Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

Chắc hẳn đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 vẫn là một cụm từ cũng như khái niệm chưa được nhiều người biết đến. Tại sao lại là nhóm 35? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người biết và hiểu rõ hơn về cụm từ còn xa lạ này.

1. Định nghĩa đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

Tìm hiểu đăng ký nhãn hiệu nhóm 35
Tìm hiểu đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

Theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định về phạm vi quyền của nhãn hiệu, một nhãn hiệu khi đăng ký bắt buộc phải gắn với một sản phẩm hay dịch vụ nhất định đề làm căn cứ xác định phạm vi quyền và chi phí đăng ký. Lưu ý, không đăng ký nhãn hiệu cho công ty cho công ty mà bắt buộc phải có một sản phẩm, dịch vụ cụ thể của công ty để đăng ký nhãn hiệu.

Theo quy định về nhóm sản phẩm dịch vụ có tổng số 45 nhóm sản phẩm dịch vụ. Trong đó:

– Nhóm 1 đến nhóm 34: Nhóm sản phẩm

– Nhóm 35 đến nhóm 45: Nhóm dịch vụ

Tất cả các hoạt động liên quan đến mua bán hàng hóa sẽ được phân vào nhóm 35. Như vậy, có thể hiểu đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 hoạt động đăng ký nhãn hiệu cho các dịch vụ hoạt động liên quan đến mua bán hàng hóa.

2. Quy trình đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

Quy trình đăng ký nhãn hiệu nhóm 35
Quy trình đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 thực chất cũng là đăng ký nhãn hiệu. Vậy nên, quy trình thực hiện đăng ký cũng giống như đăng ký nhãn hiệu. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Sau khi có được thiết kế nhãn hiệu, doanh nghiệp cần thực hiện tra cứu nhãn hiệu. Nghĩa là doanh nghiệp sẽ tiến hành tra cứu nhãn hiệu của mình trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Mục đích là để biết được nhãn hiệu của mình có bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã xuất hiện hay không. Nếu nhãn hiệu phát hiện trùng lặp, doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế để không còn bị trùng lặp.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Sau khi thực hiện thành công tra cứu nhãn hiệu, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định. Cụ thể:

– Tờ khai đăng ký (theo mẫu tại website chính thức của Cục Sở hữu trí tuệ)

– Mẫu nhãn hiệu (05 bản)

– Giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu trong trường hợp ủy quyền đăng ký (đánh máy theo mẫu có sẵn tại website chính thức của Cục Sở hữu trí tuệ)

– Tài liệu chứng minh được hưởng quyền ưu tiên hoặc do tặng cho, thừa kế (nếu có)

– Tài liệu khác theo từng đơn đăng ký (nếu có)

– Lệ phí đăng ký nhãn hiệu. Chi phí đăng ký nhãn hiệu (ít nhất là 1 triệu đồng phí nhà nước) và 360 ngàn đồng (phí cấp giấy chứng nhận đăng ký)

Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định

Thẩm định đơn đăng ký gồm 4 giai đoạn. Cụ thể:

– Thẩm định hình thức: Cục Sở hữu trí tuệ sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ thực hiện xem xét và thẩm định hình thức hồ sơ đăng ký có đúng với quy định hay chưa. Thời gian thẩm định từ 1 đến 2 tháng. Sau khi hoàn thành việc thẩm định, Cục sẽ ra thông báo cho doanh nghiệp kết quả hồ sơ đăng ký có hợp lệ hay không. Nếu đơn không hợp lệ, doanh nghiệp cần thực hiện sửa đổi và gửi Công văn sửa đổi về Cục.

– Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: Ghi trong thông báo các thông tin liên quan đến đơn được phê duyệt. Thời gian công bố là 2 tháng kể từ ngày Cục ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Đơn đăng ký được phê duyệt sẽ được Cục thẩm định và phê duyệt nội dung doanh nghiệp đề cập trong đơn đăng ký. Doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo sau khi kết thúc thời gian thẩm định. Doanh nghiệp sẽ xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại hoặc giải trình để được cấp văn bằng bảo hộ trong trường hợp đơn đăng ký không được chấp thuận. Thời gian thẩm định nội dung là từ 15 đến 18 tháng kể từ ngày công bố đơn

– Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu: Doanh nghiệp nhận văn bằng bảo hộ sau 1 đến 2 tháng kể từ ngày được phê duyệt nội dung.

3. Chi phí đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

Chi phí đăng ký
Chi phí đăng ký

Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 được coi như là đăng ký nhãn hiệu cho 1 nhóm. Do vậy, chi phi bao gồm tiền chi trả cho các lệ phí:

– Nộp đơn đăng ký: 180.000 VND

– Thẩm định nội dung đơn đăng ký: 300.000 VND

– Tra cứu thông tin đơn đăng ký: 60.000 VND

– Đăng bạ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VND

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VND

– Công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VND

4. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 của AZTAX

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 của AZTAX
Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 của AZTAX

Nhận thấy được dịch vụ liên quan đến mua bán hàng hóa ngày càng nhiều, công ty AZTAX chúng tôi đã quyết định cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nhóm 35. Dịch vụ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc sở hữu văn bằng bảo hộ nhãn hiệu nhóm 35. Khách hàng chỉ cần chi trả một khoản phí nhỏ để sử dụng dịch vụ những có thể nhận được những lợi ích lớn từ dịch vụ đem lại như:

– Được tư vấn chi tiết từng trường hợp cụ thể

– Được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ theo đúng quy định

– Được đội ngũ nhân viên thay mặt doanh nghiệp trực tiếp tiến hành thủ tục đăng ký

– Được thông báo và hỗ trợ khi có trục trặc về mặt hồ sơ

– Được sở hữu văn bằng bảo hộ đúng thời hạn đã thỏa thuận.

Chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ và giải quyết thành công những vấn đề của bạn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, có kinh nghiệm xử lý thành công nhiều hồ sơ. Chúng tôi cam kết đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin đầy đủ về đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 đã được chúng tôi gửi tới Quý khách hàng ở bài viết trên đây. Để được đội ngũ nhân viên tận tâm hỗ trợ và đăng ký sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng hay nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

4.8/5 - (23 bình chọn)
4.8/5 - (23 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon