Hướng dẫn điền mẫu đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội

Mẫu đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội

Người lao động có nhu cầu rút tiền bảo hiểm 01 lần sẽ luôn quan tâm các hồ sơ để thực hiện rút tiền. Mẫu đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội là mẫu mà người lao động nên chú ý nhất. Bên dưới là hướng dẫn điền mẫu đơn rút sổ bảo hiểm mà AZTAX cung cấp cho người lao động.

1. Đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội

Mẫu đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội
Mẫu đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội

Đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội hay còn gọi là đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội 01 lần (mẫu số 14 – HSB) được ban hành trong phụ lục Quyết định 166/QĐ – BHXH. Dùng cho người lao động khi có nhu cầu rút bảo hiểm xã hội 01 lần.

NLĐ có nhu cầu chốt sổ bảo hiểm không nên bỏ lỡ bài viết mẫu chốt sổ bảo hiểm xã hội

2. Hồ sơ thực hiện rút sổ bảo hiểm xã hội

Hồ sơ thực hiện rút sổ bảo hiểm xã hội
Hồ sơ thực hiện rút sổ bảo hiểm xã hội

Căn cứ theo Điều 109, Bộ luật Bảo hiểm Xã hội năm 2014 hồ sơ cần thiết để xin rút bảo hiểm xã hội gồm:

  1. Sổ bảo hiểm xã hội.
  2. Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội 01 lần (mẫu 14 – HSB).

Lưu ý:

– Người lao động thuộc đối tượng tại điểm a, c, d khoản 1 Điều 8 nghị định 115/2015/NĐ-CP cần mang theo các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện nhận hưởng.

– Người lao động có họ tên, tên đệm, tên, ngày/tháng/năm sinh không thống nhất giữa hồ sơ nhận hưởng bảo hiểm với thẻ căn cước/chứng minh nhân dân/hồ chiếu. Cần phải mang theo bản sao thẻ căn cước/chứng minh nhân dân/hồ chiếu để xác minh với Cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Xem thêm bài: Thủ tục rút tiền bảo hiểm xã hội

3. Điền mẫu đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội

3.1 Hướng dẫn điền đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội

Mẫu đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội
Mẫu đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội

Bấm vào đây để tải Mẫu đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội

Mục (1) điền đúng và đầy đủ thông tin cá nhân (họ và tên, ngày/tháng/năm sinh, số sổ bảo hiểm xã hội, chứng minh/căn cước và số điện thoại liên lạc) của người lao động.

Mục (2) điền địa chỉ phải ghi rõ số nhà, đường, phường (xã, trấn), quận (huyện), thành phố (tỉnh thành) nơi người lao động đang sống.

Mục (3) Người lao động có nhờ bên thứ 03 điền và thực hiện thủ tục thay mình thì phải điền đầy đủ thông tin của người được ủy quyền. Nếu không có thì bỏ trống mục này.

Mục (4) đánh dấu và điền thông tin vào mục theo đúng trường hợp người lao động nhận hưởng bảo hiểm 01 lần.

Mục (5) người lao động có yêu cầu khác thì phải ghi rõ nội dung và thông tin liên quan đến yêu cầu mong muốn được giải quyết. Nếu không có thì bỏ trống mục này.

Mục (6) điền chọn hình thức nhận tiền người lao động cần đánh dấu vào một trong các ô trống. Đối với người lao động chọn ô nhận tiền qua ATM thì phải ghi rõ thêm tên chủ tài khoản, số tài khoản, ngân hàng và chi nhánh sẽ nhận tiền.

3.2 Lưu ý khi điền đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hội

mục (4) người lao động cần bổ sung thêm thông tin vào cuối đơn nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Nộp hồ sơ chậm hơn thời gian hưởng lương hưu hoặc mất giấy chứng nhận chờ hưởng bảo hiểm 01 lần cần phải bổ sung thêm giải trình và cam kết chịu trách nhiệm giải trình. Với trường hợp nộp hồ sơ chậm có xuất cảnh trái quy định, bị Tòa án tuyên bố mất tích hay chấp hành hình phạt tù giam phải nêu rõ thời điểm xuất cảnh, tuyên án, thời điểm phạt tù. 

b) Nếu người lao động đã thay đổi nơi tham gia bảo hiểm y tế ban đầu cần bổ sung tên cơ sở y tế ban đầu tham gia. Trường hợp, người lao động có thẻ bảo hiểm y tế phải điền đầy đủ số thẻ của mình.

c) Ở mục địa chỉ nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội phải điền rõ ràng số nhà, đường, phường (xã, trấn), quận (huyện), thành phố (tỉnh thành) nơi người lao động đang sống.

Tại mục (6) người lao động nếu chọn hình thức chuyển khoản nên ghi tài khoản chính chủ hưởng bảo hiểm, tránh trường hợp ghi tên người nhận thay. 

4. Dịch vụ hỗ trợ rút bảo hiểm xã hội 01 lần

Dịch vụ hỗ trợ rút bảo hiểm xã hội 01 lần
Dịch vụ hỗ trợ rút bảo hiểm xã hội 01 lần

Trong thực tế, rất nhiều người lao động có nhu cầu rút bảo hiểm xã hội 01 lần nhưng lại bị trả lại hồ sơ do không thực hiện đúng quy định. Các trường hợp hồ sơ bị trả về nếu người lao động không hiểu lý do sẽ làm thời gian để nhận tiền bảo hiểm bị kéo dài. 

Hiểu những khó khăn mà người lao động đang vướng phải, AZTAX cung cấp dịch vụ hỗ trợ rút bảo hiểm xã hội 01 lần. Với đội ngũ gạo gội trong vấn đề giải quyết thủ tục, hồ sơ liên quan đến bảo hiểm xã hội chúng tôi tin chắc sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho Quý khách hàng.

Tham khảo chi tiết dịch vụ qua bài viết Dịch vụ nhận bảo hiểm xã hội một lần

Người lao động có nhu cầu làm hồ sơ rút bảo hiểm phải tải ngay mẫu đơn xin rút sổ bảo hiểm xã hộiAZTAX cung cấp. Hy vọng bài viết mang đến những giá trị hữu ích đối với người lao động. Nếu có bất kỳ có khăn nào liên quan đến bảo hiểm xã hội, đừng quên liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới để được giải đáp ngay.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

Đánh giá post
Đánh giá post