Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc mới nhất 2024

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc mới nhất 2024

Người lao động nước ngoài muốn xin giấy phép lao động để làm việc lâu dài tại Việt Nam cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau. Trong số đó, hồ sơ yêu cầu phải có mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc từ 1-3 năm. Đây là tài liệu quan trọng để chứng minh năng lực và kinh nghiệm làm việc của người lao động nước ngoài tại quốc gia của họ.Dưới đây, AZTAX sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nhé!

1. Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc là gì?

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc là gì?
Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc là gì?

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc là một loại văn bản, tài liệu do tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp cung cấp để chứng thực kinh nghiệm làm việc của cá nhân trong một lĩnh vực cụ thể. Thông thường, giấy xác nhận này bao gồm các thông tin chính như: thời gian làm việc tại tổ chức, lĩnh vực hoạt động, và vị trí công việc.

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc thường được sử dụng để xác thực với cơ quan khác, nộp đơn ứng tuyển vào vị trí mới, hoặc làm hồ sơ xin du học, công tác, và các mục đích tương tự khác.

2. Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc
Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc được quy định chi tiết tại Nghị định số 11/201/NĐ-CP, quy định một số điều của Bộ luật Lao động về việc sử dụng lao động nước ngoài ở Việt Nam. Người lao động nước ngoài có thể tự tạo Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc miễn là đáp ứng đủ các yếu tố sau:

3. Nội dung giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc để xin cấp giấy phép lao động

Nội dung giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc để xin cấp giấy phép lao động
Nội dung giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc để xin cấp giấy phép lao động

Nội dung giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc để xin cấp giấy phép lao động cần được trình bày rõ ràng và đầy đủ nhằm chứng minh năng lực và kinh nghiệm của người lao động nước ngoài. Giấy xác nhận này là tài liệu quan trọng trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, giúp cơ quan chức năng đánh giá được thời gian và lĩnh vực làm việc, cũng như vị trí công việc mà người lao động đã từng đảm nhiệm. Điều này không chỉ đảm bảo tính minh bạch mà còn hỗ trợ quá trình xem xét và phê duyệt hồ sơ nhanh chóng và chính xác. Nội dung bảo gồm:

 • Tên doanh nghiệp, tổ chức
 • Thông tin cá nhân của người lao động cần xác nhận (người xin giấy phép lao động): Họ và tên, ngày sinh, số hộ chiếu (nếu có)
 • Thời gian làm việc (đối với chuyên gia và lao động kỹ thuật thì tối thiểu 03 năm; đối với nhà quản lý thì không yêu cầu thời gian cụ thể)
 • Nội dung công việc đã đảm nhiệm
 • Chức vụ hiện tại
 • Có chữ ký và con dấu của Chủ sử dụng lao động

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc cần được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

4. Hướng dẫn cách viết giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Hướng dẫn cách viết giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc
Hướng dẫn cách viết giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc sẽ hỗ trợ bạn đáng kể trong quá trình làm hồ sơ du học, xin việc, hoặc công tác ở nước ngoài. Do đó, khi viết loại giấy tờ này, bạn cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

4.1 Đối với nội dung mở đầu

Bất kể loại giấy tờ nào, phần mở đầu luôn là phần giới thiệu về loại giấy tờ và chứa các thông tin chính của người lao động:

 • Phần đầu tiên không thể thiếu đó là: “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” – “ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC”
 • Kính gửi: Tên cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp liên quan
 • Tiêu đề của mẫu giấy tờ phải là: “GIẤY XÁC NHẬN KINH NGHIỆM LÀM VIỆC”
 • Thông tin người cần xác nhận: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CCCD/CMND, địa chỉ thường trú

4.2 Đối với phần nội dung chi tiết

Bạn có thể tham khảo mẫu đơn mà chúng tôi đã cung cấp trong hình ảnh trên, bao gồm các thông tin cơ bản như sau:

 • Thông tin liên hệ của tổ chức, doanh nghiệp: Địa chỉ, số điện thoại, số fax, email
 • Ngày bắt đầu làm việc và quá trình công tác tại cơ quan, tổ chức

4.3 Nội dung kết

Phần này bao gồm thông tin về chữ ký của người lập giấy và xác nhận từ tổ chức, doanh nghiệp (chữ ký của người đại diện và con dấu).

5. Đối tượng cần dùng giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Đối tượng cần dùng giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc
Đối tượng cần dùng giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc tại một công ty không còn xa lạ với người lao động. Họ có thể đề nghị đơn vị hiện tại xác nhận trong nhiều trường hợp khác nhau như sau:

 • Cần vay vốn, làm visa:

Giấy này giúp xác minh tài chính khi cần vay vốn ngân hàng hoặc làm thẻ visa cho mục đích du lịch, du học, v.v. Nó chứng minh rằng người lao động có đủ khả năng kinh tế để trả nợ ngân hàng hoặc đủ tiềm năng tài chính để chi trả cho các nhu cầu sống, học tập, và giải trí. Tuy nhiên, để hoàn tất thủ tục vay vốn, ngoài giấy xác nhận công tác, người lao động còn cần thêm các giấy tờ khác như xác minh lương hoặc thu nhập.

 • Tìm việc ở công ty mới:

Khi tìm kiếm vị trí công việc mới, ứng viên cần có giấy xác nhận thời gian làm việc tại công ty hiện tại để đáp ứng yêu cầu kinh nghiệm của nhà tuyển dụng. Trong trường hợp này, giấy xác nhận công tác được coi là tấm vé ưu tiên, giúp người lao động tìm được vị trí xứng đáng.

 • Xin hưởng quyền lợi:

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc cũng được dùng để trình lên đại diện doanh nghiệp, công ty nhằm xem xét công lao của người lao động, chấp thuận cho họ điều chuyển công tác hoặc hưởng một số ưu tiên tương ứng với thời gian công tác.

Tóm lại, mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc không chỉ giúp người lao động thuận tiện hơn trong việc làm giấy tờ và các thủ tục liên quan mà còn xác thực thời gian, nơi và vị trí công tác của họ tại các doanh nghiệp, tập đoàn.

Dưới đây là bài viết tổng hợp thông tin về mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc mà AZTAX  đã biên soạn. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại giấy tờ này. Nếu có điều gì cần hỗ trợ hoặc giải đáp thắc mắc hãy liên hệ đến HOTLINE:0932.383.089 để được tư vấn miễn phí nhé.

Đánh giá post
Đánh giá post
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon