Giải đáp: Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp lần đầu đăng ký nhãn hiệu. Doanh nghiệp cần biết được thời gian để sở hữu nhãn hiệu, qua đó xác định được thời điểm đăng ký cũng như thời điểm ra mắt sản phẩm, dịch vụ được đăng ký nhãn hiệu. Vậy rốt cuộc thời gian đăng ký nhãn hiệu lâu không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn trả lời những thắc mắc trên đây.

1. Thông tin chung

Thông tin chung
Thông tin chung

Doanh nghiệp cần lưu ý những thông tin chung sau đây về đăng ký nhãn hiệu:

– Cơ quan xử lý, thẩm định hồ sơ đăng ký: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

– Doanh nghiệp cần thực hiện tra cứu nhãn hiệu và chuẩn bị, nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ trước khi được thẩm định hồ sơ.

– Doanh nghiệp cần đóng các khoản phí và lệ phí liên quan để hoàn thành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

2. Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?
Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Đăng ký nhãn hiệu cần trải qua 4 quy trình để có thể nhận được văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Dưới đây là những giai đoạn cụ thể và thời hạn làm việc của Cục cho mỗi giai đoạn:

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Theo khoản 1 Điều 119 Luật sở hữu trí tuệ, thời hạn thẩm định nội dung đơn đăng ký là 1 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định về mặt hình thức đơn đăng ký đã đúng theo quy định hay không. Các đơn đăng ký hợp lệ sẽ thực hiện tiếp giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Thời hạn là 2 tháng kể từ ngày ra thông báo chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu. Nội dung công bố bao gồm các thông tin liên quan đến: đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ của Cục gửi doanh nghiệp, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu
Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?

Thời hạn là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn đăng ký. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu cùng nội dung đăng ký ghi trong đơn đăng ký của doanh nghiệp. Từ đó, Cục sẽ đưa ra quyết định có cấp văn bằng bảo hộ cho doanh nghiệp hay không. Nếu doanh nghiệp nhận được thông báo không được chấp thuận cấp văn bằng bảo hộ, doanh nghiệp có thể khiếu nại và đưa ra các căn cứ để thuyết phục Cục cấp văn bằng bảo hộ cho mình.

Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Thời hạn là1 tháng kể từ ngày ra thông báo doanh nghiệp được chấp thuận cấp văn bằng bảo hộ. Doanh nghiệp sẽ nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bởi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Dựa vào những thông tin trên, có thể trả lời câu hỏi đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu rằng đăng ký nhãn hiệu sẽ mất khoảng 12 tháng (1 năm). Đây là một khoảng thời gian tương đối dài. Bởi vậy, doanh nghiệp cần chú ý lựa chọn thời điểm đăng ký nhãn hiệu cũng như thời điểm ra mắt sản phẩm dịch vụ phù hợp với mốc thời gian này.

3. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của AZTAX

Sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của AZTAX
Sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của AZTAX

Công ty AZTAX chúng tôi nhận thấy những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải để sở hữu nhãn hiệu. Với mục đích hỗ trợ khách hàng có thể sở hữu nhãn hiệu dễ dàng hơn mà không cần quá quan tâm rằng đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tới Quý khách hàng. Quý khách hàng sử dụng dịch vụ được đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao thực hiện:

– Tư vấn khách hàng chi tiết, tận tâm

– Giúp Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ đúng quy định

– Thay mặt Quý khách hàng thực hiện đầy đủ các quy trình để đảm bảo hoàn thành thủ tục cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

– Hỗ trợ và thông báo với Quý khách hàng trong trường hợp hồ sơ bị trả về.

– Nhận văn bằng và gửi Quý khách hàng theo đúng thời hạn thỏa thuận.

Sử dụng dịch vụ AZTAX với chi phí cực kỳ cạnh tranh, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, tính chính xác, tính bảo mật mà chúng tôi mang đến. Liên hệ ngay theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về dịch vụ.

5/5 - (5 bình chọn)
5/5 - (5 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon