ thành lập công ty giáo dục bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh: Bạn cần điền đơn đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất được quy định bởi cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. Trong giấy đề nghị, bạn phải cung cấp thông tin chi tiết về ngành nghề kinh doanh giáo dục và đào tạo mà bạn dự định hoạt động. Đây là bước quan trọng để xác định rằng bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực này.
 • Dự thảo Điều lệ công ty: Hãy chuẩn bị dự thảo Điều lệ công ty cho doanh nghiệp của bạn. Trong Điều lệ, bạn cần đăng ký mã ngành nghề kinh doanh giáo dục và đào tạo, cùng với các quy định và thông tin khác liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Điều lệ sẽ định rõ cách tổ chức và quản lý công ty của bạn.
 • Danh sách thành viên/ cổ đông: Nếu bạn mở công ty, bạn cần cung cấp danh sách các thành viên hoặc cổ đông của công ty. Thông tin về các cổ đông và thành viên này cần được ghi rõ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 • Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố: Sau khi bạn đã thu thập đầy đủ giấy tờ và hồ sơ như nêu trên, bạn phải nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư của Tỉnh/Thành phố tương ứng. Sau khi kiểm tra và duyệt hồ sơ, cơ quan này sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho bạn. Điều này chính thức cho phép bạn thực hiện hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

2.2 Thủ tục thành lập công ty giáo dục

Bước 1: Lựa chọn loại hình để thành lập công ty giáo dục

Tùy theo số lượng thành viên đóng góp vốn, bạn có thể lựa chọn từ các loại hình thành lập sau: công ty cổ phần, công ty TNHH hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Trong phần này, Aztax sẽ hướng dẫn thủ tục thành lập công ty giáo dục dưới hai hình thức phổ biến hiện nay: công ty cổ phần và công ty TNHH.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty giáo dục

Căn cứ theo quy định được nêu tại Điều 23 và Điều 24 của Nghị định số 01/2021/NĐ-CP:

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần giáo dục

Danh sách hồ sơ cần thiết để thành lập công ty cổ phần giáo dục bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần trong lĩnh vực giáo dục.
 • Điều lệ công ty cổ phần giáo dục.
 • Danh sách các cổ đông đồng sáng lập công ty cổ phần.
 • Bản sao hợp lệ của các tài liệu dưới đây:
  • Văn bản ủy quyền người đại diện trong trường hợp có cổ đông là tổ chức.
  • CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền (nếu cần).
  • CMND/CCCD/hộ chiếu của các cổ đông sáng lập cá nhân và người đại diện theo pháp luật của công ty.
  • Quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cổ đông sáng lập là tổ chức.
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu cần).
 • Bản sao hợp lệ CMND/Căn cước công dân/hộ chiếu của người được ủy quyền nộp hồ sơ.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH giáo dục

Hồ sơ thành lập công ty TNHH trong lĩnh vực giáo dục phải bao gồm các tài liệu sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH trong lĩnh vực giáo dục.
 • Điều lệ của công ty TNHH hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
 • Danh sách chi tiết của tất cả các thành viên góp vốn (áp dụng cho công ty TNHH có ít nhất 2 thành viên).
 • Bản sao hợp lệ của các tài liệu sau:
  • Văn bản ủy quyền nếu có thành viên trong công ty TNHH là tổ chức.
  • Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD) hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật của công ty.
  • CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu (đối với công ty TNHH 1 thành viên) hoặc của tất cả các thành viên góp vốn (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên) nếu họ là cá nhân.
  • Quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của chủ sở hữu (đối với công ty TNHH 1 thành viên) hoặc của tất cả các thành viên góp vốn (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên) nếu họ là tổ chức.
 • Giấy ủy quyền nếu người nào đó được ủy quyền để nộp hồ sơ (nếu cần).
 • Bản sao hợp lệ CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền để nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký

Khi bạn đã hoàn tất quá trình chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty trong lĩnh vực giáo dục, bạn có thể chọn gửi hồ sơ đến Sở Khoa học và Đào tạo (Sở KH&ĐT) của tỉnh hoặc thành phố nơi công ty của bạn đặt trụ sở chính. Điều này có thể thực hiện qua một trong hai cách sau:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh: Đến Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT tại địa phương và nộp hồ sơ trực tiếp.
 • Nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: Sử dụng Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để nộp hồ sơ một cách trực tuyến.

Bước 4: Chờ nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp

Trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc, tính từ thời điểm nhận được hồ sơ, quá trình xử lý hồ sơ sẽ diễn ra như sau:

 • Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Khoa học và Đào tạo (Sở KH&ĐT) sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký cho công ty giáo dục của bạn.
 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ: Nếu hồ sơ của bạn không đáp ứng yêu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT sẽ gửi cho bạn văn bản hướng dẫn về việc cần sửa đổi hoặc bổ sung hồ sơ. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần điều chỉnh hồ sơ theo hướng dẫn và sau đó gửi lại hồ sơ đã chỉnh sửa.

Lưu ý quan trọng:

Trong vòng 30 ngày, tính từ ngày bạn được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn phải thực hiện việc đăng thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hãy đảm bảo rằng thông báo công khai này được thực hiện đúng theo quy định.

Bước 5: Khắc con dấu cho công ty

Công ty giáo dục cần sở hữu một con dấu riêng. Liên quan đến số lượng và hình thức của con dấu, quyết định cuối cùng nằm trong tay doanh nghiệp. Mặc dù có sự linh hoạt trong việc lựa chọn con dấu, điểm quan trọng cần tuân theo là con dấu phải chứa đầy đủ tên công ty và mã số doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất việc khắc con dấu, doanh nghiệp sẽ cần thực hiện bước cuối cùng bằng việc đăng thông tin về mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia

Bước 6: Đăng ký hoạt động công ty giáo dục

Như đã đề cập trước đó, để công ty giáo dục có thể hoạt động chính thức, sau khi bạn đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn sẽ cần thực hiện thêm các thủ tục đăng ký hoạt động cho công ty giáo dục của mình, cụ thể là việc xin giấy phép con hoặc giấy phép đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động giáo dục. Thủ tục này có thể thay đổi tùy theo loại hình giáo dục cụ thể mà bạn muốn đăng ký.

Ví dụ:

Nếu bạn muốn xin giấy phép đủ điều kiện để hoạt động công ty giáo dục mầm non tư thục, quy trình cơ bản bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và cần thiết để xin giấy phép đủ điều kiện hoạt động công ty giáo dục mầm non tư thục.

Bước 2: Nộp hồ sơ của bạn tại Phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương.

Bước 3: Chờ quá trình xử lý hồ sơ và sau đó nhận kết quả từ cơ quan chức năng.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty thiết kế xây dựng

3. Quy định về hoạt động kinh doanh giáo dục ở Việt Nam

Mục tiêu của giáo dục là phát triển một con người Việt Nam đầy đủ về đạo đức, tri thức, văn hóa, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; có phẩm chất, năng lực và ý thức công dân có tình yêu đất nước, tinh thần dân tộc, lòng trung thành với tư tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; khai thác khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; tăng cường tri thức nhân dân, phát triển tài năng, đáp ứng nhu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như hội nhập quốc tế.

Hệ thống giáo dục của Việt Nam tuân theo lý tưởng xã hội chủ nghĩa với đặc điểm dân tộc, khoa học, hiện đại và lấy tư tưởng của Mác-Lênin cùng với tư tưởng của Hồ Chí Minh làm nền tảng. Hoạt động giáo dục thực hiện theo lý thuyết học và hành đồng, lý thuyết gắn với thực tế, giáo dục trường học kết hợp với giáo dục gia đình và xã hội.

Sự phát triển của giáo dục phải đáp ứng nhu cầu của phát triển kinh tế-xã hội, tiến bộ khoa học, công nghệ, bảo vệ quốc phòng và an ninh; đảm bảo hiện đại hóa, xã hội hóa, tiêu chuẩn hóa; cân bằng cơ cấu giữa các ngành nghề, trình độ, và nguồn nhân lực, phù hợp với các vùng và miền; mở rộng quy mô với bảo đảm chất lượng và hiệu suất; kết hợp giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực.

Hệ thống giáo dục phát triển là hệ thống mở cửa, xây dựng môi trường học tập để tạo cơ hội cho mọi người tiếp cận giáo dục, học tập ở mọi cấp độ và hình thức và khuyến khích học tập suốt đời. Ngoài ra các nhà đầu tư cần phải hiểu rõ về các quy định về thủ tục thành lập công ty để đưa doanh nghiệp vào kinh doanh hiệu quả hơn.

Mã ngành nghề kinh doanh giáo dục

Nhóm ngành Mã ngành Ngành nghề kinh doanh giáo dục
Giáo dục mầm non 8511 Giáo dục nhà trẻ
8512 Giáo dục mẫu giáo
Giáo dục phổ thông 8521 Giáo dục tiểu học
8522 Giáo dục trung học cơ sở
8523 Giáo dục trung học phổ thông
Giáo dục nghề nghiệp 8531 Đào tạo sơ cấp
8532 Đào tạo trung cấp
8533 Đào tạo cao đẳng
Giáo dục khác 8551 Giáo dục thể thao và giải trí
8552 Giáo dục văn hóa nghệ thuật
8559 Giáo dục khác chưa được phân vào đâu
8560 Dịch vụ hỗ trợ giáo dục

4. Xin giấy phép hoạt động kinh doanh ngành giáo dục

Xin giấy phép hoạt động kinh doanh ngành giáo dục
Xin giấy phép hoạt động kinh doanh ngành giáo dục

4.1 Điều kiện hoạt động trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ

Để thực hiện hoạt động trường mẫu giáo, trường mầm non, và nhà trẻ, bạn cần tuân theo hai bước quan trọng là quy trình đăng ký thành lập và quy trình đăng ký hoạt động. Chi tiết như sau:

Điều kiện thành lập

 • Việc thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non và nhà trẻ yêu cầu việc lập một kế hoạch phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, được phê duyệt bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 • Đề án thành lập cần đề ra rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục cũng như các yếu tố liên quan như đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, vị trí dự kiến xây dựng trường, cơ cấu tổ chức, nguồn lực, tài chính và chiến lược xây dựng và phát triển.

Điều kiện hoạt động

 • Để thực hiện hoạt động trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ, bạn cần có quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập từ Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Đảm bảo có đất đai, trường sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng các yêu cầu, cũng như duy trì và phát triển hoạt động giáo dục. Cụ thể:
  • Vị trí trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ cần đảm bảo quy định về an toàn và vệ sinh môi trường.
  • Diện tích đất xây dựng bao gồm: diện tích xây dựng; diện tích sân chơi, diện tích cây xanh và đường đi. Diện tích xây dựng tối thiểu là 12m2 cho mỗi trẻ em ở khu vực đồng bằng, trung du (trừ thành phố và thị xã), hoặc 8m2 cho mỗi trẻ em ở khu vực thành phố, thị xã, núi cao và hải đảo.
  • Khuôn viên trường phải được bao quanh bởi hàng rào.
  • Cơ cấu khối công trình cần đảm bảo các phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, phòng học, phòng vệ sinh, và hiên chơi đúng theo quy chuẩn quy định.
  • Cần có khuôn viên sân chơi và đảm bảo cung cấp đầy đủ thiết bị, đồ chơi, đồ dùng, và tài liệu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Cần có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đủ theo số lượng, cơ cấu hợp lý và đạt tiêu chuẩn để đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục mầm non và tổ chức hoạt động giáo dục.
 • Cần có nguồn lực tài chính đảm bảo duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.
 • Cần lập quy chế tổ chức và hoạt động của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ.

4.2 Điều kiện hoạt động cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Để thực hiện hoạt động giáo dục nghề nghiệp, tổ chức cần tuân theo quy trình đăng ký thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp và quy trình đăng ký hoạt động. Chi tiết như sau:

Các điều kiện và quy định cho việc thành lập cơ sở đào tạo nghề:

 • Cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần phải phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam. Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, khi thành lập, phải tuân theo cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập được quy định bởi Chính phủ.
 • Phải có địa điểm xây dựng cơ sở vật chất để đảm bảo diện tích đất sử dụng tối thiểu cho trung tâm giáo dục nghề nghiệp là 1.000 m2; trường trung cấp là 10.000 m2 đối với khu vực đô thị hoặc 20.000 m2 đối với khu vực ngoại ô; trường cao đẳng là 20.000 m2 đối với khu vực đô thị hoặc 40.000 m2 đối với khu vực ngoại ô.
 • Trường hợp địa điểm xây dựng của trường trung cấp hoặc trường cao đẳng có diện tích đất ở cả khu vực đô thị và ngoại ô, thì cần quy đổi diện tích đất theo tỷ lệ tương ứng giữa khu vực đô thị và ngoại ô, là 1:2.
 • Vốn đầu tư để thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải đáp ứng một số điều kiện:
  • Đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp: ít nhất 5 tỷ đồng.
  • Đối với trường trung cấp: ít nhất 50 tỷ đồng.
  • Đối với trường cao đẳng: ít nhất 100 tỷ đồng.

Điều kiện đăng ký hoạt động:

Đào tạo trình độ sơ cấp:

 • Cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm nghề nghiệp, trường trung cấp, và doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp cần phải đáp ứng các điều kiện sau:
  • Có cơ sở vật chất và thiết bị đào tạo phù hợp với ngành, quy mô, và trình độ đào tạo sơ cấp. Diện tích của phòng học lý thuyết và phòng, xưởng thực hành phải đảm bảo ít nhất 4m2/chỗ học.
  • Có chương trình và giáo trình đào tạo cho từng ngành nghề đăng ký hoạt động, được xây dựng, thẩm định, và ban hành theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Có đội ngũ giáo viên đủ số lượng, đạt tiêu chuẩn, có kiến thức chuyên môn, kỹ năng, và nghiệp vụ sư phạm theo quy định của pháp luật. Tỷ lệ học sinh/giáo viên tối đa là 25.
  • Có giáo viên cơ hữu cho nghề tổ chức đào tạo.

Đào tạo trình độ trung cấp và trình độ cao đẳng:

 • Trường trung cấp và trường cao đẳng cần phải đáp ứng các điều kiện sau:
  • Các ngành, nghề đào tạo phải có trong danh mục ngành, nghề đào tạo trình độ trung cấp và trình độ cao đẳng do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành và phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của bộ, ngành, và địa phương.
  • Cơ sở vật chất và thiết bị đào tạo phải phù hợp với ngành, nghề, quy mô, và trình độ đào tạo. Diện tích của phòng học lý thuyết và phòng, xưởng thực hành, thực tập phải đảm bảo ít nhất 5,5m2/chỗ học.
  • Cần có đủ thiết bị đào tạo theo danh mục và tiêu chuẩn tối thiểu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.
  • Phải có thư viện và nguồn tài liệu đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập.
  • Cần có phòng làm việc, khu hành chính, khu hiệu bộ, và các công trình phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí, y tế, và dịch vụ.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên và giảng viên cần đạt tiêu chuẩn về chuyên môn, kỹ năng, và nghiệp vụ sư phạm theo quy định của pháp luật, và tỷ lệ học sinh/sinh viên trên một giáo viên/giảng viên không vượt quá 25.

Điều này cung cấp một bộ quy định cụ thể về các yêu cầu cần thiết cho việc thành lập và hoạt động cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam.

5. Các thủ tục cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Các thủ tục cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp
Các thủ tục cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất các bước quan trọng trong quá trình thành lập công ty giáo dục, bạn cần thực hiện các hoạt động sau để đảm bảo công ty hoạt động đúng quy định và hiệu quả:

 • Làm biển và gắn biển tại trụ sở của công ty: Thực hiện việc thiết kế và gắn biển công ty tại địa điểm trụ sở.
 • Đăng ký và sử dụng chữ ký số điện tử: Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện các giao dịch trực tuyến và bảo mật thông tin.
 • Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp: Lập tài khoản ngân hàng doanh nghiệp để quản lý tài chính và giao dịch hàng ngày.
 • Đăng ký tài khoản với Sở Kế hoạch và Đầu tư: Đăng ký tài khoản và thông tin của công ty với cơ quan quản lý kế hoạch và đầu tư để tham gia các hoạt động kế hoạch và đầu tư.
 • Đăng ký và sử dụng hệ thống nộp thuế điện tử: Đăng ký để nộp thuế trực tuyến để đơn giản hóa quy trình nộp thuế và đảm bảo tính chính xác.
 • Kê khai và nộp thuế môn bài: Thực hiện quy trình kê khai và nộp thuế môn bài theo quy định của cơ quan thuế.
 • Phát hành hóa đơn điện tử: Sử dụng hóa đơn điện tử để quản lý tài chính và giao dịch với đối tác kinh doanh.

6. Dịch vụ thành lập công ty giáo dục

Chào mừng bạn đến với dịch vụ thành lập công ty giáo dục của chúng tôi! Tại đây, chúng tôi hứa hẹn cung cấp sự hỗ trợ chuyên nghiệp và toàn diện nhất để giúp bạn xây dựng và phát triển doanh nghiệp giáo dục của mình.

Dịch vụ của chúng tôi không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua các thủ tục hành chính liên quan đến việc thành lập công ty một cách hiệu quả, mà còn tập trung vào việc hiểu rõ về đặc điểm của ngành giáo dục. Chúng tôi cam kết đồng hành với doanh nghiệp, từ việc lựa chọn hình thức doanh nghiệp, quản lý thuế, đến việc thực hiện các thủ tục pháp lý đặc biệt và đảm bảo tuân thủ quy định của ngành.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi không chỉ có kiến thức sâu rộng về quy định pháp lý mà còn hiểu biết sâu sắc về xu hướng và thách thức trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng một chiến lược phát triển linh hoạt, đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi trong môi trường giáo dục. Hãy để chúng tôi là đối tác đồng hành của bạn, giúp doanh nghiệp giáo dục của bạn phát triển mạnh mẽ và góp phần vào sự nâng cao chất lượng giáo dục.

7. Một số câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty giáo dục

Mã ngành đăng ký công ty giáo dục thể thao và giải trí?

Mã ngành đăng ký công ty giáo dục thể thao và giải trí là 8551

Yêu cầu về vốn pháp định cho việc thành lập công ty giáo dục là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống pháp luật không áp đặt quy định cụ thể về số vốn pháp định cần thiết cho việc thành lập công ty giáo dục, với ngoại lệ cho trường hợp công ty giáo dục dự kiến thành lập các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp.

Nộp hồ sơ thành lập công ty giáo dục ở đâu?

Sau khi bạn đã hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty giáo dục, bạn cần nộp hồ sơ tới cơ quan Sở Khoa học và Đào tạo (Sở KH&ĐT) tại tỉnh hoặc thành phố mà doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở chính. Bạn có thể lựa chọn giữa hai hình thức nộp sau đây:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh: Bạn có thể đến trực tiếp Phòng Đăng ký kinh doanh tại Sở KH&ĐT địa phương và gửi hồ sơ tại đó.
 • Nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: Bạn cũng có thể sử dụng phương thức nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Ngày nay, ngoài các hoạt động giáo dục công lập, chúng ta cũng chứng kiến sự gia tăng của các trung tâm giáo dục tư thục. Thủ tục thành lập công ty giáo dục trở thành vấn đề mà mọi doanh nghiệp quan tâm. Lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm lớn và trở thành một nguồn kinh doanh hấp dẫn. Bài viết này hy vọng sẽ đem đến các thông tin hữu ích cho doanh nghiệp muốn thành lập công ty giáo dục. AZTAX tự tin là đối tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập công ty, cam kết về mức giá hợp lý và thời gian xử lý nhanh nhất.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty tnhh thương mại

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty dược

Đánh giá post
Đánh giá post