Biểu mẫu thuế thu nhập, GTGT theo hàng tháng, quý doanh nghiệp

biểu mẫu thuế

Trong công việc làm báo cáo thuế, các doanh nghiệp phải hoàn thiện tất cả hồ sơ của các loại thuế khác nhau. Để giúp người đọc nắm rõ hơn về các báo cáo thuế, công ty AZTAX sẽ cung cấp cho bạn những mẫu báo cáo thuế thu nhập, GTGT theo hàng tháng, quý dành mà các doanh nghiệp phải thực hiện và hoàn thành.

1. Mẫu báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp

báo cáo thuế
báo cáo thuế

Ở mẫu báo cáo thuế của doanh nghiệp, chúng ta có 3 biểu mẫu báo cáo chính.

Mẫu số 01A/TNDN : Tờ khai thuế TNDN tạm tính dành cho người nộp thuế khai theo thu nhập thực tế phát sinh. Đây là mẫu mới nhất Ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 6/11/2013 của Bộ tài chính có hiệu lực từ ngày 20/12/2013.

Bạn có thể tải mẫu : Tờ khai thuế TNDN 01A/TNDN tạm tính tại đây

Mẫu số Mẫu số 01B/TNDN : Tờ khai thuế TNDN tạm tính dành cho người nộp thuế khai theo tỷ lệ thu nhập chịu thuế trên doanh thu.

Bạn có thể tải mẫu : Tờ khai thuế TNDN 01B/TNDN tạm tính tại đây

Mẫu số 03/TNDN : Tờ khai quyết toán thuế TNDN ( thuế thu nhập doanh nghiệp) kèm theo Thông tư 151/2014/TT-BTC ngày 10-10-2014 của Bộ tài chính.

Theo Thông tư 151/2014/TT-BTC như sau. Khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp bao gồm khai quyết toán thuế TNDN năm và khai quyết toán thuế TNDN đến thời điểm có quyết định về việc doanh nghiệp thực hiện chia, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, giải thể, chấm dứt hoạt động.

Bạn có thể tải mẫu : Tờ khai quyết toán thuế TNDN 03/TNDN tại đây

2. Mẫu báo cáo thuế thu nhập cá nhân

Có 2 mẫu báo cáo thuế phải nộp và thực hiện hàng tháng. Đó là:

Tờ khai thuế TNCN mẫu số 02/KK-TNCN (cho Doanh nghiệp trả tiền lương). Đây là tờ khai khấu trừ thuế TNCN dành cho tổ chức, cá nhân trả các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công .

Bạn có thể tải mẫu : Tờ khai thuế TNCN 02/KK-TNCN tại đây

Tờ khai thuế TNCN mẫu số 03/KK-TNCN (cho Doanh nghiệp trả đầu tư vốn, từ chuyển nhượng chứng khoán,…). Đây là tờ khai khấu trừ thuế TNCN dành cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập từ đầu tư vốn, từ chuyển nhượng chứng khoán, từ bản quyền, nhượng quyền thương mại, từ trúng thưởng cho cá nhân và trả thu nhập từ kinh doanh cho cá nhân không cư trú.

Bạn có thể tải mẫu : Tờ khai thuế TNCN 03/KK-TNCN tại đây

Lưu ý: Kể từ ngày 30/7/2015 thì mẫu ) 03/KK-TNCN đã hết hiệu lực. Thay vào đó là mẫu 06/TNCN ban hành kèm Thông tư  92/2015/TT-BTC. Bạn có thể tải về tại đây nhé.

3. Mẫu báo cáo thuế giá trị gia tăng

biểu mẫu thuế
biểu mẫu thuế

Để khai báo được loại thuế này, bạn phải xác định được doanh nghiệp mình sẽ kê khai theo loại nào. Chi tiết cách xác định cách tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp hay khấu trừ bạn phải xem ngay bài viết các loại báo cáo thuế phải nộp hàng tháng của doanh nghiệp“.

Nếu bạn thuộc trường hợp kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Hồ sơ báo cáo gồm có:

  • Tờ khai thuế giá trị gia tăng mẫu số 01/GTGT. Ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 6/11/2013 của Bộ tài chính. Tải về
  • Bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ bán ra mẫu số 01-1/GTGT. Tải về
  •  Bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ mua vào mẫu số 01-2/GTGT. Ban hành kèm theo Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014 của Bộ tài chính. Tải về
  • Kèm theo các phụ lục khác nếu có.

Nếu bạn thuộc trường hợp kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. Hồ sơ báo cáo gồm có:

  • Trực tiếp trên GTGT: tờ khai thuế GTGT theo mẫu số 03/GTGT. Đây là tờ khai thuế GTGT dành cho NNT tính thuế theo phương pháp trực tiếp trên GTGT và cơ sở mua bán vàng bạc, đá quý và ngoại tệ. Tải về
  • Trực tiếp trên doanh thu: Tờ khai thuế GTGT mẫu số 04/GTGT. Tải về
  •  Bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ bán ra mẫu số 04-1/GTGT. Ban hành kèm theo Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014 của Bộ tài chính. Tải về

4. Dịch vụ báo cáo thuế từ công ty AZTAX

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những biểu mẫu báo cáo tổng quan trong quá trình thực hiện báo cáo thuế cần có. Để làm tốt báo cáo thuế bạn cần có nghiệp vụ và kỹ năng xử lý vấn đề tốt. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải nắm rõ quy trình làm báo cáo thuế cụ thể ra sao.

Nếu bạn cảm thấy quá trình làm báo cáo thuế phức tạp, đòi hỏi nhiều bước và giấy tờ mà bạn không có thời gian cũng như không thể tiếp thu hết được. Khi đó bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ làm báo cáo thuế từ công ty AZTAX chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất và hài lòng nhất.

Bài viết liên quan

5/5 - (3 bình chọn)
5/5 - (3 bình chọn)