Mẫu tờ khai đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài – Mẫu NA5

mau to khai de nghi cap thi thuc mau na5

Mẫu tờ khai đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài – Mẫu NA5 là thành phần cần thiết trong hồ sơ để xin visa. Bài viết dưới đây, AZTAX hy vọng mang đến những thông tin cơ bản về mẫu tờ khai đề nghị cấp thị thực. Đồng thời, cũng hướng dẫn cách điền mẫu tờ khai này. Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết!

1. Mẫu tờ khai đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài

mau na5
Mẫu NA5

Mẫu NA5 là một tài liệu quan trọng trong quá trình xin cấp thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam. Trước khi đi sâu vào hướng dẫn cách điền mẫu này, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm thị thực.

Thị thực là một loại giấy tờ xác nhận cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại một quốc gia trong một khoảng thời gian nhất định. Quyết định này phụ thuộc vào loại thị thực cụ thể mà người đó được cấp. Đối với Việt Nam, khi muốn nhập cảnh, người nước ngoài cần có thị thực Việt Nam. Thủ tục này bao gồm việc có công văn nhập cảnh do tổ chức hoặc cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh, đồng thời chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài.

Mẫu NA5 là đơn đề nghị cấp visa hoặc xin gia hạn thẻ tạm trú cho cá nhân hoặc tổ chức bảo lãnh người nước ngoài, tuân theo quy định của pháp luật. Được thiết kế song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, mẫu NA5 nhằm đảm bảo cả người Việt Nam và người nước ngoài đều hiểu rõ. Đây là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam.

2. Hướng dẫn cách điền mẫu NA5

huong dan cach dien mau na5
huong dan cach dien mau na5

Hướng dẫn điền mẫu NA5 giúp quá trình nhập thông tin trở nên nhanh chóng và chính xác, đặc biệt quan trọng đối với những người xin thị thực hay gia hạn thị thực, tạm trú lần đầu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để hoàn thành mẫu NA5

Phần 1: Người đề nghị

Điền đầy đủ thông tin từ mục 1 đến mục 9 về người đề nghị cấp thị thực hoặc gia hạn thị thực. Họ tên cần viết chữ in hoa theo hướng dẫn.

Phần 2: Cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh

Kê khai thông tin của cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam. Chọn một trong hai mục “Tên cơ quan, tổ chức” hoặc “Thân nhân bảo lãnh” tùy thuộc vào đối tượng bảo lãnh. Mục còn lại sẽ được bỏ trống.

Phần 3: Nội dung đề nghị

Đối với hồ sơ xin cấp thị thực, chọn loại thị thực mong muốn.

Đối với hồ sơ gia hạn thị thực, chọn loại thị thực giống với thị thực đang sử dụng.

Lựa chọn lý do đề nghị cấp hoặc gia hạn visa cần phải hợp lý và thuyết phục để đảm bảo xét duyệt thành công.

Phần 4: Những vấn đề cần trình bày thêm

Mục này có thể được bỏ trống, nhưng nên điền thêm thông tin cần thiết để tăng tính thuyết phục trong quá trình xét duyệt đơn đề nghị và hồ sơ xin cấp thị thực.

Phần 5: Xác nhận và chữ ký

Ký và ghi rõ họ tên vào mục “Người đề nghị”

Nếu là người thân bảo lãnh, ký vào phần “Người bảo lãnh” và để trống phần “Xác nhận”

Nếu là cơ quan tổ chức bảo lãnh người nước ngoài, ký vào phần “Xác nhận” và bỏ trống phần “Người bảo lãnh”

3. Địa chỉ nộp tờ khai đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài

dia chi nop to khai de nghi cap thi thuc
Địa chỉ nộp tờ khai đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài

Khi đã điền đầy đủ thông tin trong mẫu tờ khai của hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài, lao động nước ngoài có thể nộp tài liệu tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý Xuất nhập cảnh thuộc tỉnh/thành phố nơi mà người nước ngoài đang cư trú. Việc nộp hồ sơ nên diễn ra trong khung giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần để đảm bảo hiệu quả và thuận tiện.

Mẫu tờ khai đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài – mẫu NA5 là thành phần cần thiết trong hồ sơ để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Mỗi loại thị thực đều có các yêu cầu chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Để đảm bảo quý khách hàng có thông tin chính xác nhất, hãy liên hệ với AZTAX để được giải đáp mọi thắc mắc. AZTAX cam kết giúp quý khách hoàn tất mọi thủ tục nhanh chóng và chính xác.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

Đánh giá post
Đánh giá post