Dịch vụ đăng ký thương hiệu quán cafe nhanh chóng, hiệu quả

Dịch vụ đăng ký thương hiệu quán cafe

Đăng ký thương hiệu quán café là một trong những việc quan trọng nhất mà bạn cần làm khi kinh doanh quán café. Sau đây là thông tin về thị trường quán café và tầm quan trọng của việc đăng ký thương hiệu. 

1. Thực trạng thị trường kinh doanh quán café hiện nay

Việt Nam thuộc top đầu những quốc gia có café ngon nhất thế giới. Café là thức uống quen thuộc có thể thấy ở mọi nơi từ vỉa hè đến hàng quán. Trong những năm gần đây số lượng các quán café tăng đáng kể để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng.

Đối tượng khách hàng của các quán café thường là học sinh, sinh viên, công nhân viên. Quán café thường là địa điểm để làm việc, học bài, gặp gỡ giao lưu. Việc khách hàng lựa chọn quán café sẽ bị tác động bởi không gian bán, giá cả, thái độ nhân viên và vị trí cửa hàng. Phong cách của quán là yếu tố khiến quán trở nên đặc biệt trong mắt khách hàng.  

Thị trường kinh doanh quán cafe
Thị trường kinh doanh quán cafe

2. Vì sao nên kinh doanh quán café?

2.1. Cafe là sản phẩm kinh doanh bền vững

Café đã có mặt trên thị trường từ rất lâu và chưa từng lỗi mốt. Uống café là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam.

Giá trị này đang dần phát triển bằng chứng là ngày càng nhiều quán café được mở ra do nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng cao. Chính vì thế đây là phương án kinh doanh bền vững doanh nghiệp có thể lựa chọn.

Lý do nên kinh doanh quán cafe
Lý do nên kinh doanh quán cafe

2.2. Nguồn thu nhập tốt 

Tùy vào khả năng kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ tốn nhiều hay ít thời gian hoàn vốn và có lợi nhuận. Thông thường việc này sẽ kéo dài vài tháng. Khi quán đã đi vào ổn định thì công tác quản lý sẽ dễ hơn và mang lại thu nhập đáng kể. Tuy nhiên, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết để đảm bảo việc kinh doanh theo đúng tiến độ đã đề ra.

2.3. Kinh doanh linh hoạt

Bạn có thể tự do quyết định thời gian làm việc của mình dù full-time hay part-time. Bạn có thể thuê quản lý để đỡ tốn thời gian tự quản lý vận hành. Nhưng việc thuê người quản lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh. Do đó cần lựa chọn thật kỹ cũng như có công tác kiểm tra để đảm bảo kinh doanh hiệu quả.

2.4. Sáng tạo phong cách

Mỗi quán café sẽ mang đặc trưng riêng. Nét đặc trưng này sẽ là điểm nhớ của khách hàng đối với bạn. Nó có thể nằm ở không gian quán, sự sáng tạo trong thức uống, sự tiếp đãi của nhân viên,… . Ý tưởng về chia sẻ niềm đam mê cũng giúp đạt hiệu quả cao như café chó mèo, acoustic, café Tiếng Anh,… . 

3. Lý do nên đăng ký thương hiệu quán café

Vì sao nên đăng ký thương hiệu quán cafe
Vì sao nên đăng ký thương hiệu quán cafe

3.1. Bảo vệ thương hiệu

Thương hiệu của quán chính là kết quả của một quá trình tạo dựng. Giấy phép đăng ký nhãn hiệu là căn cứ để thương hiệu được cơ quan pháp lý bảo vệ. Hiện nay có rất nhiều trường hợp thương hiệu rơi vào tay đối thủ chỉ vì chủ quan. 

3.2. Nhượng quyền thương hiệu

Nhượng quyền thương hiệu café là hình thức được nhiều quán café sử dụng. Nó mang lại lợi nhuận rất tốt. Tuy nhiên để được nhượng quyền thương hiệu của mình bạn cần có Giấy đăng ký nhãn hiệu.

3.3. Nhận diện với khách hàng

Thông thường khách hàng sẽ nhận diện thương hiệu qua tên hoặc logo. Để được sử dụng rộng rãi không lo các vấn đề phát sinh, bạn cần đăng ký thương hiệu. Việc này sẽ giúp thương hiệu bạn tránh bị trùng với của người khác từ lúc bắt đầu. Từ đó, bạn có thể tập trung phát triển bền vững thương hiệu quán mình.

4. Dịch vụ đăng ký thương hiệu quán café

Thông thường, thời hạn đăng ký sẽ gồm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1 (1 tháng): Thẩm định hình thức

– Giai đoạn 2 (2 tháng): Công bố đơn

– Giai đoạn 3 (9 tháng): Thẩm định nội dung và cấp văn bằng bảo hộ

Dự kiến tổng thời gian sẽ rơi từ 12-18 tháng. Tuy nhiên trên thực tế, số đơn đăng ký luôn quá tải. Đồng thời, việc chuẩn bị hồ sơ sai sót hay chưa đạt yêu cầu sẽ bị trả về và tốn thời gian bắt đầu lại. Thời gian có thể kéo dài từ 24-36 tháng. Như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức doanh nghiệp.

Những nguyên nhân trên chính là lý do mà các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu. Dịch vụ này cho phép tối đa hóa thời gian, tiết kiệm nguồn lực của doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp có thể tập trung kinh doanh tốt hơn.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu quán cafe
Dịch vụ đăng ký thương hiệu quán cafe

5. Dịch vụ đăng ký thương hiệu quán café ở AZTAX

AZTAX là công ty chuyên về giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Chúng tôi có cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu quán café. Quy trình làm việc của AZTAX bao gồm:

– Tư vấn tất cả quy định và dịch vụ liên quan kinh doanh quán café 

– Thực hiện tra cứu và tư vấn chỉnh sửa nếu bị trùng hoặc gần giống dễ gây nhầm lẫn

– Kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp

– Soạn lập hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ

– Hướng dẫn doanh nghiệp lập hồ sơ liên quan (nếu có)

– Theo dõi tiến trình thực hiện

– Đại diện doanh nghiệp thực hiện mọi công việc giấy tờ

– Bàn giao kết quả cho doanh nghiệp sau khi hoàn tất

Nếu có nhu cầu đăng ký hay gặp bất cứ khó khăn trong quá trình đăng ký thương hiệu cafe, hãy liên hệ AZTAX theo thông tin sau để được tư vấn miễn phí. 

Đánh giá post
Đánh giá post