Thời hạn thị thực (visa) tại Việt Nam là bao lâu?

thoi han thi thuc visa viet nam

Người nước ngoài, khi có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam, cần tùy theo mục đích để chọn loại visa phù hợp. Quan trọng nhất, họ cũng cần xem xét thời hạn thị thực (visa) sao cho vừa đủ với nhu cầu của mình. Thời hạn của từng loại visa Việt Nam có những khác biệt nhất định và AZTAX sẽ chia sẻ ngay những thông tin chi tiết về các loại visa này trong bài viết dưới đây!

1. Thời hạn thị thực (visa) tại Việt Nam là bao lâu?

thoi han thi thuc la bao lau
Thời hạn thị thực (visa) tại Việt Nam là bao lâu?

Thị thực nhập cảnh hay còn được biết đến với tên gọi là visa xuất nhập cảnh, là giấy chứng nhận do cơ quan nhập cư của một quốc gia cấp, nhằm xác minh quyền được nhập cảnh của bạn (hoặc một người khác) vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian được quy định, tùy thuộc vào từng trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

LOẠI VISA

THỜI HẠN

Thị thực ký hiệu SQ không quá 30 ngày
Thị thực ký hiệu HN, DL, EV không quá 90 ngày
Thị thực ký hiệu VR không quá 180 ngày
Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, ĐT4, DN1, DN2, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2, TT không quá 01 năm
Thị thực ký hiệu LĐ1, LĐ2 không quá 02 năm
Thị thực ký hiệu ĐT3 không quá 03 năm
Thị thực ký hiệu LS, ĐT1, ĐT2 không quá 05 năm
Thị thực hết hạn xem xét cấp thị thực mới

Thời hạn thị thực ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày. Trong trường hợp Việt Nam là thành viên của một điều ước quốc tế và có quy định khác về thời hạn thị thực, thì thời hạn thị thực sẽ được cấp theo quy định của điều ước quốc tế đó.

2. Sự khác nhau giữa visa nhập cảnh nhiều lần và nhập cảnh một lần

su khac nhau giua visa nhap canh nhieu lan va nhap canh mot lan
Sự khác nhau giữa visa nhập cảnh nhiều lần và nhập cảnh một lần

Visa nhập cảnh nhiều lần: Cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia đó nhiều lần trong khoảng thời gian có hiệu lực của visa. Người này có thể ra vào quốc gia đó theo bất kỳ lịch trình nào trong thời gian visa còn hiệu lực mà không cần phải làm mới hoặc đề xuất visa mới.

Visa nhập cảnh một lần: Chỉ cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia đó một lần duy nhất. Sau khi rời khỏi quốc gia, người đó sẽ không thể quay lại và nhập cảnh lại bằng visa cũ. Đối với mỗi lần muốn nhập cảnh mới, họ phải xin visa mới từ cơ quan quốc gia đó.

3. Có nên tự túc visa nhập cảnh vào Việt Nam không?

co nen tu tuc visa nhap canh vao viet nam
Có nên tự túc visa nhập cảnh vào Việt Nam không?

Có nên tự túc xin visa nhập cảnh Việt Nam hay không là một quyết định cần xem xét kỹ lưỡng. Thủ tục hồ sơ xin visa nhiều lần có những khía cạnh phức tạp, bao gồm:

  • Cần hiểu rõ và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo mục đích nhập cảnh cụ thể. Điều này đòi hỏi sự cẩn trọng và chú ý đối với từng yêu cầu cụ thể.
  • Thủ tục có thể tốn thời gian vì bạn cần di chuyển và chờ đợi xếp hàng tại các cơ quan xuất nhập cảnh, đặc biệt là trong những giai đoạn tăng cường kiểm soát an ninh.
  • Yêu cầu kiến thức sâu rộng về luật và thủ tục pháp lý trong quá trình xin visa. Việc này đặt ra thách thức cho những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  • Cần giải trình kỹ càng với cán bộ nhà nước về hồ sơ, điều này đôi khi đòi hỏi sự tự tin và kiên nhẫn.

Nếu quý khách hàng cảm thấy phân vân loại visa do thời hạn thị thực (visa) tại Việt Nam. Hoặc do không có đủ thời gian chuẩn bị giấy tờ, việc sử dụng dịch vụ làm visa có thể là lựa chọn hợp lý nhất. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng và đảm bảo quá trình xin visa diễn ra suôn sẻ. AZTAX tự tin cung cấp dịch vụ làm visa, hộ chiếu nhanh chóng, giá rẻ tại Tp.HCM.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

Đánh giá post
Đánh giá post