Các tính năng của phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN

Các tính năng của phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN

Phần mềm bhxh điện tử BKAV IVAN là phần mềm tiện ích cho các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan đến bhxh online. Vậy phần mềm này là gì? Các tính năng của phần mềm bảo hiệm xã hội điện tử BKAV IVAN là gì? Hãy cùng AZTAX tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

1. Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN là gì?

Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN là gì
Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN là gì

Bkav IVAN là Phần mềm BHXH điện tử được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Bkav, giúp doanh nghiệp kê khai, ký, nộp và tra cứu Hồ sơ BHXH điện tử qua mạng.

Nộp bảo hiểm xã hội (BHXH) điện tử là quá trình các tổ chức doanh nghiệp thực hiện kê khai hồ sơ BHXH trên internet, sau đó dùng Chữ ký số để xác thực, thay vì phải trực tiếp đến cơ quan bảo hiểm để nộp bằng hồ sơ tham gia BHXH theo quy định trong pháp luật.

2. Các tính năng của phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN

2.1 Kê khai online, đơn giản, không cần cài đặt

Việc kê khai, ký, nộp, và tra cứu Hồ sơ BHXH điện tử có thể thực hiện trực tuyến hoàn toàn phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN thông qua các trình duyệt web phổ biến như FireFox, Chrome, IE… mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm. Điều này cho phép bạn thực hiện khai báo hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội ở bất kỳ địa điểm nào, và vào bất kỳ thời điểm nào.

2.2 Hướng dẫn trực quan

Hướng dẫn trực quan ngay trên giao diện thông qua các sau:

  • Placeholder: là phần văn bản mờ trong các ô nhập dữ liệu, cung cấp thêm thông tin. Từ đó giúp người dùng biết cần phải nhập dữ liệu gì
  • Tooltip:  là các đoạn văn bản nhỏ, hiện lên khi người dùng di chuyển chuột lên trên, giúp người dùng xác định đối tượng này dùng để làm gì…

Các nội dung hướng dẫn sẽ được biên tập từ những nội dung hướng dẫn lập dựa vào Quyết định 959/QĐ-BHXH và các phụ lục. Từ đó việc kê khai và nhập liệu trở nên dễ dàng hơn, đúng với yêu cầu của cơ quan BHXH.

2.3 Cảnh báo khi dữ liệu nhập chưa đúng quy định của BHXH

Tính năng cảnh báo khi dữ liệu nhập chưa nhập đúng sau khi hệ kiểm tra, giúp giảm thiểu những sai sót và thời gian xử lý Hồ sơ.

2.3 Nhập liệu nhanh chóng

Hỗ trợ việc nhập thông tin các tờ khai được nhanh chóng, chính xác, giảm tối đa các thao tác thực hiện: Gợi ý dữ liệu đã nhập, tự động điền thông tin về người lao động theo cơ sở dữ liệu của BHXH…

Quá trình nhập thông tin vào các tờ khai BHXH trên phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN khá nhanh chóng, chính xác, giảm thiểu tối đa các thao tác cần thực hiện.

2.4 Thao tác nghiệp vụ đầy đủ, nhanh chóng và đơn giản

  • Các tính năng độc đáo của phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN là tự động kiểm tra và cài đặt, giúp hỗ trợ ký điện tử trực tiếp trên trình duyệt của bạn. Từ đó giúp bạn thực hiện việc ký và gửi Hồ sơ nhanh chóng và dễ dàng. Doanh nghiệp có thể tạo hồ sơ BHXH bằng việc import dữ liệu có sẵn từ các hệ thống quản lý nhân sự công ty mình.
  • Tự động tạo các tờ khai cần có tương ứng với từng loại Hồ sơ BHXH.
  • Tính năng Thêm, Sửa, Xóa, Tải về đối với từng Tờ khai hoặc File đính kèm trong Hồ sơ BHXH.
  • Bạn có thể tạo mới Hồ sơ BHXH, chỉnh sửa, xóa hoặc phục hồi chúng dễ dàng. Điều này giúp bạn duyệt qua và quản lý các Hồ sơ một cách thuận tiện.
  • Bạn có thể xem lịch sử để theo dõi các thay đổi và xem chi tiết đầy đủ của từng Hồ sơ BHXH.
  • Hệ thống tự động tạo các tờ khai tương ứng với loại Hồ sơ BHXH, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác.
  • Bạn có thể thêm, chỉnh sửa, xóa hay tải các tờ khai cũng như tệp đính kèm trong Hồ sơ BHXH một cách thuận tiện và nhanh chóng.

2.5 Tự động chuyển đổi định dạng file đính kèm

Tải lên nhiều định dạng khác nhau: Bạn có thể tải lên tệp đính kèm với nhiều định dạng khác nhau một cách dễ dàng theo đúng quy định của pháp luật. Sau đó hệ thống sẽ tự động chuyển đổi các tệp có phần mở rộng *.jpg, *.jpeg, và *.png thành định dạng *.docx. Nếu định dạng file *.xls/*.doc sẽ được chuyển san *.xlsx và *.docx nhưng giữ nguyên tên file ban đầu.

Nhờ vào tính năng này làm cho việc tải các tệp đính kèm trở nên thuận tiện hơn, mà không cần lo lắng về việc chuyển đổi định dạng tệp thủ công.

2.6 Cập nhật thông tin theo thời gian thực

Tra cứu chi tiết về tình trạng hồ sơ, cũng như kết quả xử lý Hồ sơ BHXH theo thời gian thực. Nhận thông báo ngay , sau khi có kết quả xử lý Hồ sơ BHXH qua SMS hay Email.

2.7 Quản lý thông tin Lao động trực tuyến

Tính năng đặc biệt hữu ích khi về Quản lý Lao động và Đối tượng tự đóng, giúp lưu trữ và tái sử dụng thông tin cá nhân người lao động như ngày tháng năm sinh, nơi cấp giấy khai sinh, địa chỉ thường ngụ, thông tin liên hệ. Điều này giúp giảm mất thời gian khi phải nhập lại thông tin cá nhân của lao động đó trong các trường hợp báo tăng, báo giảm hay điều chỉnh đóng phí.

Ngoài ra, phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN cũng cung cấp các tính năng Xem, Sửa, Xóa, Import, Export danh sách lao động và đối tượng tự đóng. Điều này giúp quản lý dễ dàng thông tin và thực hiện các tác vụ quản lý một cách hiệu quả.

2.8 Trực quan, dễ sử dụng

Giao diện trực quan và dễ sử dụng giúp bạn, tính năng xem và In ấn trực tiếp tờ khai và file đính kèm trên WEB Bkav IVAN 2.0 mà không cần phải tải về máy.

Tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả, bởi tính năng Lọc và gợi ý tìm kiếm, cho phép bạn áp dụng một hoặc nhiều tiêu chí để tìm kiếm Hồ sơ hoặc Lao động.  Ghi nhớ các thông tin trước ở lần sử dụng tiếp theo.

2.9 Tính năng tự đặt lại mật khẩu với USB Token Chữ ký số.

Ngoài ra, phần mềm này còn có tính năng tự đặt lại mật khẩu mới với chữ ký số. Chúng ta nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để tăng cường độ bảo mật từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng.

3. Tại sao nên sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN

Tại sao nên sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN
Tại sao nên sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN

Việc sử dụng dịch vụ BHXH điện tử Bkav IVAN sẽ giúp việc khai báo hồ sơ bảo hiểm xã hội tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, in ấn và lưu trữ hồ sơ, cũng như giảm và hạn chế về các chi phí phát sinh liên quan đến việc thực hiện thủ tục hành chính theo cách truyền thống. Thay vì phải kê khai, in ra giấy và đến nộp tại Cơ quan BHXH, Đơn vị có thể nộp trực tuyến trên máy tính có kết nối Internet tại nhà hay cơ quan, trên WEB http://ivan.nopbaohiem.vn.

Hơn nữa, khi sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo về kết quả gửi hồ sơ qua email hoặc tin nhắn SMS ngày sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ. Bkav cũng sẽ chủ động hỗ trợ ngay khi có lỗi từ hệ thống thông qua tính năng Live Support

Có thể thấy rằng các tính năng của phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử BKAV IVAN rất đa dạng, giúp ích rất nhiều cho người lao động. Bài viết trên đã giới thiệu chi tiết về phần mềm này, hy vọng rằng những thông tin này hữu ích với độc giả. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi. 

Xem thêm: Dịch vụ bảo hiểm xã hội

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên ứng dụng vssid

Xem thêm: Cách đăng ký giao dịch điện tử bhxh

Xem thêm: Hướng dẫn kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng

Xem thêm: Cập nhật chữ ký số trên gddt bhxh

Đánh giá post
Đánh giá post
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon