Mẫu báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài – Mẫu số 7/PLI

bao cao tinh hinh su dung lao dong nuoc ngoai

Quá trình tuyển dụng yêu cầu việc lập báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài để gửi đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện kiểm tra và xác nhận đúng theo quy định của pháp luật. Ngày nay, một số tổ chức và doanh nghiệp đã bắt đầu tận dụng sự đa dạng về nguồn lao động bằng cách tuyển dụng lao động nước ngoài trong quá trình hoạt động sản xuất và kinh doanh. Điều này giúp mở rộng cơ hội việc làm và thu hút những người lao động có tay nghề và kiến thức chất lượng. Để hiểu rõ hơn về mẫu báo cáo này, AZTAX mời quý doanh nghiệp cùng tham khảo nội dung báo cáo tình hình sử dụng người lao động nước ngoài qua bài viết dưới đây.

1. Mẫu báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài

Mẫu báo cáo về tình hình sử dụng lao động nước ngoài hiện tại được áp dụng dựa theo Mẫu số 07/PLI và ghi chú thêm thông tin trong Phụ lục I, được ban hành cùng với Nghị định 152/2020/NĐ-CP như sau:

mau so 07/PLI
Mẫu số 07/PLI

Dựa trên quy định của Nghị định 152/2020/NĐ-CP về việc báo cáo sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam và khái niệm giấy phép lao động là gì đối với các tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp có hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài trong 6 tháng đầu năm 2023 là bắt buộc.

Báo cáo tình hình sử dụng lao động người nước ngoài sẽ phải tuân theo mẫu được quy định trong công văn của cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật về việc sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam. Người sử dụng lao động nước ngoài cần báo cáo về tình hình sử dụng người lao động nước ngoài trong hai giai đoạn thời gian chính:

  • Báo cáo 06 tháng đầu năm: Thời hạn chốt số liệu báo cáo từ ngày 15/12 của năm trước kỳ báo cáo đến ngày 14/6 của kỳ báo cáo. Người sử dụng lao động nước ngoài cần hoàn thành báo cáo về tình hình sử dụng lao động nước ngoài trong 06 tháng đầu năm và nộp theo mẫu quy định.
  • Báo cáo hàng năm: Thời hạn chốt số liệu báo cáo từ ngày 15/12 của năm trước kỳ báo cáo đến ngày 14/12 của kỳ báo cáo. Người sử dụng lao động nước ngoài cần hoàn thành báo cáo về tình hình sử dụng lao động nước ngoài trong cả năm và nộp theo mẫu quy định.

Những thời hạn trên giúp định rõ thời điểm chốt số liệu và báo cáo, giúp cơ quan quản lý và người sử dụng lao động nước ngoài theo dõi và đánh giá hiệu quả sử dụng lao động theo từng giai đoạn thời gian cụ thể.

2. Nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài thế nào?

nop bao cao tinh hinh su dung lao dong nuoc ngoai nhu the nao
Nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài thế nào?

Dựa trên Nghị định 152/2020/NĐ-CP, luật lệ về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và việc tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức và cá nhân nước ngoài tại Việt Nam được quy định rõ ràng.

  • Số liệu kỳ báo cáo: Thời gian báo cáo bắt đầu từ ngày 15/12/2022 đến ngày 14/6/2023.
  • Thời gian nộp báo cáo: Quý doanh nghiệp, tổ chức và tổ chức có nhu cầu báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài – mẫu số 01/PLI có thể nộp báo cáo từ ngày 15/6/2023 đến ngày 5/7/2023.
  • Hình thức tiếp nhận báo cáo: Để thuận tiện trong quá trình báo cáo, tổ chức, doanh nghiệp có thể gửi báo cáo trực tuyến qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, thông qua Phòng việc – An toàn lao động. Báo cáo cần bao gồm thông tin về số liệu lao động nước ngoài và đi kèm bản chụp báo cáo có ký tên và đóng dấu đỏ dưới định dạng tập tin PDF để dễ dàng trong quá trình theo dõi và tổng hợp thông tin.

3. Quy định về báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài

Căn cứ theo Điều 6 Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định về báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài như sau:

Trước ngày 5 tháng 7 và 5 tháng 1 hàng năm, các tổ chức và cá nhân sử dụng lao động nước ngoài cần báo cáo về tình hình sử dụng người lao động nước ngoài trong 6 tháng đầu năm và hàng năm. Báo cáo này phải tuân theo Mẫu số 07/PLI.

Thời điểm kết thúc việc tổng hợp thông tin cho báo cáo 6 tháng đầu năm là từ ngày 15 tháng 12 của năm trước kỳ báo cáo đến ngày 14 tháng 6 của kỳ báo cáo. Thời điểm kết thúc việc tổng hợp thông tin cho báo cáo hàng năm là từ ngày 15 tháng 12 của năm trước kỳ báo cáo đến ngày 14 tháng 12 của kỳ báo cáo.

Ngoài ra, trước ngày 15 tháng 7 và 15 tháng 1 của mỗi năm hoặc khi có yêu cầu đột xuất, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm báo cáo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về tình hình người lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn, sử dụng Mẫu số 08/PLI.

mau so 08/pli
Mẫu số 08/PLI

Thời điểm kết thúc việc tổng hợp thông tin trong trường hợp công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài đột xuất và hàng năm sẽ tuân theo quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước, được quy định bởi Chính phủ.

4. Điều kiện người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

dieu kien xin giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai
Điều kiện người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Căn cứ theo Điều 151 Bộ luật Lao động 45/2019/QH14 quy định về điều kiện người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam như sau:

Điều 151. Điều kiện người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam là người có quốc tịch nước ngoài và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

b) Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc; có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế;

c) Không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài hoặc pháp luật Việt Nam;

d) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ trường hợp quy định tại Điều 154 của Bộ luật này.

Thời hạn của hợp đồng lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không được vượt quá thời hạn của Giấy phép lao động. Khi sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.

Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam và được pháp luật Việt Nam bảo vệ, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác.

Như vậy, để có thể làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài cần tuân theo các điều kiện sau đây:

  • Tuổi từ 18 trở lên và đáp ứng đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc phù hợp.
  • Đảm bảo sức khỏe làm việc theo quy định của Bộ Y tế.
  • Không đang chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp.

AZTAX tự hào là đối tác đáng tin cậy cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động với sự chuyên nghiệp và hiệu quả cao. AZTAX cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình này, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo tuân thủ mọi quy định pháp luật liên quan.

Quy trình báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài là một hình thức báo cáo lao động nước ngoài và sẽ tương tự với báo cáo sử dụng lao động trong nước. Vì vậy, quý doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết về thủ tục báo cáo tình hình sử dụng lao động để có cái nhìn tổng quan về quy trình này. Đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với AZTAX khi quý khách hàng cần, chúng tôi sẽ sẵn lòng phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

5/5 - (10 bình chọn)
5/5 - (10 bình chọn)