Dịch vụ payroll chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Payroll là gì? Chức năng của nó là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ payroll? Trong bài viết dưới đây chung tôi sẽ giúp bạn hình dung được một phần nào đó về payroll và lý do tại sao doanh nghiệp lại thích sử dụng dịch vụ payroll.

Lương là một trong những khoản chi lớn nhất của hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để quản lý tiền lương một cách hợp lý thì rất ít công ty làm được. Bởi vì công việc này khác phức tạp, tốn rất nhiều thời gian và luôn là một trong những trở ngại lớn của kế toán viên. 

Những lợi thế trong của dịch vụ payroll là gì?
Những lợi thế trong của dịch vụ payroll là gì?

 1. Sứ mệnh ra đời của dịch vụ payroll  là gì?

Công việc trả lương là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu suất của người lao động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Người lao động chỉ làm việc hiệu quả khi họ thực sự thỏa mãn với những gì họ nhận được cho công sức mà họ bỏ ra. Trong trường hợp họ cảm thấy bất công thì hiệu suất làm việc của họ sẽ bị ảnh hưởng một cách đáng kể. 

Vì vậy, phân bổ nguồn lương hiệu quả sẽ khuyến khích họ về cả tinh thần, vật chất cho người lao động để tạo ra sản phẩm, dịch vụ được tốt hơn.

Tuy nhiên việc quản lý và kiểm soát bảng lương luôn là một vấn đề nan giải của hầu hết mọi doanh nghiệp. Việc này đòi hỏi doanh nghiệp phải thông qua rất nhiều công đoạn từ thu thập thông tin đến phân bổ nguồn lương, dẫn đến tốn rất nhiều thời gian của doanh nghiệp.

Với nhiều năm, hoạt động trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp, công ty AZTAX dành nhiều thời gian để nghiên cứu và đã đưa ra gói dịch vụ payroll để giúp các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề về lương một cách hiệu quả.

2. Mục đích của dịch vụ payroll là gì? 

Mục đích của gói payroll service là gì?
Mục đích của gói payroll service là gì?

Chỉ cần khách hàng payroll cấp đầy đủ thông tin về những thỏa thuận lương của doanh nghiệp và người lao động. Công ty chúng tôi phân tích và xử lý để đưa ra bảng lương một cách hợp lý nhất.

Những mục đích mà dịch vụ payroll hướng tới cho doanh nghiệp:

– Lập bảng lươngkhoản nợ liên quan cho doanh nghiệp.

– Thanh toán tiền lương liên quan một cách hiệu quả.

– Lập toàn bộ các bút toán về thanh toán thuế và các khoản trích về lương dựa trên bản lương.

– Phân bổ tiền thưởng một cách hợp lý cho người lao động.

– Lập các báo quản trị và biến động về nhân sự cho doanh nghiệp. Đưa ra các giải pháp quản lý nhân sự.
-Làm giấy phép lao động và các vấn đề liên quan về mặt pháp lý cho người lao động trong doanh nghiệp.

 3. Những lợi ích của khách hàng payroll khi sử dụng dịch vụ payroll là gì? 

Lý do sử dụng payroll service là gì?
Lý do sử dụng payroll service là gì?

Có ít nhất 5 lợi ích của gói payroll service mang lại cho khách hàng:

3.1. Tập trung nhân sự

Giúp doanh nghiệp có thể tập trung nguồn nhân sự vào các công việc cốt lõi của công ty. Bất kể nhân viên vào khi thực hiện việc lập bảng lương (payroll) cũng mất rất nhiều thời gian và cần tỉ mỉ từng chi tiết.

3.2 Giảm chi phí

Nhiều công ty đang lãng phí thời gian, tiền bạc cho các công việc quản lý nhân sự mà không biết vấn đề này, cho đến khi sử dụng gói payroll service. Dịch vụ này cho phép các công ty cắt giảm chi phí từ việc mua phần mềm payroll đến training nhân sự.

3.3 Giảm những sai sót

Những lỗi sai không đáng có trong quá trình làm payroll sẽ trở thành những khoản phạt rất tốn kém khi bị cơ quan chức năng phát hiện. Với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kế toán tài chính và luôn cập nhập những thay đổi trong quy định về lương và thuế trong doanh nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẻ thực hiện một cách chính xác, kịp thời và an toàn.

3.4 Bảo mật thông tin

Việc bảo mật thông tin của khách hàng payroll sẽ được chúng tôi đảm bảo một cách tuyệt đối kể cả khi ngừng hợp tác.

3.5 Giải pháp quản lý nhân sự.

Ngoài ra khi khách hàng dùng dịch vụ payroll thì các phần mềm của chúng tôi có thể phát hiện và cảnh báo những loại gian lận tiền lương. Từ đó sẽ tìm giải pháp hợp lý cho doanh nghiệp.

Trong thời buổi chuyển giao hiện nay thì các quy định về lương, thuế trong Luật kinh tế thường xuyên thay đổi để phù hợp với xu thế. Đặc biệt là những thay đổi quy định về cách tính lương trong đợt dịch COVID-19 đã làm cho nhiều doanh nghiệp lúng túng. Bởi việc lập bảng lương khi không nắm bắt được thông tin hay cập nhập nhưng không hiểu những nội dung đó sẽ dẫn đến một vài lỗi không đáng có. Hơn ai hết công ty AZTAX luôn hiểu những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong việc trả lương cho người lao động.

Công ty AZTAX là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực kế toán tài chính doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia kế toán, chúng tôi tự tin đủ năng lực để thực hiện các công việc payroll và đảm bảo những lợi ích doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ. Liên hệ ngay theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí về gói dịch vụ thích hợp. AZTAX rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.