Mẫu công văn đăng ký thang bảng lương năm 2024

mau cong van dang ky thang bang luong nam 2023

Công văn đăng ký thang bảng lương là một trong những văn bản hành chính được sử dụng phổ biến trong các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp. Vậy mẫu công văn đăng ký thang bảng lương năm 2024 ra sao? Cách ghi như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn cách ghi công văn của AZTAX theo quy định mới nhất.

1. Công văn đề nghị đăng ký thang bảng lương là gì?

cong van de nghi dang ky thang bang luong la gi
Công văn đề nghị đăng ký thang bảng lương là gì?

Công văn này được lập ra khi có nhu cầu đăng ký thang bảng lương mới hoặc điều chỉnh thang bảng lương hiện tại. Nội dung của công văn này nhằm trình bày lý do, căn cứ pháp lý và các yêu cầu cụ thể tới cơ quan có thẩm quyền quản lý và phê duyệt thang bảng lương tương ứng.

Việc viết và chuyển gửi công văn yêu cầu đăng ký thang bảng lương đóng vai trò quan trọng trong quá trình quản lý nhân sự và tài chính của các tổ chức, đơn vị hoặc cá nhân. Để đạt được hiệu quả, công văn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật và nguyên tắc về văn bản hành chính.

Xem thêm: Thang bảng lương có phải đăng ký hàng năm không

2. Mẫu công văn đăng ký thang bảng lương năm 2024

mau cong van dang ky thang bang luong nam 2023
Mẫu công văn đăng ký thang bảng lương năm 2024

Xin lưu ý, đây là mẫu công văn yêu cầu đăng ký thang bảng lương chung. Để lập mẫu công văn mới nhất theo từng năm, phải căn cứ cụ thể vào mức lương tối thiểu vùng của năm đó. Từ đó, mới có thể đưa ra quyết định ban hành hệ thống thang bảng lương chuẩn nhất.

3. Hướng dẫn ghi công văn đề nghị đăng ký thang bảng lương

huong dan ghi cong van de nghi dang ky thang bang luong
Hướng dẫn ghi công văn đề nghị đăng ký thang bảng lương

Dưới đây là nội dung công văn đăng ký thang bảng lương với các yêu cầu và thông tin cần thiết:

 • Tên công ty cần đăng ký thang bảng lương;
 • Kính gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký thang bảng lương;
 • Số hiệu công văn của công ty cần đăng ký thang lương;
 • Nội dung công việc cần tiến hành (nêu ngắn gọn);
 • Tên phòng ban phụ trách mảng công việc của bên nhận công văn;
 • Quá trình cần sự giúp đỡ, phối hợp của cơ quan, tổ chức, cá nhân nhận được đăng ký trong công văn;
 • Mục đích làm công văn, yêu cầu hợp tác với phòng/ban nào;
 • Thời điểm bắt đầu cần sự hợp tác khi thực hiện công việc;
 • Trình bày ngắn gọn về nguyên nhân đưa ra đề nghị, khó khăn, vướng mắc và khả năng đáp ứng của bên làm công văn đăng ký thang bảng lương.

4. Dịch vụ thang bảng lương AZTAX

dich vu thang bang luong aztax
Dịch vụ thang bảng lương AZTAX

AZTAX cung cấp dịch vụ thang bảng lương nhằm giải quyết triệt để các vấn đề xảy ra trong quá trình xây dựng thang bảng lương mà doanh nghiệp đang đối mặt. Việc sử dụng dịch vụ thang bảng lương của AZTAX, giúp các doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí thuê nhân sự về lĩnh vực lao động và tiền lương.

Đồng thời, giữ chân người lao động lâu dài và đảm bảo được mức lương hợp lý theo chính sách của doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ thang bảng lương của AZTAX, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trọn gói các nghiệp vụ dưới đây:

 • Xây dựng thang lương: giúp doanh nghiệp xây dựng toàn bộ hệ thống thang bảng lương, đảm bảo đầy đủ và tuân thủ quy tắc Nhà nước. Việc này giúp doanh nghiệp có được một thang bảng lương chính xác, minh bạch và công bằng. Đồng thời, đáp ứng đủ các yêu cầu của pháp luật lao động.
 • Xây dựng quy chế lương thưởng: tư vấn và xây dựng quy chế thưởng, chính sách phúc lợi cho doanh nghiệp, mà vẫn đảm bảo tuân thủ quy định Nhà nước. Việc này giúp doanh nghiệp thiết lập các chính sách thưởng hấp dẫn. Đồng thời, đảm bảo tính công bằng và bền vững trong việc đối xử với nhân viên.
 • Lập hồ sơ điều chỉnh lương: soạn lập hồ sơ điều chỉnh lương khi có sự điều chỉnh thang bảng lương mới. Giúp đảm bảo quá trình điều chỉnh lương diễn ra trơn tru,đúng quy trình pháp lý. 
 • Lập các quyết định liên quan: hỗ trợ soạn lập các quyết định bổ nhiệm, cắt chức, tăng lương và các quyết định liên quan khác. Nhằm điều chỉnh chức danh và mức lương phù hợp với dữ liệu thang bảng lương. Việc này giúp doanh nghiệp duy trì sự công bằng và hiệu quả trong quản lý nhân sự.

AZTAX tự hào có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và quy trình làm việc hiệu quả, luôn mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất cùng mức phí hợp lý. AZTAX cam kết luôn tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật, đảm bảo mang đến một trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng.

Bài viết trên AZTAX đã cung cấp mẫu công văn đăng ký thang bảng lương, cũng như hướng dẫn chi tiết về cách ghi công văn này. Đồng thời, AZTAX cũng cung cấp dịch vụ thang bảng lương, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận sự hỗ trợ tận tâm!


CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

Đánh giá post
Đánh giá post