Người nước ngoài làm việc dưới 30 ngày có cần giấy phép lao động không?

lam viec duoi 30 ngay co can giay phep lao dong

Làm việc dưới 30 ngày có cần giấy phép lao động không là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài quan tâm. Với chính sách kinh tế thị trường ngày càng mở cửa, người nước ngoài được miễn giấy phép lao động là như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp một cách chi tiết trong bài viết dưới đây, do AZTAX đảm nhận.

1. Người nước ngoài làm việc dưới 30 ngày có cần giấy phép lao động không?

nguoi nuoc ngoai lam viec duoi 30 ngay co can giay phep lao dong khong
Cơ quan xác nhận các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Căn cứ vào quy định tại khoản 8 Điều 7 của Nghị định 152/2020/NĐ-CP, việc không yêu cầu cấp giấy phép lao động áp dụng cho một số trường hợp sau khi nhập cảnh vào Việt Nam. Đối với nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật, chỉ khi thời gian làm việc tại Việt Nam không vượt quá 30 ngày và không quá 03 lần trong một năm, họ mới không phải xin giấy phép lao động. Những vị trí khác, không thuộc danh mục trên, đều cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.

2.  Cơ quan xác nhận các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động

co quan xac nhan cac truong hop khong thuoc dien giay phep lao dong
Người nước ngoài làm việc dưới 30 ngày có cần giấy phép lao động không?

Căn cứ theo quy định tại Điều 8 của Nghị định 152/2020 NĐ-CP, xác nhận việc người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động được thực hiện như sau:

  • Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, có thẩm quyền, sẽ xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
  • Người sử dụng lao động cần đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc xác nhận trước ít nhất 05 ngày làm việc, tính từ ngày bắt đầu làm việc của người lao động nước ngoài. Thời hạn xác nhận không quá 02 năm và tuân theo thời hạn quy định tại Điều 8 Nghị định 152/2020 NĐ-CP, tùy thuộc vào một trong các trường hợp quy định.

3. Thời hạn xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

thoi han xin giay xac nhan khong thuoc dien cap giay phep lao dong
Thời hạn xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Người sử dụng lao động đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc xác nhận thời hạn cấp giấy phép lao động trước ít nhất 10 ngày, tính từ ngày người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc.

Trường hợp quy định tại các khoản 4, 6, 8 Điều 154 của Bộ luật Lao động 45/2019/QH14, người nước ngoài trong trường hợp này không cần thực hiện thủ tục xác nhận, nhưng phải báo cáo với cơ quan có thẩm quyền thông tin về người lao động nước ngoài dự kiến làm việc trước ít nhất 3 ngày, tính từ ngày dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam.

Dựa theo quy định tại khoản 2 Điều 8 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, giấy xác nhận lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động có thời hạn sử dụng tối đa là 02 năm và tuân theo thời hạn của một trong các trường hợp được quy định.

AZTAX tự hào là đối tác đáng tin cậy cho việc cung cấp dịch vụ cấp work permit. Với đội ngũ chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, AZTAX đảm bảo rằng mọi thủ tục đều được thực hiện đúng cách, giúp doanh nghiệp của bạn tránh được những rủi ro không mong muốn.

Làm việc dưới 30 ngày có cần giấy phép lao động là câu hỏi được áp dụng cho các vị trí như nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Tuy nhiên, quan trọng nhất là người lao động cần tuân thủ đúng các quy định của pháp luật và thông báo cho cơ quan lao động. Chúng tôi cam kết mang đến sự hỗ trợ nhanh chóng và tận tâm cho quý khách hàng. Đừng ngần ngại liên hệ AZTAX để nhận tư vấn chi tiết về các thủ tục liên quan đến gia hạn giấy phép lao động!

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

Đánh giá post
Đánh giá post