Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Phải Sử Dụng Dịch Vụ Quản Lý Lương?

Dịch vụ quản lý lương tại AZTAX

Quản lý lương là công việc cần phải có trong mỗi doanh nghiệp. Nhận ra được sự cần thiết của nghiệp vụ này nên nhiều công ty hiện nay đã cung cấp dịch vụ quản lý tiền lương. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ dịch vụ quản lý lương là gì. Tại sao doanh nghiệp cần phải sử dụng dịch vụ này? Công ty nào cung cấp dịch vụ này? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta giải quyết được những câu hỏi trên.

1. Dịch vụ quản lý lương

1.1. Dịch vụ quản lý lương là gì?

Dịch vụ quản lý lương là gì?
Dịch vụ quản lý lương là gì?

Đầu tiên, để quản lý tiền lương tốt thì cần phải hiểu được lương là gì. Lương là nguồn thu nhập chủ yếu của người lao động và nó là cơ sở để người lao động đến ứng tuyển tại doanh nghiệp. Điều này cho thấy, lương có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp và cả người lao động. Vì vậy, quản lý tiền lương là công việc, nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với mọi tổ chức.

Dịch vụ quản lý lương là dịch vụ xử lý các công việc liên quan đến tính lương – quản lý tiền lương nhân viên cho doanh nghiệp. Việc quản lý tiền lương hiệu quả sẽ giúp tăng niềm tin, độ tin cậy cho người lao động, thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say và gắn kết lâu dài với doanh nghiệp.

1.2. Công việc của dịch vụ quản trị tiền lương

Dịch vụ quản trị tiền lương là quá trình thực hiện chuỗi các công việc liên quan đến tiền lương, thưởng, lợi ích của người lao động. Công việc cụ thể là:

– Tính lương 

– Tính toán các khoản thuế thu nhập cá nhân

– Xây dựng hệ thống lương

Quản lý tiền lương nhân viên

Soạn hợp đồng lao động

– Báo tăng/giảm lao động định kỳ

– Thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

– Quyết toán thuế.

2. Tại sao cần phải sử dụng dịch vụ quản lý tiền lương?

Quản trị tiền lương luôn là nỗi bận tâm của hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn vì nguồn nhân lực thường rất đông dẫn đến việc khó khăn trong quá trình quản lý. Vì vậy, dịch vụ quản lý lương là phương pháp tối ưu và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhất.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ quản lý lương?
Tại sao cần sử dụng dịch vụ quản lý lương?

Những lý do các doanh nghiệp nên chọn sử dụng dịch vụ quản lý tiền lương:

2.1. Tiết kiệm chi phí 

Tính lương là một công việc cần tính cẩn thận, sự tự tin về chuyên môn và tính chính xác cao. Vì vậy, đây không phải là công việc chỉ cần một hay hai nhân viên là đáp ứng được nhu cầu. Thay vì công ty phải tốn một khoản lớn tiền lương để thuê nhiều nhân viên cho bộ phận này thì sử dụng dịch vụ quản lý tiền lương sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

2.2. Giảm thiểu rủi ro

Một công ty cung cấp bất kỳ dịch vụ nào đều phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và có độ tin cậy cao trong lĩnh vực đó. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được những rủi ro một cách tối đa nhất.

2.3. Đảo bảo thực hiện công việc theo đúng quy định của pháp luật 

Những vấn đề liên quan đến pháp lý đều là những vấn đề quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt, các chính sách về kế toán thuế và người lao động hiện nay thường xuyên thay đổi rất dễ tạo ra những rủi ro nếu công ty không nắm bắt thông tin kịp thời. Vì vậy, dịch vụ quản lý lương sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin nhanh chóng và thực hiện công việc theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, tránh cho doanh nghiệp mắc phải những sai lầm không đáng có.

2.4. Đảm bảo tính bảo mật cho doanh nghiệp

Đảm bảo tính bảo mật cho doanh nghiệp
Đảm bảo tính bảo mật cho doanh nghiệp

Thuê ngoài dịch vụ tính lương sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo tính an toàn thông tin và tính công bằng khi tính lương. Vì công việc tính lương, quản lý lương của nhân viên là cả một quá trình. Nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm hoặc trong quá trình thực hiện tính lương bất cẩn làm lộ thông tin của nhân viên sẽ gây nên những bất lợi cho cá nhân nhân viên hoặc cả doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: 8 lý do doanh nghiệp nên thuê ngoài dịch vụ tính lương

2.5. Chính xác, chuyên nghiệp

Do công ty cung cấp dịch vụ đều là những chuyên gia trong lĩnh vực kế toán có kinh nghiệm cao và được đào tạo chuyên nghiệp nên sẽ tránh được những sai sót.

3. Dịch vụ quản lý tiền lương tại AZTAX

Công ty AZTAX là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm và luôn đi đầu trong lĩnh vực kế toán tiền lương. Vì vậy, chúng tôi luôn hy vọng sẽ đem lại những lợi ích, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ. 

Dịch vụ quản lý lương tại AZTAX
Dịch vụ quản lý lương tại AZTAX

Dịch vụ quản trị tiền lương đã giúp doanh nghiệp tối ưu mức chi tiêu cho nguồn nhân lực, giảm rủi ro trong quá trình tính lương nhân viên và tránh được những sai phạm nghiệp vụ. Bên cạnh đó, AZTAX luôn sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kế toán, dịch vụ tính lương, quản trị tiền lương, hiểu và nắm rõ được bộ Luật Lao động, đảm bảo sẽ mang lại giá trị dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng. Ngoài ra, công ty chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ các nghiệp vụ chuyên sâu khác có liên quan đến dịch vụ.

Dịch vụ quản lý lương tại AZTAX đã được rất nhiều các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập trong và ngoài nước tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp những vướng mắc có liên quan đến vấn đề quản lý tiền lương, hay bất kỳ vấn đề nào liên quan đến kế toán thuế thì đừng ngần ngại gì mà hãy liên lạc đến AZTAX ngay để được tư vấn, hướng dẫn cung cấp dịch vụ nhé!

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

5/5 - (3 bình chọn)
5/5 - (3 bình chọn)