Mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài – Mẫu NA2

Công văn xin nhập cảnh NA2

mẫu NA2 – mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài Công văn xin nhập cảnh – Mẫu NA2 là loại giấy tờ bắt buộc có trong hồ sơ khi người nước ngoài có nhu cầu xin cấp thị thực tại Việt Nam. Có thể nói vai trò của công văn này được xem là tài liệu xác nhận người nước ngoài đó được phép nhập cảnh hợp pháp và được công nhận tại Việt Nam. Bài viết sau đây là các thông tin chi tiết về mẫu công văn này để hiểu rõ hơn về cách điền mẫu cũng như các vấn đề liên quan khác. Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu với AZTAX nhé!

1. Công văn xin nhập cảnh NA2 cho người nước ngoài là gì?

Công văn xin nhập cảnh NA2 - Mẫu na2 Cục Quản lý xuất nhập cảnh
Công văn xin nhập cảnh NA2 – Mẫu na2 Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Công văn nhập cảnh hay còn được gọi là Vietnam entry approval letter hoặc Vietnam entry permit trong tiếng Anh, là một văn bản chấp thuận được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công An. Văn bản này cho phép cá nhân có tên trên đó được cấp visa thương mại và nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện các hoạt động làm việc.

Công văn cho phép nhập cảnh này còn được gọi là Công văn chấp thuận nhập cảnh và chứa thông tin về người nước ngoài sẽ nhập cảnh tại Việt Nam, bao gồm tên và địa chỉ của tổ chức hoặc doanh nghiệp mời bảo lãnh, thời hạn nhập cảnh, và địa điểm nhận thị thực hoặc visa Việt Nam, có thể là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam tại nước ngoài hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam. Quy trình xin công văn nhập cảnh hiện được thực hiện trực tuyến, nên công văn này có con dấu điện tử thay vì dấu đỏ như trước đây. Khi người nước ngoài được cấp công văn nhập cảnh, họ có thể nhập cảnh vào Việt Nam chính thức với các mục đích như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động hoặc thăm thân.

2. Hướng dẫn điền mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài

Hướng dẫn điền mẫu công văn xin nhập cảnh NA2 - Mẫu na2 mới nhất
Hướng dẫn điền mẫu công văn xin nhập cảnh NA2 – Mẫu na2 mới nhất

Mẫu NA2 nhập cảnh hiện nay đang được triển khai thực hiện trực tuyến với mã vạch được in ra và nộp kèm với hồ sơ. Người nước ngoài phải đảm bảo thông tin được khai là minh bạch và chính xác. Ngoài ra mẫu NA2 đóng vai trò là công cụ hỗ trợ trong việc tra cứu hồ sơ xin công văn nhập cảnh trực tuyến có được phê duyệt hay không. Vì vậy, hãy cùng AZTAX theo dõi nội dung bên dưới để đảm bảo việc thực hiện được diễn ra thuận lợi nhất nhé!

Bước 1: Khai báo thông tin đơn vị bảo lãnh

Bước này được thực hiện trên Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam tại địa chỉ: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/dvbl-khong-tai-khoan. Tiếp theo, đơn vị bảo lãnh cần khai báo các thông tin sau về tổ chức:

 • Tên đầy đủ của đơn vị bảo lãnh mời người nước ngoài sang Việt Nam.
 • Số điện thoại liên hệ của đơn vị bảo lãnh, nên là số của người nắm rõ việc xin công văn nhập cảnh để có thể trả lời các câu hỏi liên quan khi được hỏi.
 • Địa chỉ cụ thể của đơn vị bảo lãnh.
 • Loại hình tổ chức của đơn vị bảo lãnh, có thể chọn một trong các loại sau: Cơ quan nhà nước, Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Doanh nghiệp Việt Nam, Nhà thầu, Văn phòng đại diện.
 • Chọn tỉnh/thành phố của đơn vị bảo lãnh.
 • Số công văn có thể tùy ý điền số bất kỳ, ví dụ: 12.
 • Ngày công văn là ngày khai đơn NA2 này. Mục này được mặc định, không cần phải điền.
 • Chương trình hoạt động ghi tên tỉnh nơi người nước ngoài sẽ làm việc, ví dụ: Hà Nội.
 • Dự kiến tạm trú ghi nơi ở của người nước ngoài sau khi nhập cảnh.
 • Đơn vị đón tiếp, quản lý, tại mục này điền đơn vị bảo lãnh.
 • Lý do nhận thị thực tại cửa khẩu, nếu có nhu cầu nhận visa tại sân bay thì ghi phần này, nếu không thì bỏ trống.
Mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài
Mẫu công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài

Sau khi hoàn thành việc khai báo, đơn vị sẽ chọn nút “Thêm khách” để tiếp tục khai báo thông tin về người nước ngoài cần được bảo lãnh nhập cảnh.

Mẫu na2 cục xuất nhập cảnh - Mẫu na2 có mã vạch
Mẫu na2 cục xuất nhập cảnh – Mẫu na2 có mã vạch

Lưu ý: Đối với tổ chức đã có tài khoản, chỉ cần đăng nhập vào đây, chọn phần “Dành cho cơ quan, tổ chức đã được cấp tài khoản” và tiếp tục sang bước 2.

Bước 2: Khai báo thông tin người nhập cảnh

khai bao thong tin nguoi nhap canh
Khai báo thông tin người nhập cảnh

Ở bước 2, đơn vị bảo lãnh sẽ cung cấp 02 loại thông tin. Đầu tiên là thông tin cá nhân về người nước ngoài, bao gồm: Họ tên, ngày sinh, quốc tịch, giới tính, số và loại hộ chiếu, nghề nghiệp. Tiếp theo là thông tin về visa Việt Nam, bao gồm:

 • Loại thị thực sử dụng là loại 1 lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh, vì mỗi loại sẽ có mức phí dán tem visa khác nhau.
 • Nơi nhận thị thực cụ thể là tại cửa khẩu hay văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài.
 • Thời gian nhập cảnh chi tiết từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc.
 • Mục đích nhập cảnh lựa chọn trong danh sách có sẵn thả xuống.

Sau khi nhập đủ thông tin, người khai sẽ chọn “Lưu” nếu không muốn thêm người mới, hoặc chọn “Lưu và nhập người mới” nếu muốn bổ sung thêm người nhập cảnh.

Bước 3: Lưu thông tin và in công văn đề nghị

in mau cong van xin nhap canh
In mẫu công văn xin nhập cảnh

Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, người khai tích chọn “Tôi xin cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật“, sau đó nhập mã xác nhận và nhấn chọn “in công văn” để in công văn nhập cảnh. Sau khi in ra, công văn nhập cảnh cần được ký và đóng dấu, sau đó bổ sung vào bộ hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam.

3. Tra cứu hồ sơ nhập cảnh qua NA2 online

Tra cứu hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài - Cách khai mẫu na2 online
Tra cứu hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài – Cách khai mẫu na2 online

Mẫu NA2 Cục Xuất nhập cảnh là công cụ hữu ích giúp người nước ngoài có thể dễ dàng theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam của họ. Để tra cứu bạn chỉ cần nhấp vào liên kết “Tra cứu hồ sơ bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh”. Sau đó, bạn lần lượt nhập các thông tin sau:

 • Mã số công văn/đơn trong lúc xin công văn nhập cảnh online là dãy số nằm dưới mã vạch ở góc trên bên trái của mẫu NA2 trực tuyến.
 • Số điện thoại đã khai báo trong phần thông tin của công ty bảo lãnh.
 • Mã xác nhận.

Sau khi nhập đủ thông tin, bạn nhấn nút “Tìm kiếm”. Hệ thống sẽ hiển thị tình trạng của hồ sơ, có thể là “đang xử lý” hoặc “đã có kết quả”. Thời gian xử lý hồ sơ công văn cho phép nhập cảnh thường là 5 ngày làm việc. Vì vậy, bạn có thể thực hiện tra cứu vào ngày thứ 5 để biết liệu hồ sơ của mình đã được xử lý xong hay chưa.

Công văn xin nhập cảnh NA2 – công văn nhập cảnh Việt Nam là một phần quan trọng trong quy trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài. Công văn xin nhập cảnh NA2 được sử dụng để cập nhật thông tin về tình trạng xét duyệt hồ sơ nhập cảnh mà người nộp có thể tra cứu trực tuyến thông qua mã số công văn và số điện thoại đã đăng ký. Hy vọng qua bài viết trên, AZTAX đã cung cấp các thông tin hữu ích nhất phục vụ cho quá trình thực hiện. Nếu quý khách gặp bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ ngay cho AZTAX để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5/5 - (5 bình chọn)
5/5 - (5 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon