Nộp báo cáo thuế theo quý và các mốc thời gian cần ghi nhớ

nộp báo cáo thuế quý

Nộp báo cáo thuế theo quý cũng như các quy định và cách thức thực hiện khi làm báo cáo thuế theo quý luôn là những vấn đề được hầu hết mọi người quan tâm. Để giúp quý doanh nghiệp nắm rõ hơn về việc nộp báo cáo thuế theo quý, công ty AZTAX sẽ thông tin đến bạn đọc trong bài viết sau đây.

1.Thời hạn nộp và khai tiền thuế môn bài cho doanh nghiệp 2018

nộp báo cáo thuế quý
nộp báo cáo thuế quý

1.1 Đối với DN mới thành lập:

DN mới thành lập; hạn nộp chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nếu mới thành lập nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh; thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày; kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

1.2 Đối với DN đã và đang hoạt động:

Khai lệ phí môn bài một lần khi tổ chức mới ra hoạt động kinh doanh; chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nếu tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; có thay đổi vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư thì không phải nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài.

2.Thời hạn nộp tờ khai thuế GTGT, TNCN, TNDN, Báo cáo sử dụng hóa đơn năm 2018

Theo tháng: Chậm nhất là ngày 20 của tháng tiếp theo

Theo quý: Chậm nhất là ngày 30 của tháng đầu tiên quý tiếp theo

Tờ khai quyết toán năm:

Chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Trường hợp DN chia tách, hợp nhất, sát nhập, chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động: Chậm nhất là ngày thứ 45 kể từ ngày có quyết định.

3.Lịch nộp báo cáo thuế theo quý cho doanh nghiệp trong năm 2018

nộp báo cáo thuế quý

nộp báo cáo thuế quý

Trên đây là những thông tin về nộp báo cáo thuế theo tháng mà công ty AZTAX đã cung cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về báo cáo thuế theo quý, bạn có thể xem ngay bài viết Hồ sơ báo cáo thuế theo quý cho doanh nghiệp bao gồm những gì“.

>>> Bạn phải xem ngay Dịch vụ kê khai thuế để giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí nhất và báo cáo thuế không có sai sót.

Bài viết liên quan

Đánh giá post
Đánh giá post