Có nên thuê dịch vụ kế toán thuê ngoài?

Có nên thuê dịch vụ kế toán bên ngoài?

Có nên thuê dịch vụ kế toán ngoài hay không là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp luôn băn khoăn. Mong muốn tiết kiệm chi phí thời gian và nhân lực nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc. Qua bài viết sau AZTAX sẽ phần nào giúp quý doanh nghiệp giải đáp được việc nên thuê dịch vụ kế toán hay không.

1. Lý do nên thuê dịch vụ kế toán

Lý do nên thuê dịch vụ kế toán
Lý do nên thuê dịch vụ kế toán

1.1 Chi phí tối ưu, giảm thiệt hại nếu kế toán làm sai

Theo những phân tích gần đây việc thuê dịch vụ kế toán là cần thiết, đặc biệt đối với doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập. Đơn giản bởi các công ty mới thành lập hoặc có quy mô nhỏ cũng cần sự hỗ trợ từ các chuyên viên kế toán có trình độ cao để thực hiện các nghiệp vụ kế toán thuế cũng như giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến kê khai, báo cáo tài chính, và các thách thức khác trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp cần sự tư vấn về quy định mới về thuế và kế toán. Vị trí kế toán đòi hỏi sự tỉ mỉ và đối mặt với khối lượng công việc lớn, đặc biệt là với kế toán viên thiếu kinh nghiệm, có thể dẫn đến sai sót. Hậu quả có thể tăng chi phí cho công ty, vì vậy thuê dịch vụ kế toán ngoài là lựa chọn hợp lý.

Ở một số công ty, một kế toán thường phải đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, dẫn đến tình trạng chồng chéo công việc và giảm hiệu quả. Sự thay đổi thường xuyên trong nhân sự, cùng việc không nắm bắt kịp thời các quy định mới, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như bị xử phạt và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vậy có nên thuê dịch vụ kế toán? chắc chắn là có. Doanh nghiệp có thể cắt giảm được chi phí tuyển dụng và đào tạo, quản lý bộ máy kế toán, mua phần mềm kế toán, thiết bị văn phòng phục vụ công việc khi thuê dịch vụ kế toán

1.2 Thuê dịch vụ kế toán yên tâm về số liệu

Lý do tiếp theo để thuê dịch vụ kế toán là để đảm bảo rằng doanh nghiệp được cập nhật thông tin kịp thời. Dịch vụ kế toán giúp xử lý thông tin một cách chính xác và kịp thời, đảm bảo rằng các quyết định kinh doanh được đưa ra dựa trên dữ liệu đáng tin cậy và có lợi nhất cho doanh nghiệp.

Sổ sách kế toán được lưu giữ gọn gàng và dễ theo dõi nhờ việc sử dụng phần mềm chuyên dụng. Ghi chép sổ sách theo cách thức thống nhất giúp quản lý dễ dàng hơn.

Số liệu sổ sách được xử lý nhanh chóng và dịch vụ cung cấp báo cáo chính xác hàng tháng, quý và năm cũng như theo yêu cầu bất kỳ.

1.3 Thuê dịch vụ kế toán đảm bảo an toàn về số liệu

Bảo mật số liệu là yếu tố sống còn quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Việc một nhân viên kế toán chuyển sang công tác tại công ty đối thủ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về tiết lộ thông tin và ảnh hưởng đến danh tiếng và cạnh tranh của công ty.

Dịch vụ kế toán hỗ trợ doanh nghiệp trong các nghiệp vụ kế toán thuế như báo cáo thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế, và các nhiệm vụ khác. Loại hình dịch vụ này được cấp phép bởi cơ quan nhà nước, đảm bảo tính an toàn và tin cậy.

Trong quá trình hoạt động các công ty thường có nhiều chi phí đầu vào và đầu ra. Dịch vụ kế toán, với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sẽ tư vấn cách sử dụng hóa đơn một cách hợp lý, tuân thủ luật pháp và tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp.

Ngoài ra nên sử dụng dịch vụ kế toán vì:

 • Dịch vụ kế toán sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp để hạch toán và ghi chép sổ sách.
 • Dịch vụ kế toán có khả năng lập sổ kế toán và hướng dẫn khách hàng về cách lưu trữ hồ sơ kế toán.
 • Dịch vụ kế toán có kinh nghiệm làm việc với cơ quan thuế và có thể đại diện cho doanh nghiệp trong các vấn đề liên quan đến thuế.
 • Dịch vụ kế toán cung cấp dịch vụ tư vấn và trao đổi thông tin liên quan đến kế toán, giúp doanh nghiệp hiểu rõ về các vấn đề kế toán và thuế

2. Hạn chế khi thuê dịch vụ kế toán

Hạn chế khi thuê dịch vụ kế toán
Hạn chế khi thuê dịch vụ kế toán

Hạn chế khi thuê dịch vụ kế toán là không có nhân sự thường xuyên ở công ty. Thường thì nhân sự sẽ làm việc tại văn phòng của công ty cung cấp dịch vụ, và họ tiếp nhận tài liệu thông qua email hoặc chỉ đến doanh nghiệp trong trường hợp cần thiết.

Điều này gây ra sự thiếu rõ ràng và trực tiếp trong giao tiếp, cũng như hạn chế trong việc giải quyết các vấn đề khẩn cấp.

Chắc chắn là nhân sự kế toán sẽ không thể làm cùng một lúc nhiều việc ngoài phần việc chính là kế toán cho doanh nghiệp.

Thường thì chỉ có các doanh nghiệp có quy mô lớn mới có đủ tài nguyên tài chính để chi trả và thu hút nhân sự kế toán có trình độ cao. Dịch vụ kế toán trọn gói thường phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, không có khả năng thuê kế toán có trình độ cao.

3. Thuê dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, uy tín tại AZTAX

Thuê dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, uy tín tại AZTAX
Thuê dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, uy tín tại AZTAX

3.1 Tại sao nên chọn dịch vụ kế toán của chúng tôi

Công ty dịch vụ kế toán chúng tôi đã có sự ký kết với nhân viên. Sau khi nghỉ việc tại công ty, trong 3 năm sẽ không được phép làm việc trong ngành kế toán. Thỏa thuận này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thực sự an tâm, trong việc bảo mật nghiêm ngặt.

Dịch vụ kế toán của AZTAX được đảm nhận bởi đội ngũ chuyên viên có năng lực, hiệu quả công việc cao. Doanh nghiệp còn được tư vấn kịp thời các thay đổi mới về quy định, thông tư của luật thuế.

Dịch vụ kế toán AZTAX cam kết bảo mật thông tin, tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Khách hàng không cần mất thời gian đôn đốc nhân sự hay lo lắng tìm người thay thế làm gián đoạn công việc. Chúng tôi sẽ tiếp nhận công việc bất cứ khi nào doanh nghiệp cần khi khách hàng sử dụng dịch vụ.

3.2 Nội dung dịch vụ kế toán trọn gói

Nội dung dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi về cơ bản bao gồm 3 nhóm sau:

Công việc về thuế

 • Lập tờ khai thuế môn bài, GTGT, TNDN, TNCN, và thuế nhà thầu.
 • Giải trình khi cơ quan thuế yêu cầu, thông báo về quyết toán thuế tại doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn xuất hóa đơn, tư vấn lập hợp đồng và chứng từ kế toán.
 • Tư vấn các giải pháp, chính sách thuế, và phòng trừ rủi ro thuế.
 • Cập nhật thông tin về luật thuế.

Công việc kế toán

 • Đăng ký chế độ kế toán.
 • Kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn, doanh thu, chi phí, và tính toán lãi lỗ.
 • Lập bảng phân bổ công cụ và bảng trích khấu hao tài sản.
 • Ghi sổ kế toán các giao dịch, bút toán kết chuyển cuối kỳ hàng tháng, và khóa sổ.
 • In sổ kế toán, sao lưu dữ liệu, hoặc cung cấp file dữ liệu để lưu trữ an toàn.
 • Lập báo cáo công nợ.
 • Phân loại, sắp xếp, và đóng hồ sơ, chứng từ.
 • Tư vấn thiết lập hệ thống kế toán phù hợp và kiểm tra tính hợp lý khi nhận hóa đơn.
 • Tư vấn xây dựng định mức, tính giá thành, giá vốn.

Lập BCTC và quyết toán thuế

 • Rà soát và tổng hợp số liệu kế toán trong năm, đối chiếu số thuế cần nộp trước khi lập báo cáo năm.
 • Lập và gửi quyết toán thuế TNDN, TNCN, BCTC năm tới cơ quan chức năng theo quy định.
 • Lập báo cáo thống kê.
 • Tiến hành đăng ký hồ sơ cho năm mới (nếu cần).
 • Khóa sổ, chuẩn bị số dư cuối kỳ, chuyển dư sang đầu kỳ năm tiếp theo.

3.3 Giá trị từ dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi

 • Báo cáo tài chính (BCTC) được lập theo chuẩn, đầy đủ, hợp lý và tuân thủ đúng quy định pháp luật về kế toán.
 • Hệ thống báo cáo thuế được thiết kế chuẩn, đảm bảo kê khai các loại thuế đúng hạn, đầy đủ và tuân thủ đúng luật thuế.
 • Tư vấn tối ưu số thuế trong phạm vi pháp luật và áp dụng chính sách thuế một cách hiệu quả.
 • Hỗ trợ cải thiện công việc quản lý, giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt tình hình sổ sách một cách hiệu quả.

Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành và đội ngũ chuyên viên hàng đầu, AZTAX tự hào là đơn vị dịch vụ kế toán thuế ngoài được đánh giá cao với “3 nhất”: Giá trọn gói tốt nhất thị trường, thời gian hoàn thành nhanh nhất, và các dịch vụ kế toán thuế cho doanh nghiệp đa dạng nhất.

Hy vọng với những thông tin về việc có nên thuê dịch vụ kế toán ngoài hay không trên đây có thể giúp ích cho quý khách. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với AZTAX để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tâm.

4.7/5 - (4 bình chọn)
4.7/5 - (4 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon