Mẫu thư mời xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài chuẩn nhất

thu moi xin visa vao viet nam

Mẫu thư mời xin visa vào Việt Nam là một phần quan trọng khi xin hồ sơ nhập cảnh với cơ quan Nhà nước. Nhưng mẫu thư này cần tuân theo những nguyên tắc và nội dung cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về mẫu thư mời, giúp bạn hiểu rõ và thực hiện một cách chính xác. AZTAX mời quý doanh nghiệp cùng tham khảo bài viết dưới đây!

1. Mẫu thư mời xin visa vào Việt Nam

mau thu moi xin visa vao viet nam
Mẫu thư mời xin visa vào Việt Nam

Để mời người nước ngoài vào Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cần thực hiện một số thủ tục quan trọng. Trước khi những cá nhân như lao động, nhà quản lý, doanh nhân từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, họ phải xin công văn ủy ban thành phố và công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập khẩu.

Theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh, mọi tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam đều có quyền mời hoặc bảo lãnh người nước ngoài đến Việt Nam với những mục đích như công tác, đầu tư, học tập, thăm thân, lao động, thương mại, tìm hiểu thị trường và nhiều mục đích khác. Hiện nay, mẫu thư mời người nước ngoài theo những mục đích trên đều được chuẩn hóa theo mẫu NA2 do Bộ Công An quy định. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

mau na2
Mẫu NA2

Hướng dẫn điền mẫu thư mời xin visa như sau:

[1] Ghi tên cụ thể của cơ quan hoặc tổ chức gửi công văn và cung cấp các thông tin liên quan như địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

[2] Điền thông tin chi tiết về người nước ngoài, bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, số hộ chiếu và thời gian dự kiến nhập cảnh.Với trường hợp không áp dụng hoặc không có thông tin, ghi gạch chéo (/) ở phần chừa trống.

[3] Đối với trường hợp khách được miễn thị thực, ghi rõ “Khách được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam”.

Lưu ý

 • Chú ý ghi đúng số lượng khách nước ngoài trong danh sách.
 • Mọi thông tin khác cần được ghi rõ ràng và ngắn gọn để đảm bảo tính chính xác của thư mời.

2. Hướng dẫn quy trình làm thủ tục mời người nước ngoài sang Việt Nam

huong dan quy trinh lam thu tuc moi nguoi nuoc ngoai sang viet nam
Hướng dẫn quy trình làm thủ tục mời người nước ngoài sang Việt Nam

Bước 1: Nộp hồ sơ xin công văn Uỷ ban Nhân dân Thành phố

Doanh nghiệp, tổ chức cần hoàn thành hồ sơ mời người nước ngoài nhập cảnh, đảm bảo đầy đủ và chính xác bao gồm:

 • Bản scan Giấy phép lao động + Thẻ tạm trú (đối với trường hợp đã có Giấy phép lao động).
 • Bằng đại học + Xác nhận kinh nghiệm (bản hợp pháp hóa lãnh sự gốc) (đối với trường hợp chưa có GPLĐ).
 • Bản scan hộ chiếu của người nước ngoài.
 • Đơn xin nhập cảnh theo mẫu quy định.
 • Giấy giới thiệu của công ty.
 • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh.

Thời gian xin công văn ủy ban dự kiến 5 – 6 tuần.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin công văn tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh

Sau khi nhận được công văn, doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục nộp tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nỗ lực. Cụ thể hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị như sau:

 • Bản scan hộ chiếu của người nước ngoài.
 • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam theo mẫu NA2.
 • Giấy giới thiệu con dấu và chữ ký của doanh nghiệp bảo lãnh theo mẫu NA16.
 • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh.
 • Photo kết quả công văn ủy ban nhân dân thành phố.

Sau đó, doanh nghiệp nộp tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh theo khu vực hoạt động, cơ quan sẽ cung cấp giấy hẹn để doanh nghiệp tiến hành theo dõi quá trình xử lý.

3. Làm thư mời nhập cảnh nhanh, uy tín tại AZTAX

lam thu moi nhap canh uy tin tai aztax
Làm thư mời nhập cảnh nhanh, uy tín tại AZTAX

Trong 5-7 ngày làm việc, AZTAX đảm bảo người nước ngoài nhận được kết quả và thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm nhập cảnh của người nước ngoài. cam kết mang đến dịch vụ xuất sắc, đảm bảo sự hài lòng vượt xa mong đợi của quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ làm thư mời nhập cảnh.

Bằng cách tận dụng dịch vụ của AZTAX, doanh nghiệp sẽ nhận được trải nghiệm dịch vụ tối ưu, với thủ tục tối giản và chi phí linh hoạt và hợp lý, phù hợp với từng trường hợp hồ sơ. Để giảm bớt phiền toái trong việc thực hiện thủ tục bảo lãnh và mời người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, doanh nghiệp không cần phải tự mình đối mặt với các thủ tục phức tạp. Thay vào đó, doanh có thể tận hưởng sự thuận tiện và chuyên nghiệp với dịch vụ làm thủ tục và giấy tờ nhập cảnh của AZTAX.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hồ sơ cấp thư mời xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài, AZTAX cam kết đưa ra giải pháp hiệu quả và đảm bảo hồ sơ của quý khách hàng được xử lý một cách nhanh chóng và chính xác. Chúng tôi hứa đồng hành cùng bạn để hồ sơ đậu 100%, mang lại sự tiện lợi và an tâm nhất trong thời gian ngắn nhất.

Đánh giá post
Đánh giá post
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon