Chi tiết các mẫu báo cáo quyết toán thuế cho doanh nghiệp

mẫu báo cáo quyết toán thuế cho doanh nghiệp

Các mẫu báo cáo quyết toán thuế luôn là vấn đề cần phải được nắm vững và biết rõ để đảm bảo cho công việc báo cáo thuế diễn ra đầy đủ và chính xác. Dưới  đây là chi tiết các mẫu báo cáo quyết toán thuế cho doanh nghiệp mà công ty AZTAX cung cấp cho bạn đọc.

1. Mẫu tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo thông tư 156/2013/TT-BTC và thông tư 151/2014/TT-BTC thì một bộ hồ sơ kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp  đầy đủ sẽ bao gồm như sau:

1.1 Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo mẫu số 03/TNDN

tờ khai quyết toán thuế TNDN
tờ khai quyết toán thuế TNDN

>>> Bạn có thể download mẫu số 03/TNDN tại đây

1.2 Báo cáo tài chính năm

Báo cáo tài chính năm là một trong những công việc phải làm của một người kế toán. Một bộ báo cáo tài chính đầy đủ gồm có: Bảng cân đối kế toán, Bảng kết quả kinh doanh, Lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh báo cáo tài chính.

>>> Để nắm được quy trình, bạn nên xem ngay: Quy trình làm báo cáo tài chính năm

1.3 Các phụ lục đi kèm tờ khai quyết toán thuế (nếu có)

  • Phụ lục kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh : theo mẫu 03-1A/TNDN, mẫu 03-1B/TNDN, mẫu 03-1C/TNDN
  • Phụ lục chuyển lỗ: theo mẫu 03-2/TNDN
  • Phụ lục ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp ( nếu có): theo mẫu 03-3A/TNDN, mẫu 03-3B/TNDN, mẫu 03-3C/TNDN

1.4  Quyết toán thuế doanh nghiệp

mẫu báo cáo quyết toán thuế cho doanh nghiệp
mẫu báo cáo quyết toán thuế cho doanh nghiệp

Số thuế TNDN còn phải nộp = Số thuế TNDN còn phải nộp theo quyết toán – Số đã tạm nộp tại nơi đóng trụ sở chính và tạm nộp tại nơi có các cơ sở sản xuất phụ thuộc.

Thời hạn nộp: chậm nhất là 90 ngày  kể từ khi kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính.

Địa điểm nộp: Nộp cho cơ quan thuế quản lý trức tiếp.

2. Mẫu tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Mẫu tờ khai quyết toán thuế TNCN: theo mẫu 05/QTT-TNCN. Doanh nghiệp phải khai quyết toán thuế TNCN cho những cá nhân có ủy quyền theo quy định tại Thông tư 92/2015/TT-BTC. Do đó, doanh nghiệp phải quyết toán thuế TNCN cho người lao động. Hơn nữa, doanh nghiệp khai quyết toán thuế TNCN theo mẫu 05/QTT-TNCN thay cho tờ khai quyết toán thuế TNCN.

Dưới đây là mẫu tờ khai quyết toán thuế TNCN mẫu 05/QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT-BTC dành cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công cho cá nhân.

tờ khai quyết toán thuế tncn
tờ khai quyết toán thuế tncn

>>> Bạn có thể download mẫu quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại đây

3. Dịch vụ báo cáo quyết toán thuế cho doanh nghiệp của công ty AZTAX

mẫu báo cáo quyết toán thuế cho doanh nghiệp
mẫu báo cáo quyết toán thuế cho doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin tổng quan về các mẫu báo cáo quyết toán thuế cho doanh nghiệp mà công ty AZTAX đã cung cấp. Trên thực tế, việc làm báo cáo thuế và kê khai thuế không phải là một công việc dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về báo cáo thuế, bạn có thể tham khảo những nội dung sau:

Hoặc đơn giản hơn, nếu bạn có nhu cầu làm báo cáo thuế cho doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm, bạn có thể xem ngay dịch vụ làm báo cáo thuế và dịch vụ kê khai thuế do công ty AZTAX chúng tôi cung cấp.

Công ty AZTAX chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ làm báo cáo thuế uy tín, nhanh chóng và tiết kiệm, giúp doanh nghiệp bạn yên tâm hoạt động. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính cùng tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ nhân viên AZTAX cam kết sẽ mang lại cho quý doanh nghiệp những kết quả tốt nhất cùng sự hài lòng nhất.

Quý khách có nhu cầu thực hiện báo cáo thuế hoặc cần nhận được những tư vấn chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chúng tôi. Hotline : 0903858865 – Email : contact@aztax.com.vn – https://aztax.com.vn.

 

5/5 - (6 bình chọn)
5/5 - (6 bình chọn)