Mẫu xác nhận lương 6 tháng gần nhất cho doanh nghiệp [2024]

mau-xac-nhan-luong

Mẫu xác nhận lương 6 thánh gần nhất của doanh nghiệp là một biểu mẫu nhằm chứng minh thu nhập. Doanh nghiệp và người lao động đều quan trọng vấn đề này. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp xây dựng mẫu xác nhận bảng lương 6 tháng gần nhất đúng theo quy định? AZTAX xin mời quý doanh nghiệp tham khảo mẫu tại bài viết dưới đây.

Mẫu xác nhận lương
Biểu mẫu xác nhận lương 6 thánh gần nhất

1. Mẫu xác nhận lương là gì?

giay xac nhan luong
Mẫu đơn xác nhận lương là gì?

2. Đặc điểm của giấy xác nhận bảng lương

Xuất phát từ tên gọi của văn bản này, có thể nhận diện rõ 02 đặc điểm quan trọng của mẫu đơn xác nhận lương như sau:

  • Về nội dung: Giấy xác nhận lương chủ yếu là văn bản xác minh các thông tin liên quan đến thu nhập của cá nhân lao động, bao gồm mức lương, thưởng, và các khoản phụ cấp khác. Đặc biệt, nó có khả năng xác nhận mức lương hàng tháng cũng như mức lương trong khoảng thời gian cụ thể, tùy thuộc vào mục đích xác nhận cụ thể của người làm đơn.
  • Về tính bảo mật: Ngược lại với việc xác nhận công tác, xác nhận lương tập trung vào bảo mật thông tin về chính sách lương thưởng của tổ chức, đặc biệt là trong trường hợp doanh nghiệp. Vì vậy, quá trình xác nhận lương cần phải được thực hiện một cách có mục đích và hợp lý, nhằm bảo vệ quyền riêng tư và thông tin nhạy cảm của cá nhân lao động.

3. Mẫu xác nhận lương 6 thánh gần nhất của doanh nghiệp

mau-xac-nhan-luong-cua-doanh-nghiep
Mẫu xác nhận giấy lương 6 thánh gần nhất của doanh nghiệp

3.1 Mẫu giấy xác nhận lương của công ty

Về cơ bản, đơn xin xác nhận lương của doanh nghiệp có 2 đặc điểm như sau:

  • Về tính bảo mật: Xác nhận lương liên quan đến việc bảo mật thông tin về chính sách lương, thưởng của đơn vị. Do đó, nếu không có mục đích hợp lý, việc xác nhận sẽ không được chấp thuận.
  • Về nội dung đơn xin xác nhận lương bao gồm những nội dung liên quan đến tiền lương, thưởng, phụ cấp của người lao động

3.2 Một vài thông tin trong mẫu giấy xác nhận lương của công ty

Dưới đây là hướng dẫn cách ghi một vài mục cụ thể:

(1) Kính gửi: Ở đây phụ thuộc vào người lao động đang làm việc cho loại hình doanh nghiệp nào, có thể gửi đến Thủ trưởng cơ quan, đơn vị hay Ban giám đốc tuỳ trường hợp.

(2) Công ty: Có thể thay thành doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Nên lưu ý ghi đúng và đầy đủ tên doanh nghiệp theo Quyết định thành lập và Chứng nhận đăng ký kinh doanh.

(3) Địa chỉ: Ghi địa chỉ trụ sở chính mà công ty đã đăng ký kinh doanh.

(4) Điện thoại: Ghi số điện thoại cố định đã đăng ký của công ty.

(5) Vị trí công tác: Ghi cụ thể bộ phận làm việc, phòng, ban.

(6) Chức danh/chức vụ: Ghi cụ thể chức danh (trưởng phòng, phó phòng, nhân viên,..).

(7) Loại hợp đồng: Đánh dấu (X) vào hết ô tương ứng với loại hợp đồng. Nếu rơi vào mục “Khác”, cần ghi rõ bên cạnh loại hợp đồng gì.

(8) Lương chính: Ghi mức lương theo hợp đồng lao động đã quy định.

(9) Thu nhập khác: Ghi chính xác khoản tổng thu nhập ngoài mức lương chính (thoả thuận khác, phụ cấp, trợ cấp,…).

(10) Diễn giải nguồn thu nhập khác: Diễn giải rõ ràng nguồn thu nhập khác là do đâu (phụ cấp, doanh số, hoa hồng, thưởng,…).

(11) Lý do xin xác nhận: Tùy thuộc vào hoạt động cá nhân của người nhận, một vài lý do được liệt kê trong phần 3 của bài viết này.

Xem thêm: Mẫu sao kê bảng lương

4. Mục đích của mẫu xác nhận lương 6 tháng gần nhất

muc-dich-cua-mau-xac-nhan-luong
Mục đích của mẫu xác nhận lương 6 thánh gần nhất

Bảng xác nhận lương 6 tháng gần nhất được xây dựng nhằm mục đích nhằm chứng minh doanh thu, thu nhập. Khoản thu thực tế của cá nhân người lao động. Mẫu này được xem là một trong những giấy tờ rất quan trọng. Đặc biệt là mẫu giấy xác nhận lương để vay ngân hàng, mua nhà, giành quyền nuôi con khi ly hôn, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thủ tục định cư nước ngoài, xin visa đi du lịch hoặc du học,…

Dựa vào bảng xác nhận lương, nhân viên giám định của các thủ tục sẽ có căn cứ xác minh. Điều này thể hiện người lao động có đủ khả năng chi trả hay không. Thông thường, giấy tờ này được yêu cầu phải trong thời gian từ 3-6 tháng gần nhất, tuỳ đơn vị.

5. Công dụng của bảng xác nhận lương 6 tháng

Tùy theo từng mục đích nêu trên, giấy xác nhận lương 6 tháng gần nhất sẽ được dùng theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Trong đó, quyết toán thuế cuối năm bắt buộc phải có giấy tờ này. Một số mục đích chính khác được đề cập dưới đây:

  • Chứng minh thu nhập khi vay vốn khi vay ngân hàng. Thông thường, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp giấy tờ này. Nhằm để làm căn cứ xác định khả năng chi trả theo chu kỳ với số vốn vay hay không.
  • Chứng thực tài chính, giành quyền nuôi con. Theo pháp luật, khi giành quyền nuôi con, bạn phải đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản chi phí của việc nuôi con. Do đó, giấy tờ này cực kỳ quan trọng.
  • Làm visa du học hoặc du lịch. Giấy tờ này dùng để chứng minh cho các đơn vị nước ngoài rằng bạn có đủ khả năng chi trả khi bạn hoặc người thân ở trên đất nước họ.

6. Ai có thẩm quyền ký xác nhận trên mẫu đơn xin xác nhận lương?

Giấy xác nhận lương được sử dụng nhằm xác thực mức lương thực nhận hàng tháng của người lao động tại doanh nghiệp. Khi cần thiết, người lao động cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và gửi cho người quản lý lao động tại doanh nghiệp hoặc cơ quan mà họ đang công tác, nhằm yêu cầu xác nhận về mức lương của mình.

Đối với nhân viên làm việc tại doanh nghiệp, người ký xác nhận trên giấy chứng nhận lương thường là giám đốc của doanh nghiệp.

Trong trường hợp người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc quản lý của nhà nước, họ cần nộp giấy xác nhận này cho thủ trưởng cơ quan, đơn vị để yêu cầu xác nhận về mức lương của mình. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin về thu nhập của người lao động trong quá trình xử lý các thủ tục liên quan đến lương và các quyền lợi khác.

Liên quan đến vấn đề này, AZTAX sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi AZTAX tại trang thông tin chính thức để biết được thêm về nhiều vấn đề.

Mẫu xác nhận lương 6 tháng của doanh nghiệp nhằm mục đích chứng minh thu nhập. Hy vọng bài viết có thể mang đến những thông tin bổ ích cho doanh nghiệp. AZTAX rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn. Dịch vụ thang lương & bảng lương của AZTAX được triển khai nhằm giải quyết triệt để các vấn đề này cho quý doanh nghiệp.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

Đánh giá post
Đánh giá post