Các nước được miễn thị thực vào Việt Nam mới nhất 2024

cac nuoc duoc mien thi thuc vao viet nam mới nhất 2024

Các nước được miễn thị thực vào Việt Nam đa phần là người dân các nước khu vực Đông Nam Á, Châu Á, Châu Âu và các nước Asean khác. Việt Nam thực hiện chính sách miễn thị thực này nhằm mở rộng quan hệ ngoại giao với nước bạn, tạo điều kiện cho người nước ngoài được tham quan đất nước Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định. Để tìm hiểu sâu hơn về chính sách miễn thị thực này đang áp dụng với các quốc gia nào, AZTAX mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Danh sách các nước được miễn thị thực vào Việt Nam theo quy định mới nhất

danh sach cac nuoc duoc mien thi thuc vao viet nam theo quy định mới nhất.
Danh sách các nước được miễn thị thực vào Việt Nam theo quy định mới nhất.

Việc miễn thị thực là quy định của một quốc gia cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trên lãnh thổ của họ trong một khoảng thời gian nhất định mà không yêu cầu thực hiện các thủ tục hay phải nộp các khoản phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh. Việt Nam chính thức miễn thị thực có thời hạn 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh cho công dân của 13 quốc gia châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ, bao gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia và Belarus. Miễn thị thực tại Việt Nam áp dụng cho tất cả các loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh. Dưới đây là danh sách các nước được miễn thị thực vào Việt Nam đi kèm với thời gian được quy định cụ thể.

STT Tên nước Ngày miễn thị thực

 (Từ 15/08/2023)

Ghi chú Thời hạn 

(Đến 14/03/2025)

1 Nhật Bản 45 Đơn phương 14/03/2025
2 Hàn Quốc 45 Đơn phương 14/03/2025
3 Nga 45 Đơn phương 14/03/2025
4 Đan Mạch 45 Đơn phương 14/03/2025
5 Anh (United Kingdom) 45 Đơn phương 14/03/2025
6 Na Uy 45 Đơn phương 14/03/2025
7 Phần Lan 45 Đơn phương 14/03/2025
8 Thuỵ Điển 45 Đơn phương 14/03/2025
9 Pháp 45 Đơn phương 14/03/2025
10 Belarus 45 Đơn phương 14/03/2025
11 Italia (Ý) 45 Đơn phương 14/03/2025
12 Đức 45 Đơn phương 14/03/2025
13 Tây Ban Nha (Spain) 45 Đơn phương 14/03/2025

Đối chiếu với Nghị quyết 32/NQ-CP ban hành ngày 15/03/2022, thì thời hạn nhập cảnh và tạm trú cho công dân các nước trên đã được gia tăng từ 15 ngày lên 45 ngày. Ngoài ra còn có các nước khác được hưởng chính sách miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn như sau:

 • Chile và Panama là 02 quốc gia được miễn thị thực với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày và nhập cảnh vào Việt Nam không nhằm mục đích tạo thêm thu nhập.
 • 8 quốc gia có thời gian lưu trú tối đa 30 ngày và không yêu cầu mục đích nhập cảnh khi được miễn thị thực gồm: Campuchia, Indonesia, Kyrgyzstan, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Kazakhstan. Riêng người dân Malaysia chỉ được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam khi có mục đích là du lịch, thăm hỏi hoặc công tác và người dân Singapore được miễn thị thực vào Việt Nam khi không có mục đích hay ý định kiếm thêm thu nhập.
 • Người dân Philippines có thời hạn lưu trú tại Việt Nam tối đa là 21 ngày. Còn lại là Brunei và Myanmar được miễn thị thực với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày, riêng Myanmar điều kiện được miễn thị thực phải có mục đích nhập cảnh là thăm viếng.

Như vậy, có tổng cộng 25 quốc gia thuộc diện được miễn thị thực vào Việt Nam. Miễn thị thực là bao gồm cả về nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh. Các đối tượng nước ngoài thuộc các trường hợp được miễn thị thực có thời gian tạm trú được tính từ ngày nhập cảnh.

2. Điều kiện nhập cảnh bằng miễn thị thực cho người nước ngoài

dieu kien nhap canh bang mien thi thuc cho nguoi nuoc ngoai.
Điều kiện nhập cảnh bằng miễn thị thực cho người nước ngoài.

Người nước ngoài cần đáp ứng một số yêu cầu sau để được hưởng chính sách miễn thị thực tại Việt Nam. Pháp luật Việt Nam có quy định hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn hiệu lực 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh và hộ chiếu còn đủ 02 trang trống. Nếu người nước ngoài thỏa mãn các điều kiện trên sẽ được xem xét miễn thị thực vào Việt Nam. Người nước ngoài muốn nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam bằng chính sách miễn thị thực cần đáp ứng đầy đủ và chính xác các điều kiện sau:

 • Người nước ngoài phải có hộ chiếu được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài đang sinh sống.
 • Người nước ngoài có hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Người nước ngoài cần có vé máy bay khứ hồi hoặc phải chứng minh bản thân có khả năng tiếp tục di chuyển đến các quốc gia khác.
 • Người nước ngoài cần đảm bảo không thuộc vào các đối tượng bị cấm hoặc hạn chế nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nâng thời hạn miễn thị thực 45 ngày là một chính sách hợp lý và kịp thời của Chính phủ Việt Nam, đáp ứng xu hướng du lịch dài ngày của du khách từ các thị trường xa. Chính sách này góp phần nâng cao tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam với các nước trong khu vực, thu hút du khách quốc tế đến nghỉ dưỡng dài ngày tại Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho du khách chủ động thời gian, lịch trình tham quan.

3. Các trường hợp khác được miễn thị thực vào Việt Nam

cac truong hop khac duoc mien thi thuc vao viet nam.
Các trường hợp khác được miễn thị thực vào Việt Nam.

Hiện nay, ngoài các nước được miễn thị thực vào Việt Nam đã được nêu trên, Việt Nam cũng áp dụng chính sách miễn thị thực lên đến 30 ngày cụ thể về điều kiện và đối tượng được mô tả như sau:

 • Người nước ngoài được miễn thị thực theo điều ước quốc tế là công dân của quốc gia mà Việt Nam là thành viên trong một điều ước quốc tế.
 • Thẻ tạm trú có thời hạn phải tuân theo các quy định cụ thể, không vượt quá thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
 • Người nước ngoài vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt được chính phủ quyết định phải đáp ứng các tiêu chí như có sân bay quốc tế, không gian riêng biệt, ranh giới địa lý được xác định và phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.
 • Người nước ngoài được miễn thị thực đơn phương có quan hệ ngoại giao với Việt Nam, đối tượng phải phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại của Việt Nam, không làm ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.
 • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài đáp ứng điều kiện có hộ chiếu hoặc giấy tờ quốc tế chứng minh bản thân là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực theo quy định.

4. Gia hạn miễn thị thực tại Việt Nam

gia han mien thi thuc tai viet nam.
Gia hạn miễn thị thực tại Việt Nam.

Du khách có nhu cầu muốn gia hạn miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam có thể tiếp tục lưu trú sau thời hạn miễn thị thực theo hai cách: Du khách có thể rời khỏi Việt Nam và tạm đến một quốc gia láng giềng hoặc các quốc gia trong khu vực trong thời gian ngắn, thường là từ 1 đến 3 ngày rồi quay trở lại Việt Nam bằng miễn thị thực mới. Ngoài ra, để gia hạn miễn thị thực tại Việt Nam du khách có thể nộp đơn xin visa điện tử (e-visa) 90 ngày trên trang web của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an Việt Nam. Thời gian xét duyệt visa điện tử thường là 3 ngày làm việc. Trong trường hợp đặc biệt giấy miễn thị thực còn thời hạn dưới 6 tháng, cá nhân có thể tạm trú cho đến khi giấy thị thực hết hạn. Nếu người nước ngoài muốn gia hạn thị thực có lý do chính đáng, giấy miễn thị thực này có thể được gia hạn thêm 6 tháng một lần.

Các nước được miễn thị thực vào Việt Nam đã được quy định rõ ràng kèm thời gian cụ thể tại Việt Nam. Người nước ngoài cần nắm rõ các điều kiện và thời hạn cho từng đối tượng được miễn thị thực để sắp xếp lịch trình phù hợp và tận dụng tối đa quyền lợi của mình trong thời gian lưu trú tại Việt Nam. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào về hình thức miễn thị thực này, hãy liên hệ ngay cho AZTAX để được tư vấn miễn phí và giải đáp kịp thời.

5/5 - (20 bình chọn)
5/5 - (20 bình chọn)