Tại sao phải mở công ty – Biết điều này tăng hơn 50% thu nhập

tại sao phải mở công ty

Bạn có bao giờ tự hỏi lợi ích giữa việc mở doanh nghiệp và kinh doanh cá thể, nó khác nhau như thế nào chưa ? tại sao phải mở công ty trong khi mình vẫn có thể kinh doanh cá thể đang tốt ? … 

Nếu bạn trả lời được các câu này, thì xin chúc mừng bạn đã thu nhập khá tốt đấy. Còn nếu bạn không thể trả lời được những câu này thì điều chúng tôi bật mí dưới bài viết này sẽ khiến doanh thu tăng hơn 50%, nghe tới đây chắc bạn mong muốn tìm hiểu ngay điều này …

Nào, let’s go …

Tại sao phải mở công ty – nó mang lại lợi ích gì cho bạn ?

tại sao phải mở công ty

Thông thường mở công ty, người ta chỉ quan niệm một vài vấn đề như được làm giám đốc, chức cao, vì thích, cho bằng bạn bè … và còn rất nhiều quan niệm khác.

Nhưng bạn có biết rằng,

Ngoài những quan niệm trên, ít ai ngờ rằng việc mở một doanh nghiệp sẽ đem lại nhiều lợi ích mà khi kinh doanh cá nhân bạn sẽ không bao giờ có được.

Không phải tự nhiên tại Việt Nam xuất hiện các công ty, doanh nghiệp nhỏ với số lượng ngày càng lớn, và không có tín hiệu dừng lại.

4 điểm lợi ích to lớn mà khi thành lập doanh nghiệp đem lại cho bạn

  • Ưu đãi về thuế, điều kiện kinh doanh theo pháp luật

khi bạn kinh doanh dưới hình thức là công ty, doanh nghiệp bạn sẽ được các ưu đãi từ nhà nước ở nhiều lĩnh vực như tiền thuế, tiền thuê đất và nhiều chính sách hỗ trợ khác.

Một trong các ưu đãi lớn nhất có thể nói đến đó chính là thuế, tức là doanh nghiệp chỉ có nghĩa vụ đóng thuế khi kinh doanh có lãi, được khấu trừ và hoàn thuế giá trị gia tăng. Nếu kinh doanh lỗ thì không phải đóng thuế thu nhập.

Ngược lại, hộ kinh doanh phải nộp thuế khoán trên doanh thu từ các hoạt động kinh doanh và không phân biệt trong phần doanh thu đó rằng bạn lời hay lỗ.

  • Huy động và chuyển nhượng vốn dễ dàng

Pháp luật xây dựng cho doanh nghiệp chế độ huy động vốn linh hoạt, vững chắc. Bạn có thể kêu gọi các tổ chức, cá nhân khác cùng nhau góp vốn vào doanh nghiệp dưới nhiều hình thức để mở rộng quy mô sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh và sức mạnh tài chính trước nhiều đối thủ lớn.

Ngược lại, nếu bạn không tiếp tục kinh doanh nữa thì bạn có thể chuyển nhượng vốn hoặc bán cả doanh nghiệp cho người khác một cách dễ dàng hơn theo quy định của pháp luật.

  • Thương hiệu

khi bạn mở công ty thì pháp luật có quyền bảo vệ quyền thương hiệu cho bạn. Tên công ty của bạn sẽ được gắn liền với tên thương hiệu và không bị ai đặt trùng. Từ đó, việc kinh doanh cũng dễ dàng hơn.

thương hiệu

  • Xây dựng doanh nghiệp có hệ thống rõ ràng, tăng độ uy tín trước các đối tác và khách hàng

Khách hàng và đối tác của bạn phần lớn đều là doanh nghiệp. Những người này họ cần làm việc với đối tác chuyên nghiệp, có tư cách pháp nhân, rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật, vì những hợp đồng có giá trị cao thường không có đối tác nào làm với cá nhân mà không có sự ràng buộc và bảo vệ bởi pháp luật.

Đây chính là điều mà khiến cho thu nhập của bạn tăng lên hơn 50% khi bạn mở doanh nghiệp. Khi còn là cá nhân, không có tư cách pháp nhân bạn không thể nhận những hợp đồng có giá trị lớn, vì không có sự ràng buộc bởi pháp luật. Điều này, khiến cho những đối tác của bạn e dè không dám kí kết những hợp đồng có giá trị lớn (chẳng hạn hợp đồng trên 1 tỉ).

Bạn thấy không …

… những lợi ích mà nó đem lại khá lớn phải không nào, đó là việc tại sao phải mở công ty. Ngoài việc, chi trả chi phí cho các việc như lương nhân sự, tiền thuê mặt bằng, điện nước … khi bạn mở công ty là điều tất yếu.

Việc thành lập công ty mang tới sự uy tín, yên tâm cho đối tác khi kí kết hợp đồng có giá trị lớn, khả năng tăng thu nhập được nâng cao hơn.

Khoan 

… thấy được lợi ích của nó, bạn đừng vội tự mình mở công ty ngay. Chúng tôi sẽ chỉ ra ngay bên dưới này, những khó khăn khi bạn tự mình làm thủ tục thành lập doanh nghiệp .Nếu biết được điều này, bạn có thể tránh nó dễ dàng.

Những khó khăn khi tự mình làm thủ tục thành lập doanh nghiệp

Ghi đúng mã ngành, nghề kinh doanh 

mã ngành nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp năm 2014 (bạn nên đọc luật 2014 tại đây), Doanh nghiệp phải kê khai đầy đủ khi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, công ty mình. Việc lựa chọn đúng mã ngành nghề kinh doanh, đây là điều mà những người tự mình đăng ký kinh doanh bởi vì họ chưa bao quát hết các ngành kinh doanh hiện nay.

Ngoài ra, khi làm thủ tục đăng ký công ty mới, cũng cần nắm rõ các điều kiện kinh doanh và tìm hiểu về thủ tục kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh cần thiết tại phòng đăng ký kinh doanh tại quận, huyện, xã. Nếu bạn chỉ cần sai một lỗi nhỏ thôi, thì hồ sơ giấy tờ sẽ bị trả về và phải đợi từ 3 – 5 ngày tiếp theo để làm lại giấy tờ, hồ sơ. Chỉ cần bạn sai sót khoảng chừng 5 lần là thời gian của bạn sẽ mất rất nhiều, khiến công việc của bạn bị ngưng trệ.

Vì là nhiều ngành nghề kinh doanh có điều kiện (đọc ở đây), nếu không đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà đã bắt đầu hoạt động kinh doanh thì có thể bị xử phạt hành chính, phạt tiền và nặng hơn là thu hồi cả giấy phép kinh doanh.

Xác định mức vốn điều lệ, góp vốn, định giá tài sản

Khi tự mình làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp mới thì cần phải tự mình xác định mức vốn điều lệ phù hợp với khả năng tài chính của mình và theo quy định của pháp luật.

Một số ngành nghề kinh doanh, pháp luật quy định mức tối thiểu mà công ty phải có để hoạt động kinh doanh trong ngành nghề đó.

Việc xác định mức vốn điều lệ phù hợp với ngành nghề kinh doanh vô cùng quan trọng. Tỷ lệ, góp vốn để đảm bảo quyền lợi về lợi nhuận và quyền tham gia điều hành quản lý hoạt động của doanh nghiệp.

Có lẽ …

…. khi đọc hết những vấn đề trên, bạn thấy quá khó khăn trong việc thành lập doanh nghiệp.

Ai cũng có ý nghĩ như bạn khi bắt đầu có ý định mở công ty, nhất là khi đọc qua bài viết này. Thế đâu là hướng giải quyết cho việc này ?

Giải pháp đưa ra,

Đó chính là nhờ các dịch vụ kế toán để thành lập doanh nghiệp. Mức chi phí cho việc thành lập công ty hiện nay trên thị trường có giá dao động khoảng từ 3 triệu đồng.

Giá thị trường này có hợp lý ?

Nhưng …

… tại công ty aztax chúng tôi mức phí thành lập chỉ có 1,2 triệu đồng đối với khách hàng tại tphcm và 1,6 triệu đồng tỉnh khác.

Lưu ý: Khách hàng còn được ưu đãi hỗ trợ thành lập sổ thành viên và cổ đông.

Liên hệ vào buổi sáng trước 12h mỗi ngày sẽ được tư vấn miễn phí về thuế và thành lập công ty theo mô hình nào là tối ưu nhất.

đăng ký

Điện thoại: (028) 6271 0811

Hotline: 0932.383.089

Email: cs@aztax.com.vn

Địa chỉ: 135 Đường Số 12, KDC Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Mở cửa: Thứ 2 – Thứ 6, 8am – 6pm

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)