Mẫu công văn xin chuyển quận đóng bhxh cập nhật mới nhất

Mẫu công văn xin chuyển quận đóng BHXH là một văn bản quan trọng mà doanh nghiệp cần phải thực hiện khi thay đổi địa điểm kinh doanh. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về loại công văn này.

Mẫu công văn xin chuyển quận đóng BHXH
Mẫu công văn xin chuyển quận đóng BHXH

1. Công văn xin chuyển quận đóng BHXH là gì?

Công văn xin chuyển quận đóng BHXH là văn bản được dùng để thông báo với cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi quận đóng bảo hiểm xã hội.
Trước khi chuyển địa điểm đóng bảo hiểm xã hội công ty phải hoàn tất việc đóng BHXH, BHYT, giải quyết các chế độ và chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động đến thời điểm di chuyển để chấm dứt quan hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội cũ.

2. Cơ sở pháp lý về thủ tục chuyển quận BHXH khi thay đổi địa điểm kinh doanh

Khi doanh nghiệp thực hiện việc thay đổi giấy phép kinh doanh, trụ sở, địa điểm kinh doanh thì thủ tục chuyển quận BHXH là một trong những thủ tục rất quan trọng và cần thiết. Căn cứ khoản 3 Điều 7 Quyết định 595/QĐ-BHXH; Quyết định 505/QĐ-BHXH thì đơn vị có thay đổi Đăng ký kinh doanh sang địa bàn quận, huyện hoặc tỉnh khác cần làm thủ tục để chuyển nơi tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

3. Những lưu ý trước khi chuyển quận đóng BHXH

Những lưu ý trước khi chuyển quận đóng BHXH
Những lưu ý trước khi chuyển quận đóng BHXH
Dưới đây là một số vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm trước khi thực hiện hồ sơ chuyển quận:
  • Thời gian chậm nhất là vào ngày 15 của tháng cuối cùng trước khi chuyển đi, đơn vị phải hoành thành lập danh sách các phát sinh tăng, giảm nộp cho cơ quan BHXH nơi đi.
  • Thực hiện thu hồi thẻ BHYT vẫn còn giá trị sử dụng nộp cho cơ quan BHXH nơi đi trước 5 ngày của tháng giảm. Đối với trường hợp không trả thẻ, công ty phải lập danh sách bổ sung giá trị thẻ còn lại
  • Công ty phải thanh toán đầy đủ tiền BHXH, BHYT, lập thủ tục chốt sổ và nộp hồ sơ giải quyết chế độ cho người lao động tại BHXH nơi đi dứt điểm đến thời điểm chuyển đi.
  • Đăng ký tham gia BHXH, BHYT kịp thời ngay từ tháng tiếp theo tại BHXH nơi đến (nộp hồ sơ đăng ký ngay, đóng tiền BHXH, BHYT, BHTN tháng đầu tiên để được cấp thẻ BHYT cho người lao động), không chờ phải giải quyết xong những tồn tại với cơ quan BHXH cũ.

4. Mẫu công văn xin chuyển quận đóng BHXH

Đến thời điểm hiện tại không có quy định về mẫu chung nên quý độc giả có thể tham khảo Mẫu công văn xin chuyển quận đóng BHXH dưới đây:
Mẫu công văn xin chuyển quận đóng BHXH
Mẫu công văn xin chuyển quận đóng BHXH

5. Dịch vụ chuyển quận đóng BHXH

Dịch vụ chuyển quận đóng BHXH
Dịch vụ chuyển quận đóng BHXH
Là một công ty có hơn 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hồ sơ chuyển quận BHXH. AZTAX chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã và đang hỗ trợ cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc. Khi dùng dịch vụ tại AZTAX, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng các quyền lợi sau:
  • Hỗ trợ giải đáp và tư vấn miễn phí 24/7 cho tất cả các thắc mắc liên quan đến hồ sơ BHXH cho khách hàng;
  • Thực hiện đầy đủ hồ sơ đúng quy trình thủ tục pháp lý;
  • Giảm thiểu các khoản chi phí và tiết kiệm thời gian;
  • Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng làm việc trực tiếp với Cơ quan bảo hiểm;
  • Tiến trình và kết quả sẽ được bàn giao đúng thời hạn;
  • Cam kết bảo mật 100% thông tin khách hàng kể cả khi ngừng hợp tác.

Xem thêm: Dịch vụ làm bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp

Xem thêm: Chuyển quận bhxh ở đâu

Xem thêm: Thủ tục chuyển bảo hiểm xã hội sang quận khác

Xem thêm: Quy trình chuyển quận bhxh khi thay đổi địa điểm kinh doanh

Trên đây là một vài thông tin quan trọng về mẫu công văn xin chuyển quận đóng bhxh. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề BHXH vui lòng liên hệ với AZTAX ngay để được hỗ trợ giải đáp và tư vẫn miễn phí. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn!

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

5/5 - (5 bình chọn)
5/5 - (5 bình chọn)