[DOWNLOAD] Bảng kê lương, bảng thanh toán tiền lương, phiếu lương mẫu

bang ke luong mau

Bảng thanh toán tiền lương là một loại chứng từ quan trọng của các doanh nghiệp, nhằm giúp doanh nghiệp thanh toán tiền lương và các khoản hỗ trợ một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, AZTAX xin giới thiệu đến Quý doanh nghiệp bảng kê lương, bảng thanh toán tiền lương, phiếu lương mẫu được chúng tôi tổng hợp chi tiết và chính xác.

1. Bảng kê lương, bảng thanh toán tiền lương, phiếu lương là gì?

bang ke luong, thanh toan tien luong
Bảng kê lương, bảng thanh toán tiền lương, phiếu lương là gì?

Bảng kê lương hay còn có các tên gọi khác như bảng thanh toán tiền lương, phiếu lương. Đây là chứng từ làm căn cứ để thanh toán tiền lương, phụ cấp, các khoản thu nhập tăng thêm ngoài tiền lương cho người lao động, kiểm tra việc thanh toán tiền lương cho người lao động làm việc trong doanh nghiệp, đồng thời là căn cứ để thống kê về lao động tiền lương. Mẫu bảng lương là chứng từ quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có.

2. Bảng kê lương, bảng thanh toán tiền lương, phiếu lương mẫu

Mẫu bảng kê lương có thể được thiết kế bởi doanh nghiệp dựa trên Thông tư 200/2014/TT-BTCThông tư 133/2016/TT-BTC, sao phù hợp với mô hình hoạt động của đơn vị.

Có nhiều phương pháp tạo phiếu lương, bảng kê lương, bảng thanh toán tiền lương mà doanh nghiệp có thể tham khảo như:

  • Tạo trực tiếp từ bảng lương của đơn vị (lọc theo thông tin người lao động);
  • Tạo bằng cách lập mẫu và tách hàng loạt qua chức năng mail merge của Microsoft Word;
  • Tạo bằng phần mềm tính lương và quản trị nhân sự;
  • Tạo gián tiếp thông qua dịch vụ tính lương (AZTAX có cung cấp dịch vụ này)

Dưới đây là mẫu bảng kê lương mà doanh nghiệp có thể tham khảo như sau:

Bảng thanh toán tiền lương mẫu
Bảng thanh toán tiền lương mẫu

4. Kết luận

Bảng kê lương, thanh toán tiền lương hay phiếu lương là những giấy tờ, chứng từ bắt buộc phải lập mỗi tháng và có được quy định rõ ràng. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp vẫn thực hiện đầy đủ những nghiệp vụ này nhưng lại chưa chú ý đến một số chi tiết – mà những chi tiết này lại dẫn đến các khoản truy thu không đáng có. Tương tự, hồ sơ C&B tại doanh nghiệp vẫn có thể tồn đọng nhiều vấn đề mà doanh nghiệp không thể nhìn thấy được và tiềm tàng rủi ro truy thu.

Vậy nên, tải ngay Bảng Rà Soát Hồ Sơ C&B của AZTAX hoàn toàn miễn phí ngay bên dưới là sự lựa chọn đúng đắn. Bảng rà soát sẽ giúp doanh nghiệp nhìn nhận lại hệ thống nghiệp vụ C&B hiện tại để có giải pháp xử lý cho những nghiệp vụ trong tương lai:

Trong giai đoạn này, AZTAX còn đặc biệt triển khai thêm gói hỗ trợ phân tích và tư vấn miễn phí nghiệp vụ của doanh nghiệp về C&B. Tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là dành thời gian thực hiện khảo sát về C&B ngay bên dưới:

Doanh nghiệp cũng đừng quên rằng AZTAX vẫn đang cung cấp Dịch Vụ C&B trọn gói uy tín, tiết kiệm chi phí và tối ưu bật nhất. Với đội ngũ chuyên trách được đào tạo bài bản cùng các chính sách đảm bảo nghiệp vụ, bảo mật thông tin trọn đời đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

5/5 - (6 bình chọn)
5/5 - (6 bình chọn)