So sánh thuê nhân viên HR và thuê ngoài dịch vụ C&B

So sánh thuê nhân viên HR và thuê ngoài dịch vụ C&B
So sánh thuê nhân viên HR và thuê ngoài dịch vụ C&B
So sánh thuê nhân viên HR và thuê ngoài dịch vụ C&B

Trên thị trường lao động hiện nay xuất hiện dịch vụ C&B thuê ngoài – một loại hình dịch vụ mới đối với nhiều doanh nghiệp. Dịch vụ C&B có thể hiểu đơn giản là dịch vụ hỗ trợ xử lý các nghiệp vụ liên quan đến lương thưởng và phúc lợi cho người lao động. Vì sao dịch vụ C&B lại xuất hiện trong khi mỗi doanh nghiệp đã có bộ phận nhân sự (HR)? Trong bài viết này, AZTAX sẽ so sánh việc thuê nhân viên HRthuê ngoài dịch vụ C&B giúp bạn đọc có được có nhìn khách quan hơn.

1. Thuê nhân viên nhân sự 

1.1 Nhiệm vụ của nhân viên HR

Nhiệm vụ của nhân viên HR
Nhiệm vụ của nhân viên HR

Quản lý hành chính: quản lý tổng thể doanh nghiệp và cập nhật tình hình nhân lực tại các phòng ban. Xây dựng và giám sát các chính sách nhân sự tại doanh nghiệp. Một số công việc cụ thể có thể kể đến như xây dựng văn hóa và nội quy doanh nghiệp; hoàn thiện và quản lý hồ sơ nhân sự…

Tuyển dụng nhân sự: chiêu mộ và tìm kiếm ứng viên phù hợp cho các phòng ban khi được yêu cầu. Các hoạt động cụ thể là lập kế hoạch triển khai tuyển dụng, đăng tin tuyển dụng, sàng lọc,…

Chính sách lương – phúc lợi (C&B): xây dựng các chính sách đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Một số nghiệp vụ điển hình như thiết kế bảng tính lương, khai thuế, soạn thảo hợp đồng…

1.2 Hạn chế khi thuê nhân viên HR

Nhân viên HR cũng như các nhân sự trong các phòng ban khác. Vì thế, doanh nghiệp cũng cần tốn chi phí tuyển dụng và đào tạo. Thời gian ứng viên gắn bó với doanh nghiệp không thể định lượng được. Bởi quá trình làm việc có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. 

Trong trường hợp, ứng viên có năng lực, doanh nghiệp sẽ phải chi mức lương thưởng nhiều hơn. Quá trình thích nghi với công việc của nhân viên HR mới sẽ tiêu tốn thêm một khoản thời gian. Từ đó, vận hành của tổ chức sẽ bị ảnh hưởng bởi sự lỏng lẻo trong công tác xử lý nghiệp vụ của nhân viên HR mới.

Nếu ứng viên năng lực kém, doanh nghiệp sẽ tiêu tốn thêm chi phí đào tạo để tăng thêm kỹ năng xử lý công việc. Tình huống tệ hơn, nhân viên bỏ việc ngang thì sẽ không có người tiếp quản được công việc. Từ đó dẫn đến sự bất ổn xuất phát từ chính bộ phận nhân sự của tổ chức. Kết quả là sự thiếu hụt thông tin trong nội bộ. Bởi doanh nghiệp không có nhân sự để bàn giao các hoạt động hiện tại của tổ chức.

Ngoài ra, sự chuyên quyền là điều không thể tránh khỏi trong một tổ chức. Những nhân viên có nhiều năm làm việc có thể lợi dụng quyền lực để gây khó dễ cho các nhân viên khác. Từ đó, tạo nên sự mất đoàn kết trong nội bộ doanh nghiệp. Kết quả tệ hơn có thể dẫn đến sự rời bỏ tổ chức khi người lao động bị ảnh hưởng quyền lợi.

2. Thuê ngoài dịch vụ C&B

2.1 Dịch vụ C&B là gì? 

Dịch vụ C&B
Dịch vụ C&B

Dịch vụ C&B là dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các nghiệp vụ liên quan tới người lao động. Dịch vụ thực hiện các đầu viêc như xây dựng bảng thang lương, các chính sách phúc lợi, tính lương,… Đội ngũ nhân viên của công ty dịch vụ sẽ giải quyết các nghiệp vụ C&B, số lượng các nghiệp vụ tuỳ thuộc vào doanh nghiệp.

Xem thêm chi tiết tại: Dịch vụ C&B trọn gói

2.2 Lý do doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ C&B 

Lý do doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ C&B
Lý do doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ C&B

Tối ưu chi phí: Công ty dịch vụ sẽ tư vấn các gói dịch vụ C&B phù hợp với ngân sách và quy mô của doanh nghiệp. Từ đó, tận dụng tối ưu các khoản chi cho người lao động. 

Quản trị nguồn lực hiệu quả: Chuyên viên dịch vụ C&B hỗ trợ doanh nghiệp hoạch định thiết kế bảng lương đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhân viên. 

Cập nhật thông tin: Công ty dịch vụ C&B sẵn sàng tư vấn các thông tin chính sách mới về người lao động. Nhân viên dịch vụ sẽ chủ động cập nhật khi có sự thay đổi về quy định

Bảo mật thông tin: Doanh nghiệp được cam kết bảo mật thông tin 100%, từ đó đảm bảo tính khách quan trong nghiệp vụ chi lương. Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ C&B hạn chế được tình trạng nhân sự chuyên quyền trong tổ chức.

Trách nhiệm: Mọi vi phạm trong xử lý nghiệp vụ được công ty dịch vụ chịu trách nhiệm. Các hoạt động khác của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng.

Bài viết trên đã cung cấp một góc nhìn khác trong việc đánh giá sử dụng nhân viên HR và thuê ngoài C&B. Dch vụ C&B là giải pháp mới để tối ưu quản trị nguồn nhân lực. Ngoài việc tuyển dụng nhân viên nhân sự, doanh nghiệp có thể trải nghiệm dịch vụ C&B. Từ đó, ban quản trị có thể đánh giá hiệu quả làm việc của phòng nhân sự.

Với sứ mệnh trở thành đối tác trung thành, AZTAX luôn cải thiện và phát triển các gói dịch vụ tốt nhất. Dịch vụ C&B trọn gói của AZTAX là lựa chọn “Tiết kiệm – Tối ưu – Hiệu quả”. Để trải nghiệm dịch vụ bạn đọc có thể liên hệ theo thông tin liên lạc bên dưới. Kết nối với AZTAX ngay để nhận được bảng báo giá chi tiếttư vấn hoàn toàn miễn phí!

5/5 - (6 bình chọn)
5/5 - (6 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon