Thủ tục thành lập công ty võ thuật [Thành công 100%]

Thủ tục thành lập công ty võ thuật [Thành công 100%]

Học võ thuật ngày càng trở thành xu hướng phổ biến, vừa rèn luyện sức khỏe vừa là biện pháp tự vệ. Nhu cầu này đang thúc đẩy sự tăng cao trong việc tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty võ thuật ngày càng phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp về vấn đề này. Mời các nhà đầu tư theo dõi bài viết này.

1. Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty võ thuật

Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty võ thuật
Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty võ thuật

Để thành lập một công ty võ thuật ngoài, doanh nghiệp cần hoàn thành những thủ tục cụ thể sau đây:

 • Viết đơn xin cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty võ thuật.
 • Lập danh sách và cung cấp thông tin chi tiết về thành viên hoặc cổ đông của công ty võ thuật.
 • Chuẩn bị điều lệ của công ty võ thuật.
 • Thu thập các tài liệu cá nhân như Chứng minh nhân dân (CMND), thẻ căn cước, hộ chiếu công dân, và các loại giấy tờ khác như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập, v.v.

2. Thủ tục thành lập công ty võ thuật

Thủ tục thành lập công ty võ thuật
Thủ tục thành lập công ty võ thuật

Để đưa công ty võ thuật vào hoạt động sau khi đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, việc tiếp theo là đảm bảo có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về hoạt động thể thao, như đã mô tả chi tiết trong Mục 2. Quá trình thành lập công ty vệ sĩ đòi hỏi vượt qua hai giai đoạn quan trọng: đăng ký thành lập công ty và hoàn tất hồ sơ để nhận Giấy phép hoạt động, đặc biệt là đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực võ thuật. Chi tiết cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Đăng ký thành lập công ty võ thuật

Bước 1: Lựa chọn loại hình, ngành nghề đăng ký kinh doanh

Có hai hình thức chính để tiến hành kinh doanh

 • Thành lập doanh nghiệp:
 • Thành lập hộ kinh doanh cá thể:

Theo Quyết định 337/QĐ-BKH, ngành của bạn thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo, được phân loại trong nhóm mã ngành 885-85510 với mô tả như sau:

“8551 – 85510: Giáo dục thể thao và giải trí”

Nhóm này bao gồm các trại và trường chuyên giảng dạy các hoạt động thể thao cho các đối tượng nhóm hoặc cá nhân. Nó cũng bao gồm các trại huấn luyện thể thao ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, không bao gồm các học viện, cao đẳng và đại học. Việc giảng dạy có thể thực hiện ở nhiều môi trường, từ các đơn vị đến điều kiện học của khách hàng, cơ sở giáo dục, hoặc các phương tiện giảng dạy khác. Hoạt động giảng dạy trong nhóm này được tổ chức một cách chính thức.

Nhóm này cũng bao gồm các hoạt động như:

 • Dạy các môn thể thao (ví dụ: bóng chày, bóng rổ, bóng đá, v.v.).
 • Dạy thể thao và tổ chức cắm trại.
 • Hướng dẫn cổ vũ.
 • Dạy thể dục.
 • Dạy cưỡi ngựa.
 • Dạy bơi.
 • Huấn luyện viên, giáo viên và hướng dẫn viên thể thao chuyên nghiệp.
 • Dạy võ thuật.
 • Dạy chơi bài.
 • Dạy yoga.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ hộ kinh doanh cá thể cần chuẩn bị để thành lập công ty võ thuật

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình có ý định đăng ký hộ kinh doanh sẽ tiến hành việc này bằng cách gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung của Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

  • Thông tin về Hộ Kinh Doanh: Tên hộ kinh doanh và địa chỉ của địa điểm kinh doanh.
  • Chi tiết về Ngành, Nghề Kinh Doanh: Mô tả ngành và nghề kinh doanh mà hộ đăng ký.
  • Vốn Kinh Doanh: Số vốn kinh doanh cần đăng ký.

Thông Tin Cá Nhân:

  • Họ, tên của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh.
  • Số và ngày cấp trên Giấy Chứng minh Nhân dân.
  • Địa chỉ cư trú của mỗi cá nhân.
  • Chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh (đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập), hoặc chữ ký của cá nhân (đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập), hoặc chữ ký của người đại diện hộ gia đình (đối với hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập).

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành hồ sơ đầy đủ, khách hàng tiến hành nộp đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký Kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, nằm tại trụ sở chính của doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ được xác nhận là hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư cam kết cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 3 ngày làm việc.

Bước 4: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Ngày nay, quy trình công bố thông tin doanh nghiệp đang được thực hiện bởi Phòng Đăng ký Kinh doanh trong khoảng thời gian 3 ngày làm việc, bắt đầu từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Lệ phí công bố sẽ được tính và thu cùng với lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bước 5:  Khắc dấu công ty

Mỗi doanh nghiệp đều cần sở hữu một con dấu riêng biệt nhằm thể hiện đặc tính pháp nhân của chính nó. Hình thức và nội dung của con dấu sẽ được doanh nghiệp tự quyết định, nhưng cần tuân thủ và phản ánh chính xác các quy định được đặt ra trong Điều lệ của doanh nghiệp.

Giai đoạn 2: Hoàn tất hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Hồ sơ để xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Được đề cập trong Điều 19 của Nghị định 36/2019/NĐ-CP, các thông tin liên quan đến danh mục hồ sơ bao gồm:

“Điều 19. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bao gồm:

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này (có kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn nếu thuộc trường hợp quy định tại các điều 15, 16 và 17 của Nghị định này).”

Thẩm quyền và thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh

 • Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận là cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, đặt tại địa điểm đăng ký kinh doanh hoạt động thể thao hoặc trụ sở chính của doanh nghiệp.
 • Quy trình cấp Giấy chứng nhận bao gồm:
 • Gửi hồ sơ đến cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tại địa điểm đăng ký kinh doanh hoạt động thể thao hoặc trụ sở chính của doanh nghiệp.
 • Trong khoảng thời gian 03 ngày, cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra hồ sơ và thông báo về bất kỳ điều chỉnh, bổ sung nào cần thiết tới doanh nghiệp.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty thám tử

3. Điều kiện cần thiết khi thành lập công ty võ thuật

Điều kiện cần thiết khi thành lập công ty võ thuật
Điều kiện cần thiết khi thành lập công ty võ thuật

Khi thành lập một doanh nghiệp võ thuật, việc đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và trình độ chuyên môn là hết sức quan trọng. Dưới đây là các điều cụ thể:

Cơ Sở Vật Chất:

 • Sàn tập không trơn trượt, có diện tích phù hợp theo quy định.
 • Tuân thủ quy định về âm thanh và tiếng ồn.
 • Bảo đảm trật tự an toàn và vệ sinh môi trường.
 • Sẵn có đầy đủ dụng cụ sơ cứu.

Trang Thiết Bị Kỹ Thuật: Đảm bảo có đầy đủ trang thiết bị mà không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của người tập.

Trình Độ Chuyên Môn:

 • Huấn luyện viên và hướng dẫn viên của công ty võ thuật cần phải có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực võ thuật.
 • Có bằng cấp, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận về võ thuật hợp lệ.

Nhân Viên Y Tế: Công ty cần phải có đội ngũ nhân viên y tế đầy đủ để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người tập.

4. Kinh nghiệm khi thành lập công ty võ thuật

Kinh nghiệm khi thành lập công ty võ thuật
Kinh nghiệm khi thành lập công ty võ thuật

Khi bắt đầu quá trình thành lập công ty võ thuật, doanh nghiệp cần chuẩn bị một loạt các thông tin và điều kiện quan trọng sau đây:

Chọn Loại Hình Công Ty:

 • Doanh nghiệp có thể lựa chọn giữa các loại hình công ty như công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh, và công ty trách nhiệm hữu hạn. Việc lựa chọn loại hình phù hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng và điều kiện cụ thể của doanh nghiệp. Có 5 loại hình doanh nghiệp được Việt Nam chấp nhận:
 • Công ty TNHH 1 thành viên.
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 • Công ty cổ phần.
 • Doanh nghiệp tư nhân.
 • Công ty hợp danh.

Chuẩn Bị Địa Chỉ Công Ty:

Địa chỉ của công ty phải là nơi liên lạc và giao dịch. Nó cần nằm trong lãnh thổ của Việt Nam và có địa chỉ xác định bao gồm số nhà, tên phố, phường, quận, thành phố hoặc tỉnh thành, số điện thoại, số fax và thư điện tử nếu có. Trong trường hợp trụ sở chưa có số nhà hoặc tên đường, cần có xác nhận của địa phương về tình trạng này.

Chuẩn Bị Ngành Nghề Kinh Doanh:

Xác định và chuẩn bị tất cả các ngành nghề kinh doanh mà công ty dự định thực hiện và cả những ngành nghề có thể mở rộng trong tương lai. Quyết định đăng ký ngành nghề kinh doanh là quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp và phù hợp với lĩnh vực võ thuật.

Chuẩn Bị Người Đại Diện Pháp Lý:

Chọn người đại diện doanh nghiệp có đủ kỹ năng và kinh nghiệm. Người này sẽ chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của công ty, làm đại diện cho doanh nghiệp trong các giao dịch với cơ quan nhà nước và các đối tác khác. Người đại diện pháp lý phải có địa chỉ thường trú tại Việt Nam và được ủy quyền khi vắng mặt quá 30 ngày.

Chuẩn Bị Vốn Thành Lập Công Ty:

Số vốn điều lệ không có quy định tối thiểu hoặc tối đa, ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định. Việc kê khai vốn này được doanh nghiệp tự đăng ký và không yêu cầu chứng minh bằng tiền mặt hoặc tài khoản. Tuy nhiên, người sáng lập phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã khai khi đăng ký doanh nghiệp.

Chuẩn Bị Tên Công Ty:

Xác định tên công ty và đảm bảo rằng nó không trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Tên cần viết bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải dễ phát âm và phải có ít nhất hai thành phố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Nó cũng phải được hiển thị tại các địa điểm quan trọng của công ty.

Chuẩn Bị Điều Kiện Cần Thiết:

Công ty võ thuật cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết liên quan đến cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và trình độ chuyên môn:

 • Cơ sở vật chất đảm bảo an toàn và vệ sinh, với sàn tập không trơn trượt và diện tích phù hợp.
 • Trang thiết bị không gây nguy hiểm và đáp ứng các yêu cầu an toàn.
 • Nhân viên huấn luyện và hướng dẫn phải có trình độ chuyên môn, được chứng nhận bằng các bằng cấp và giấy chứng nhận phù hợp.

Chuẩn Bị Nhân Viên Y Tế:

Đảm bảo có đủ nhân viên y tế để đảm bảo sự an toàn và phòng tránh rủi ro sức khỏe của người tập.

5. Sau khi thành lập công ty võ thuật nên làm gì?

Sau khi thành lập công ty võ thuật nên làm gì?
Sau khi thành lập công ty võ thuật nên làm gì?

Sau khi thành lập công ty võ thuật, quá trình quản lý và hoạt động của doanh nghiệp đòi hỏi sự chú ý đặc biệt vào các vấn đề quan trọng sau:

 • Công Bố Thông Tin Công Ty: Ngay sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần nộp phí để công bố nội dung đăng ký. Thông tin sẽ được công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày. Điều này bao gồm việc thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp, đồng thời quy định về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu theo các quy định.
 • Thuê Dịch Vụ Kế Toán: Doanh nghiệp có thể chọn giữa việc thuê một nhân viên kế toán riêng hoặc sử dụng dịch vụ kế toán bên ngoài để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến báo cáo thuế, đóng thuế, và làm sổ sách. Dịch vụ kế toán của AZTAX có chi phí ưu đãi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới thành lập.
 • Khắc Mẫu Dấu và Đăng Ký Chữ Ký Số: Việc khắc mẫu dấu và đăng ký chữ ký số là những bước quan trọng ngay sau thành lập công ty võ thuật. Thủ tục này bao gồm thông báo việc sử dụng con dấu cho doanh nghiệp và đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế, ngân hàng. Mỗi khi có sự thay đổi về mẫu con dấu, doanh nghiệp cần thông báo và đăng tải thông tin mới trên Cổng thông tin quốc gia.
 • Góp Vốn: Trong vòng 90 ngày sau khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thành viên và cổ đông của công ty cần góp phần vốn theo cam kết khi đăng ký thành lập. Tài sản góp vốn không chỉ giới hạn ở Đồng Việt Nam, mà còn bao gồm ngoại tệ tự do chuyển đổi và vàng, được định giá bởi tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp.
 • Nộp Hồ Sơ Kê Khai và Đóng Thuế: Công ty võ thuật cần thực hiện kê khai thuế ban đầu và đóng đầy đủ các loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, và thuế thu nhập doanh nghiệp. Hồ sơ chi tiết bao gồm đăng ký hình thức kế toán, quyết định bổ nhiệm giám đốc, quyết định bổ nhiệm kế toán, phương pháp trích khấu hao tài sản cố định, và toàn bộ tờ khai lệ phí môn bài.
 • Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng: Việc mở tài khoản ngân hàng mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp, giúp thực hiện các giao dịch kinh doanh và quản lý tài chính hiệu quả. Tài khoản này cần được thông báo đến Sở Kế hoạch và Đầu tư để quản lý và kiểm soát giao dịch. Mỗi tài khoản ngân hàng được sử dụng cho một doanh nghiệp, nhưng doanh nghiệp có thể có nhiều tài khoản tùy thuộc vào nhu cầu và dịch vụ của ngân hàng. Ngoài ra các nhà đầu tư cần phải nắm rõ về các quy trình, thủ tục thành lập công ty quy định như thế nào để hoàn tất quá trình thành lập một cách hiệu quả nhất.

6. Dịch vụ thành lập công ty tại AZTAX

Chào mừng bạn đến với AZTAX – đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực dịch vụ thành lập công ty. Tại AZTAX, chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành tin cậy của doanh nghiệp, mang đến giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp để hỗ trợ quá trình khởi đầu kinh doanh của bạn.

Dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi không chỉ giới hạn trong việc hoàn thành thủ tục hành chính mà còn tập trung vào việc tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nền tảng vững chắc. Chúng tôi hiểu rằng mỗi doanh nghiệp đều đặt ra những yêu cầu riêng, và vì vậy, chúng tôi linh hoạt trong việc đáp ứng mọi nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Với đội ngũ chuyên gia pháp lý và tư vấn kinh doanh chất lượng cao, AZTAX cam kết mang lại sự chuyên nghiệp và hiệu quả. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc chọn lựa hình thức doanh nghiệp phù hợp, lập kế hoạch thuế, và đảm bảo rằng mọi thủ tục pháp lý được hoàn tất một cách đầy đủ và chính xác.

Hãy để AZTAX là đối tác của bạn trên con đường kinh doanh, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ và bền vững. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn từng bước, từ việc thành lập công ty đến những thách thức và thành công trong tương lai.

7. Những câu hỏi khi thành lập công ty võ thuật

Những giấy phép cần thiết để đăng ký thành lập doanh nghiệp võ thuật bao gồm những loại nào?

Đề xuất cấp phép đăng ký thành lập công ty võ thuật kèm theo thông tin chi tiết về thành viên hoặc cổ đông của công ty. Cung cấp điều lệ công ty và các tài liệu xác thực như CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu công dân, cũng như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập và các giấy tờ khác liên quan.

Thời hạn xin giấy phép thành lập công ty võ thuật là bao lâu?

Trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 ngày kể từ khi hồ sơ được nộp đầy đủ và hợp lệ.

Các doanh nghiệp võ thuật ra đời nhằm đào tạo những cá nhân có mong muốn tham gia hoạt động võ thuật. Vì thế mà thủ tục thành lập công ty võ thuật luôn là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm đến. Bài viết mong muốn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho các quý vị về vấn đề này. AZTAX là đối tác chuyên nghiệp tự tin, tập trung hỗ trợ quá trình thành lập công ty. Chúng tôi cam kết đảm bảo giá cả hợp lý và xử lý mọi thủ tục nhanh chóng, mang lại trải nghiệm thuận lợi cho khách hàng.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty xây dựng

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty đòi nợ

Xem thêm: Các thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Đánh giá post
Đánh giá post