Dịch vụ đăng ký thương hiệu trên Shopee từ A đến Z

Đăng ký thương hiệu trên Shopee đang được rất nhiều nhà kinh doanh quan tâm. Với cộng đồng mua bán rộng lớn, đây là nơi tiềm năng đáng để khai thác. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị tốt để có thể thành công trên thị trường này.

1. Thực trạng kinh doanh trên Shopee

Kinh doanh thương hiệu trên Shopee
Kinh doanh thương hiệu trên Shopee

Shopee được biết đến là kênh thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nền tảng này trở thành một cơn sốt mua sắm với giao diện dễ sử dụng. Cùng các chương trình hấp dẫn như voucher khủng, Shopee đã dẫn đầu trên bảng xếp hạng nền tảng mua sắm với hơn 43 triệu lượt truy cập/tháng theo thống kê quý I 2020.

Có thể thấy Shopee là nơi bán hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp. Nền tảng này còn phát triển trang web dành cho người bán với nhiều chức năng. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế gian hàng riêng của mình theo sở thích và tham gia các chương trình khuyến mãi cho khách hàng.

2. Hướng dẫn đăng ký thương hiệu trên Shopee

Cách đăng ký thương hiệu trên Shopee

Bước 1: Vào trang shopee.vn để đăng ký tài khoản

Bạn chọn “Đăng ký” bên góc trên cùng bên phải

Bạn có thể thực hiện đăng ký bằng số điện thoại hoặc liên kết tài khoàn Google, Facebook hoặc Apple.  

Bước 2: Vào mục “Kênh người bán” trên cùng bên trái

Tại đây sẽ có đầy đủ thông tin mà bạn cần thiết lập để tạo gian hàng cho mình. Các thông tin bạn cần lưu ý cập nhật bao gồm:

– Thiết lập shop

Bạn vào mục Quản lý shop -> Thiết lập shop. Tại đây, bạn sẽ cập nhật thông tin như tên shop, hình ảnh minh họa, giới thiệu về shop.

– Địa chỉ lấy hàng, địa chỉ trả hàng

Bạn vào mục Địa chỉ -> Thêm địa chỉ mới, rồi cập nhật các thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ rồi bấm “Lưu”.

– Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Các đối tác vận chuyển chính hiện nay của Shopee bao gồm: Giao Hàng Tiết Kiệm, Giao Hàng Nhanh, Shopee Express, VN Post Tiết Kiệm, VN  Post Nhanh và Viettel Post. Bạn lựa chọn bằng cách bật công tắc xanh ở từng đơn vị. 

– Thiết lập thanh toán

Tại đây, bạn bổ sung thông tin ngân hàng để được nhận tiền thanh toán sản phẩm hoặc chi trả các chương trình quảng cáo nếu đăng ký. Hiện tại, Shopee thực hiện thu phí 2% trên mỗi giao dịch và bạn sẽ dễ dàng được hỗ trợ nhanh chóng nếu có lỗi phát sinh.

– Đăng sản phẩm bán

Bạn vào phần Quản lý sản phẩm -> Thêm sản phẩm. Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin yêu cầu. Bạn cũng có thể đăng nhiều hình ảnh minh họa. Lưu ý, hình ảnh chân thực, chất lượng sẽ có khả năng được mua cao hơn. Không chỉ vậy, việc đặt tên sản phẩm ấn tượng cũng giúp bạn thu hút được người mua bấm vào xem.

*Sau bước 2, bạn tiến hành gửi thông tin và chờ kiểm duyệt. Nếu cần hỗ trợ trong quá trình đăng ký gian hàng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ AZTAX để được tư vấn về dịch vụ này.

3. Vì sao nên đăng ký thương hiệu trên Shopee?

Lí do nên đăng ký thương hiệu trên Shopee
Lí do nên đăng ký thương hiệu trên Shopee

Bán hàng trên trang thương mại điện tử là một hình thức kinh doanh sản phẩm. Chính vì thế bạn cần đăng ký thương hiệu để có thể bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp. Sau đây là những lí do mà bạn cần đăng ký thương hiệu trước khi bán hàng trên Shopee.

3.1. Trở thành Shopee Mall

Để một cửa hàng thường trên Shopee trở thành Shopee Mall cần nhiều tài liệu pháp lý theo yêu cầu. Shopee Mall được biết đến là gian hàng chính hãng. Chính vì thế, khách hàng thường có sự tin tưởng khi lựa chọn mua hàng ở Shopee Mall hơn là các gian hàng thường.

3.2. Bảo vệ thương hiệu 

Cũng như các nền tảng kinh doanh khác, việc kinh doanh rất cần thương hiệu. Thương hiệu sẽ đi liền với vòng đời sản phẩm. Việc đăng ký thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp được cơ quan chức năng bảo vệ. Các đối thủ sẽ không thể xâm phạm thương hiệu cũng như đăng ký tên dễ gây nhầm lẫn với thương hiệu của bạn.

3.3. Mở rộng chương trình chiêu thị

Thông thường bạn có thể quảng cáo trên Shopee bằng cách tham gia flash sale, quà tặng mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều shop hiện nay liên kết với KOL để quảng cáo sản phẩm. Việc đăng ký thương hiệu sẽ giúp KOL tự tin hơn khi giới thiệu sản phẩm. Nhiều KOL rất quan tâm vấn đề này để bảo vệ hình ảnh của mình. 

4. Dịch vụ đăng ký thương hiệu trên Shopee

Dịch vụ đăng ký thương hiệu trên Shopee
Dịch vụ đăng ký thương hiệu trên Shopee

Shopee là kênh bán hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thể khai thác tốt. Không quá khó để bạn có thể tự thiết lập gian hàng trên Shopee. Tuy nhiên cần tốn nhiều thời gian nghiên cứu, thiết lập, vận hành. Chưa kể đến việc nếu doanh nghiệp bạn muốn được vào Shopee Mall cũng cần xác minh nhiều loại giấy tờ khác nhau. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê ngoài để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả.

AZTAX hiện có cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trên Shopee từ A đến Z. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin sản phẩm và một số thông tin cần thiết. Còn lại AZTAX sẽ đảm đương và thiết lập sẵn hết theo yêu cầu của bạn. Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ AZTAX qua hotline: 0932.383.089.

Để xem thêm các dịch vụ khác của AZTAX, các bạn có thể tham khảo theo thông tin dưới đây:

– Dịch vụ đăng ký thương hiệu trà sữa 

– Dịch vụ đăng ký thương hiệu mật ong

– Dịch vụ đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

5/5 - (3 bình chọn)
5/5 - (3 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon