Mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài mới nhất – Mẫu NA17

phieu khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai

Quy trình đăng ký tạm trú cho người nước ngoài có thể được thực hiện một cách thuận tiện và nhanh chóng thông qua hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Mẫu NA17 – Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài là một phần quan trọng của hồ sơ, đặc biệt quan trọng trong quá trình thực hiện thủ tục này. Trong bài viết này, AZTAX xin chia sẻ các thông tin về mẫu phiếu đăng ký tạm trú cho người nước ngoài để quý khách hàng tham khảo.

1. Mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài – Mẫu NA17

Căn cứ theo Thông tư 04/2015/TT-BCA ban hành mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài – Mẫu NA17 như sau:

mau na17
Mẫu NA17

Hướng dẫn cách điền phiếu khai báo tạm trú như sau:
[1] Các đối tượng lưu trú bao gồm cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở dành cho người nước ngoài đến làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh và chữa bệnh, nhà riêng, hoặc các cơ sở lưu trú khác theo quy định của pháp luật.

[2] Đặc điểm hộ chiếu cần ghi rõ bao gồm số và loại (phổ thông, công vụ…).

[3] Trong trường hợp nhập cảnh theo diện miễn thị thực, ghi “Miễn thị thực”; nếu nhập cảnh bằng giấy tờ khác, thì ghi rõ theo thứ tự: loại giấy tờ (thị thực, thẻ tạm trú, giấy miễn thị thực, thẻ ABTC), số, thời hạn, ngày cấp, và cơ quan cấp.

[4] Ghi chi tiết về ngày, tháng, năm nhập cảnh lần gần nhất và cửa khẩu nhập cảnh.

2. Lệ phí cấp đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

le phi cap dang ky tam tru cho nguoi nuoc ngoai
Lệ phí cấp đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

Căn cứ theo Thông tư 25/2021/TT-BTC quy định về chi tiết lệ phí cấp đăng ký tạm trú cho người nước ngoài như sau:

HÌNH THỨC NỘP

THỜI HẠN GIẢI QUYẾT THỜI GIAN TẠM TRÚ PHÍ

MÔ TẢ

Trực tiếp 5 Ngày làm việc từ trên 02 năm đến 05 năm 155 USD/thẻ. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh. 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
từ trên 05 năm đến 10 năm 165 USD/thẻ.
không quá 02 năm 45 USD/thẻ
Trực tuyến 5 Ngày làm việc không quá 02 năm 145 USD/thẻ. Nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
từ trên 02 năm đến 05 năm 55 USD/thẻ
từ trên 05 năm đến 10 năm 165 USD/thẻ
Dịch vụ bưu chính 5 Ngày làm việc không quá 02 năm 145 USD/thẻ Nộp bổ sung hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích theo thông báo của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an (nếu có). 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
từ trên 02 năm đến 05 năm 155 USD/thẻ
từ trên 05 năm đến 10 năm 165 USD/thẻ

Thông thường, các loại phí cấp thẻ tạm trú, thị thực và các giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú cho người nước ngoài được thu bằng đồng Việt Nam hoặc đồng Đôla Mỹ (USD).

Nếu mức thu phí được quy định bằng USD, thì có thể thanh toán bằng USD hoặc được chuyển đổi thành đồng Việt Nam theo tỷ giá USD mua vào tại Hội sở chính Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, áp dụng tỷ giá chuyển đổi tại thời điểm nộp phí hoặc cuối ngày làm việc liền trước ngày lễ hoặc ngày nghỉ.

3. Trình tự thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài

3.1 Khai báo tạm trú online cho người nước ngoài qua trang thông tin điện tử

Căn cứ quy định tại Điều 4, 5, 6 Thông tư 53/2016/TT-BCA và quy trình thực tế, thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài qua mạng yêu cầu một số thông tin cần chuẩn bị như sau:

[1] Thông tin về cơ sở lưu trú: Tên, loại hình, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú.

[2] Thông tin của người đăng ký: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký.

[3] Thông tin của người nước ngoài: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

[4] Thời gian dự kiến tạm trú.

Thủ tục đăng ký tạm trú có thể được thực hiện trực tuyến, do bản thân người nước ngoài hoặc chủ nhà/chủ cho thuê nhà thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang khai báo tạm trú

Truy cập trang chủ của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an tại https://xuatnhapcanh.gov.vn.

Thêm tên tỉnh hoặc thành phố vào đường dẫn theo dạng [Tên tỉnh không dấu].xuatnhapcanh.gov.vn.

Ví dụ: Đối với Hà Nội, liên kết sẽ là hanoi.xuatnhapcanh.gov.vn

truy cap trang khai bao tam tru
Truy cập trang khai báo tạm trú

Bước 2: Khai báo thông tin tạm trú

Đối với người chưa có tài khoản, nhấn nút Đăng ký. Lần sau muốn khai báo tạm trú, sử dụng tài khoản đã đăng ký để đăng nhập.

khai bao tam tru
Khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Điền đầy đủ thông tin vào các trường được chỉ định. Các trường có dấu (*) là bắt buộc.

Nhấn nút Hoàn tất đăng ký sau khi điền đầy đủ thông tin.

hoan tat dang ky
Hoàn tất đăng ký thẻ tạm trú

Bước 3: Hoàn tất và gửi thông tin tạm trú

Đăng nhập vào hệ thống và chọn Chức năng => Quản lý khách => Thêm mới.

them moi chuc nang
Thêm mới chức năng đăng ký thẻ tạm trú

Điền thông tin người nước ngoài theo hướng dẫn.

Chọn Lưu thông tin.

hoan tat dang ky
Hoàn tất đăng ký thẻ tạm trú

Bước 4: Tiếp nhận thông tin tạm trú

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận thông tin tạm trú qua trang thông tin điện tử trong vòng 24 giờ/7 ngày.

Lưu ý: Tài khoản khai báo sẽ tự động hủy sau 12 tháng nếu không có thông tin mới hoặc nếu phát hiện việc khai báo thông tin sai lệch về người nước ngoài hoặc cơ sở lưu trú.

3.2 Khai báo tạm trú của người nước ngoài trực tiếp bằng phiếu khai báo tạm trú

Căn cứ theo Thông tư 04/2015/TT-BCA quy định mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài là mẫu NA17. Quy trình khai báo tạm trú của người nước ngoài trực tiếp bằng mẫu phiếu đăng ký như sau:

Người khai báo tạm trú sẽ điền thông tin vào phiếu khai báo tạm trú và gửi trực tiếp phiếu này cho trực ban Công an cấp xã tại địa phương có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ. Đối với các khu vực vùng sâu, vùng xa, thời hạn này được mở rộng lên 24 giờ tính từ thời điểm người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

Phiếu khai báo tạm trú cũng có thể được gửi trước qua fax hoặc thông báo thông tin qua điện thoại đến trực ban Công an cấp xã. Điều này giúp giảm thời gian và tối ưu hóa tiện ích trong quá trình đăng ký tạm trú của người nước ngoài.

Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong quá trình thủ tục đăng ký tạm trú đối với lao động nước ngoài. Để biết thông tin chi tiết và lưu ý khi điền mẫu NA17, quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại AZTAX – Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trong những vấn đề liên quan.

Đánh giá post
Đánh giá post