Dịch vụ đăng ký thương hiệu mỹ phẩm nhanh chóng, tiện lợi

Dịch vụ đăng ký thương hiệu mỹ phẩm đang được nhiều người bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm quan tâm. Sau đây là một số thông tin cần thiết liên quan đến tầm quan trọng của việc đăng ký tên thương hiệu mỹ phẩm mà bạn nên biết.

1. Thực trạng kinh doanh mỹ phẩm hiện nay

Mỹ phẩm đang dần trở thành sản phẩm không thể thiếu trong đời sống của người dân hiện nay không chỉ riêng phái đẹp. Nếu như trước đây mỹ phẩm được xem là những sản phẩm xa xỉ thì ngày nay, mỹ phẩm đã có thể đáp ứng tất cả các phân khúc khách hàng.

Rất nhiều người đã lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm để kiếm thêm thu nhập. Đây là một thị trường tiềm năng với lượng cầu lớn và nhu cầu sử dụng gần như mỗi ngày. Mỹ phẩm cũng là một ngành kinh doanh không lỗi thời và không quá khó để tiến hành kinh doanh. Chính vì thế đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn tạo ra dòng tiền thụ động hoặc kiếm thêm thu nhập.

2. Vì sao nên kinh doanh mỹ phẩm?

Sau đây là 5 lí do mà bạn nên lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm.

2.1 Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm có thương hiệu ngày càng tăng

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm
Xu hướng sử dụng mỹ phẩm – nguồn Q&Me

Theo báo cáo của Q&Me năm 2018 về “Thói quen trang điểm về thị trường mỹ phẩm Việt Nam”, cho thấy lượng người sử dụng mỹ phẩm tăng từ 35% lên 40% trong vòng 2 năm. Do đó, có thể thấy đây là thị trường tiềm năng.

2.2 Mỹ phẩm không chạy theo thị hiếu của người tiêu dùng

Do đặc thù sản phẩm mà mỹ phẩm được xem như là ngành kinh doanh bền vững. Chỉ cần sản phẩm chất lượng, hợp với nhu cầu người sử dụng, họ sẽ dễ dàng trở thành khách hàng trung thành của bạn.

2.3 Mỹ phẩm có thời gian lưu kho lâu

Thông thường, hạn sử dụng của mỹ phẩm lên đến 3 năm. Vì thế bạn cũng không cần lo lắng khi chưa bán được hàng. Bạn cũng có thể dễ dàng nhượng lại nếu muốn ngừng kinh doanh hoặc tạm hoãn kinh doanh.

2.4 Kinh doanh mỹ phẩm có lợi nhuận cao

Mỗi sản phẩm bán ra, lợi nhuận có thể lên đến 50-70% và bạn hoàn toàn có thể tăng lợi nhuận hơn bằng cách phát triển kênh bán hàng online để có thể giảm chi phí mặt bằng, nhân công.

2.5 Mỹ phẩm dễ dàng tiếp cận đến khách hàng

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng dưới nhiều hình thức. Các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram hay cửa hàng Shopee cũng được rất nhiều người kinh doanh lựa chọn để quảng cáo sản phẩm. Các hội nhóm làm đẹp trên Facebook nơi tập hợp những người quan tâm về làm đẹp. Các bài review tại đây thường đạt hiệu quả tương tác cao và dễ dàng nhận được sự tin tưởng của đọc giả hơn các bài tự quảng cáo.

3. Vì sao nên đăng ký thương hiệu mỹ phẩm?

Lí do nên đăng ký thương hiệu mỹ phẩm
Lí do nên đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Thương hiệu mỹ phẩm mang giá trị vô cùng to lớn đối với doanh nghiệp. Nó chính là tài sản vô giá mà doanh nghiệp cần phải trân trọng. Để tạo dựng thương hiệu, doanh nghiệp phải bỏ rất nhiều công sức cũng như chi phí để thực hiện các chiến dịch tiếp cận khách hàng tốt hơn. Sau đây là 3 lý do mà doanh nghiệp nên đăng ký thương hiệu nếu muốn phát triển bền vững

3.1 Tạo dựng niềm tin cho khách hàng khi đăng ký thương hiệu mỹ phẩm

Đăng ký thương hiệu sẽ giúp khách hàng có niềm tin về cơ sở kinh doanh mỹ phẩm hơn. Mỹ phẩm là sản phẩm nhạy cảm vì có rất nhiều sản phẩm trôi nổi trên thị trường ngày càng giả một cách tinh vi. Nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến niềm tin khách hàng khi đứng trước một thương hiệu mới. Chính vì thế, đăng ký thương hiệu cũng được xem như giấy thông hành cho doanh nghiệp bước đầu tạo niềm tin cho khách hàng.

3.2 Đăng ký bảo vệ thương hiệu mỹ phẩm của bạn 

Khi doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả thì có rất nhiều yếu tố phát sinh bên ngoài tác động như đối thủ cạnh tranh sẽ đăng ký tên doanh nghiệp bạn nếu chưa đăng ký. Điều đó cũng sẽ làm hạn chế sự phát triển của thương hiệu. Tệ hơn bạn phải gây dựng tên thương hiệu lại từ đầu do người khác đã đăng ký sử dụng. Bạn chỉ được các cơ quan pháp lý bảo vệ quyền lợi khi có đầy đủ giấy phép chứng minh thương hiệu thuộc sở hữu của công ty bạn. 

3.3 Quảng bá thương hiệu mỹ phẩm tốt hơn

Khi bạn đăng ký tên thương hiệu, các chương trình quảng cáo sản phẩm cũng sẽ có thể diễn ra một cách hiệu quả hơn. Ví dụ như KOL sẽ tự tin hơn khi quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Mặt khác, bản thân doanh nghiệp cũng sẽ tự tin hơn với sản phẩm của mình.

4. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm
Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm

Dựa trên các thông tin trên thì đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm có vai trò rất quan trọng cho doanh nghiệp. Thật không khó khi có thể thuê ngoài dịch vụ đăng ký để tiết kiệm thời gian, chi phí. Xét về mặt dài hại, đăng ký thương hiệu chính là cách để doanh nghiệp để phát triển bền vững. Chính vì thế mà các công ty lớn rất chú trọng việc đăng ký thương hiệu khi bắt đầu kinh doanh sản phẩm.

AZTAX là công ty chuyên cung cấp các loại dịch vụ đăng ký giấy phép cho doanh nghiệp. Nếu bạn cần đăng ký nhãn hiệu mỹ phẩm, liên hệ chúng tôi để được tư vấn qua hotline: 0932.383.089.

AZTAX hy vọng bài viết trên có thể cho bạn cái nhìn tổng thể về ngành mỹ phẩm và tầm quan trọng của việc đăng ký tên thương hiệu kinh doanh. Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác dưới đây:

– Dịch vụ đăng ký thương hiệu trà sữa

– Dịch vụ đăng ký thương hiệu rau sạch

– Dịch vụ đăng ký thương hiệu mật ong 

Đánh giá post
Đánh giá post