Dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH cho người lao động

Dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH uy tín

Hiện nay, người lao động vô tình làm mất sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) mà các thủ tục cấp lại sổ lại quá rắc rối. Bên cạnh đó, còn có nhiều người làm mất sổ nộp hồ sơ xin xét duyệt để cấp lại sổ đã mất nhưng lại bị trả về. Vì thế, AZTAX cung cấp cho người lao động dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH. Dịch vụ này, sẽ giúp người lao động quẳng đi gánh nặng về các thủ tục hành chính rườm rà, và các vấn đề phát sinh không đáng có.

1. Sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Sổ bảo hiểm xã hội là loại sổ để ghi lại toàn bộ quá trình đóng, hưởng các loại trợ cấp của bảo hiểm xã hội mà người lao động tham gia. Cuốn sổ này cũng được xem như là một cuốn sổ tiết kiệm cá nhân để đảm bảo lợi ích của bản thân. Khi người lao động muốn nhận trợ cấp. Sổ bảo hiểm làm nhiệm vụ là cơ sở để giải quyết để lao động có thể nhận khoản tiền thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của mình nếu bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

2. Dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH là gì?

Trước đây, trách nhiệm giữ sổ bảo hiểm xã hội thuộc về người sử dụng lao động. Tuy nhiên, từ khi Luật Bảo hiểm xã hội 2014 có hiệu lực thì người lao động có trách nhiệm giữ, bảo quản sổ của chính mình mà không cần phải đưa cho công ty (nếu có thỏa thuận). Khi công ty đóng bảo hiểm xã hội cho lao động chỉ cần đóng vào số mà người đó cung cấp, mà không cần giữ sổ. 

Vì thế, đến khi cần chốt sổ, hay làm hồ sơ hưởng trợ cấp thì người lao động lại không biết sổ đã thất lạc đâu mất. Do đó, để giúp người lao động giải quyết nỗi lo trên thì AZTAX đưa ra dịch vụ hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc làm hồ sơ hay hoàn tất thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội. Vậy dịch vụ bảo hiểm xã hội tại AZTAX còn giúp người lao động giải quyết những khó khăn nào khác?

3. Những khó khăn mà dịch vụ hỗ trợ khi mất BHXH giải quyết 

Dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH giải quyết khó khăn
Dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH giải quyết khó khăn

3.1 Người lao động “chóng mặt” vì quy trình rắc rối

Luật Bảo hiểm xã hội được nhà nước cập nhật liên tục để phù hợp với tốc độ phát triển của xã hội. Vì thế, chỉ cần người lao động không cập nhật thông tin mới nhất là có thể làm sai quy trình xét duyệt cấp lại sổ đã mất. Bên cạnh đó, quy trình nhiều bước rắc rối khiến người mất sổ loay hoay mãi mà vẫn chưa hoàn tất để được cấp sổ mới.

3.2  Hồ sơ bị trả về mà không biết lý do

Trên thực tế, nhiều người lao động làm mất sổ bảo hiểm đã nộp hồ sơ lên Cơ quan Bảo hiểm xã hội nhiều lần để xin cấp lại sổ, nhưng lại bị trả về không được xét duyệt. Dù người tham gia bảo hiểm xã hội tốn nhiều thời gian để bổ sung hồ sơ nhưng mắc những lỗi không đáng có nên vẫn chưa được xem xét. Một số trường hợp khác hồ sơ cấp lại sổ rắc rối, nhiều giấy tờ liên quan làm cho người lao động hoang mang, mãi chưa hoàn thành để được cấp sổ mới. 

3.3 Thủ tục hành chính rườm rà, rắc rối

Những thủ tục hành chính rườm rà khiến cho người lao động chán nản. Thời gian để giải quyết càng kéo dài làm cho người lao động mãi chưa cấp lại sổ đã mất. Điều này làm cho người lao động loay hoay mãi không biết cách giải quyết như thế nào. Nếu người lao động muốn rút ngắn thời gian cấp sổ thì có thể liên hệ với AZTAX để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ cấp lại sổ BHXH một cách nhanh chóng, hiệu quả, đúng với các quy định của pháp luật.

4. Vì sao nên chọn dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH tại AZTAX

Dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH uy tín
Dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH uy tín

4.1 Dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH đảm bảo uy tín 

Công ty AZTAX đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ bảo hiểm xã hội dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Vì thế, công ty chúng tôi đã tạo lòng tin vững chãi từ phía khách hàng. Công ty luôn mang đến cho khách hàng giá dịch vụ phù hợp nhất với từng vấn đề khó khăn mà họ gặp phải. Đồng thời phí dịch vụ không phát sinh thêm bất kì khoản nào trong quá trình hợp tác giữa AZTAX và khách hàng.

4.2 Tư vấn tận tâm

Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm là lợi thế lớn của công ty. Do đó đội ngũ nhân viên có thể giải đáp tất cả các rắc rối mà lao động đang gặp phải. Đồng thời AZTAX sẽ giải thích cặn kẽ những việc lao động cần làm để có thể làm nhanh chóng lại sổ BHXH đã mất.

4.3 Dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH xử lý tốt những vấn đề khó phát sinh

Nhiều lao động tìm đến AZTAX vì hồ sơ khó bị từ chối nhiều lần và không biết phải giải quyết các những khó khăn phát sinh trong quá trình cấp lại sổ như thế nào. Với nhiều năm kinh nghiệm, quen thuộc các thủ tục hồ sơ cấp lại sổ bảo hiểm đã mất, chúng tôi cam kết sẽ tận tình hỗ trợ, giúp lao động loại bỏ đi những những chuyện nan giải trong quá trình hoàn tất thủ tục.

5.Dịch vụ bảo hiểm xã hội uy tín hỗ trợ cho người lao động

Để người lao động giảm đi những gánh lo phát sinh trong quá trình đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. AZTAX đem đến cho lao động những dịch vụ bảo hiểm xã hội uy tín:

  • Dịch vụ hỗ trợ người lao động hoàn tất các thủ tục hồ sơ bảo hiểm xã hội một lần
  • Dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội
  • Dịch vụ nhận giúp người lao động các loại trợ cấp của BHXH
  • Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ bảo hiểm thai sản.

Nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH, AZTAX có thể giúp khách hàng giải quyết những vấn đề nan giải phát sinh trong quá trình lao động đóng bảo hiểm bắt buộc. Nếu người lao động vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được giải đáp và tư vấn những gói dịch vụ phù hợp nhất.

4.9/5 - (21 bình chọn)
4.9/5 - (21 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon