Người nước ngoài góp vốn vào công ty tnhh như thế nào?

Nguoi nuoc ngoai gop von nhu the nao

Trong thời đại hiện nay, việc người nước ngoài góp vốn vào công ty TNHH tại Việt Nam đã trở thành một xu hướng phổ biến.Nó không chỉ mang lại nguồn vốn quan trọng mà còn đem lại cơ hội hợp tác, chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm quản lý quý báu. Tuy nhiên, quy trình để người nước ngoài có thể góp vốn vào các công ty TNHH tại Việt Nam vẫn còn nhiều vướng mắc và hạn chế. Vậy, để hiểu rõ hơn về cách thức ấy, hãy theo dõi bài viết sau đây.

1. Người nước ngoài góp vốn vào công ty TNHH tại Việt Nam như thế nào

nguoi-nuoc-ngoai-gop-von-vao-cong-ty-tnhh-tại-viẹt-nam-có-phai-thuc-hien-thu-tuc-dang-ky-gop-von-khong
Người nước ngoài góp vốn vào công ty tnhh như thế nào?

Theo Điều 26 của Luật Đầu tư 2020 quy định về việc nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp như sau:

 • Khi nhà đầu tư nước ngoài muốn tăng tỷ lệ sở hữu tại các tổ chức kinh tế hoạt động trong các lĩnh vực có điều kiện tiếp cận thị trường.
 • Khi họ muốn nắm giữ trên 50% vốn điều lệ của các tổ chức kinh tế, theo các điều kiện cụ thể như tăng tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ từ dưới 50% lên trên 50%.
 • Khi góp vốn vào các tổ chức kinh tế có liên quan đến đất đai ở các khu vực như đảo, biên giới, ven biển hoặc có ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.

Do đó, theo quy định trên, nhà đầu tư nước ngoài chỉ phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn khi muốn tham gia trong các trường hợp như đã nêu trên.

Xem thêm: Thời hạn góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài

Xem thêm: Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có phải thực hiện kiểm toán không

2. Hồ sơ đăng ký góp vốn vào công ty TNHH cho người nước ngoài

ho-so-dang-ky-gop-von-vao-cong-ty-tnhh-cho-nguòi-nuóc-ngoài
Hồ sơ đăng ký góp vốn vào công ty TNHH cho người nước ngoài

Hồ sơ đăng ký góp vốn, mua cổ phần, hoặc phần vốn góp bao gồm các phần sau:

 • Tài liệu đăng ký góp vốn hoặc mua cổ phần;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân hoặc tổ chức;
 • Thỏa thuận về góp vốn hoặc mua cổ phần;
 • Văn bản kê khai và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xem thêm: Chuyển nhượng vốn góp cho nhà đầu tư nước ngoài

Xem thêm: Thủ tục tăng vốn đầu tư công ty nước ngoài

3. Thủ tục đăng ký góp vốn vào công ty TNHH  cho người nước ngoài

thu-tục-dang-ky-gop-von-vao-cong-ty-tnhh-cho-nguoi-nuoc-ngoai
Thủ tục đăng ký góp vốn vào công ty TNHH cho người nước ngoài

Để đăng ký góp vốn vào công ty TNHH, nhà đầu tư nước ngoài cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Xác định ngành nghề kinh doanh: Trước hết, sau khi nhà đầu tư nước ngoài tham gia, bạn cần xác định ngành nghề kinh doanh của công ty. Nếu tỷ lệ sở hữu vốn của nhà đầu tư này không đạt 50% và số lượng thành viên nước ngoài không chiếm đa số, bạn có thể bỏ qua bước 2.
 • Bước 2: Xin quyết định chấp thuận: Nếu tỷ lệ và số lượng đủ điều kiện, bạn cần xin quyết định chấp thuận cho nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty.
 • Bước 3: Chuyển tiền góp vốn: Tiếp theo, bạn thực hiện việc chuyển tiền góp vốn theo nội dung được quyết định chấp thuận từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp cho doanh nghiệp.
 • Bước 4: Thay đổi nội dung đăng ký: Cuối cùng, bạn cần điều chỉnh nội dung đăng ký doanh nghiệp để ghi nhận nhà đầu tư nước ngoài là thành viên góp vốn mới.

Trên đây, AZTAX đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi người nước ngoài góp vốn vào công ty TNHH tại Việt Nam như thế nào cũng như cung cấp thêm các thông tin liên quan. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết. Trong quá trình làm việc, nếu gặp bất kì trở ngại gì về vấn đề pháp lý, đừng ngần ngại liên hệ AZTAX theo HOTLINE: 0932.383.089 để được hỗ trợ miễn phi nhé.

Xem thêm: Cách kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài

Xem thêm: Nhà đầu tư nước ngoài mua lại 100 vốn góp

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon