Mẫu xác nhận lương của doanh nghiệp mới nhất hiện nay [2023]

mau-xac-nhan-luong

Mẫu xác nhận lương của doanh nghiệp là một biểu mẫu nhằm chứng minh thu nhập. Doanh nghiệp và người lao động đều quan trọng vấn đề này. Tuy nhiên, làm thế nào để doanh nghiệp xây dựng mẫu xác nhận lương đúng theo quy định? AZTAX xin mời quý doanh nghiệp tham khảo mẫu tại bài viết dưới đây.

1. Mẫu xác nhận lương là gì?

mau-xac-nhan-luong-la-gi
Mẫu xác nhận lương là gì?

2. Mục đích của mẫu xác nhận lương

muc-dich-cua-mau-xac-nhan-luong
Mục đích của mẫu xác nhận lương

Giấy xác nhận lương được xây dựng nhằm mục đích nhằm chứng minh doanh thu, thu nhập. Khoản thu thực tế của cá nhân người lao động. Mẫu này  được xem là một trong những giấy tờ rất quan trọng. Đặc biệt trong các thủ tục vay vốn ngân hàng, mua nhà, giành quyền nuôi con khi ly hôn, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thủ tục định cư nước ngoài, xin visa đi du lịch hoặc du học,…

Dựa vào bảng xác nhận lương, nhân viên giám định của các thủ tục sẽ có căn cứ xác minh. Điều này thể hiện người lao động có đủ khả năng chi trả hay không. Thông thường, giấy tờ này được yêu cầu phải trong thời gian từ 3-6 tháng gần nhất, tuỳ đơn vị.

3. Mẫu xác nhận lương của doanh nghiệp hiện nay

mau-xac-nhan-luong-cua-doanh-nghiep
Mẫu xác nhận lương của doanh nghiệp

3.1 Mẫu giấy xác nhận lương

Về cơ bản, giấy xác nhận lương của doanh nghiệp có 2 đặc điểm như sau:

  • Về tính bảo mật: Xác nhận lương liên quan đến việc bảo mật thông tin về chính sách lương, thưởng của đơn vị. Do đó, nếu không có mục đích hợp lý, việc xác nhận sẽ không được chấp thuận.
  • Về nội dung: Xác nhận lương bao gồm những nội dung liên quan đến tiền lương, thưởng, phụ cấp của người lao động

3.2 Một vài thông tin trong mẫu giấy xác nhận lương

Dưới đây là hướng dẫn cách ghi một vài mục cụ thể:

(1) Kính gửi: Ở đây phụ thuộc vào người lao động đang làm việc cho loại hình doanh nghiệp nào, có thể gửi đến Thủ trưởng cơ quan, đơn vị hay Ban giám đốc tuỳ trường hợp.

(2) Công ty: Có thể thay thành doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Nên lưu ý ghi đúng và đầy đủ tên doanh nghiệp theo Quyết định thành lập và Chứng nhận đăng ký kinh doanh.

(3) Địa chỉ: Ghi địa chỉ trụ sở chính mà công ty đã đăng ký kinh doanh.

(4) Điện thoại: Ghi số điện thoại cố định đã đăng ký của công ty.

(5) Vị trí công tác: Ghi cụ thể bộ phận làm việc, phòng, ban.

(6) Chức danh/chức vụ: Ghi cụ thể chức danh (trưởng phòng, phó phòng, nhân viên,..).

(7) Loại hợp đồng: Đánh dấu (X) vào hết ô tương ứng với loại hợp đồng. Nếu rơi vào mục “Khác”, cần ghi rõ bên cạnh loại hợp đồng gì.

(8) Lương chính: Ghi mức lương theo hợp đồng lao động đã quy định.

(9) Thu nhập khác: Ghi chính xác khoản tổng thu nhập ngoài mức lương chính (thoả thuận khác, phụ cấp, trợ cấp,…).

(10) Diễn giải nguồn thu nhập khác: Diễn giải rõ ràng nguồn thu nhập khác là do đâu (phụ cấp, doanh số, hoa hồng, thưởng,…).

(11) Lý do xin xác nhận: Tùy thuộc vào hoạt động cá nhân của người nhận, một vài lý do được liệt kê trong phần 3 của bài viết này.

Xem thêm: Mẫu sao kê bảng lương

4. Công dụng của giấy xác nhận lương

cong-dung-cua-mau-xac-nhan-luong
Công dụng của mẫu xác nhận lương

Tùy theo từng mục đích nêu trên, giấy xác nhận lương sẽ được dùng theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Trong đó, quyết toán thuế cuối năm bắt buộc phải có giấy tờ này. Một số mục đích chính khác được đề cập dưới đây:

  • Chứng minh thu nhập khi vay vốn khi vay ngân hàng. Thông thường, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp giấy tờ này. Nhằm để làm căn cứ xác định khả năng chi trả theo chu kỳ với số vốn vay hay không.
  • Chứng thực tài chính, giành quyền nuôi con. Theo pháp luật, khi giành quyền nuôi con, bạn phải đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản chi phí của việc nuôi con. Do đó, giấy tờ này cực kỳ quan trọng.
  • Làm visa du học hoặc du lịch. Giấy tờ này dùng để chứng minh cho các đơn vị nước ngoài rằng bạn có đủ khả năng chi trả khi bạn hoặc người thân ở trên đất nước họ.

Liên quan đến vấn đề này, AZTAX sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi AZTAX tại trang thông tin chính thức để biết được thêm về nhiều vấn đề.

Mẫu xác nhận lương của doanh nghiệp nhằm mục đích chứng minh thu nhập. Hy vọng bài viết có thể mang đến những thông tin bổ ích cho doanh nghiệp. AZTAX rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn. Dịch vụ thang lương & bảng lương của AZTAX được triển khai nhằm giải quyết triệt để các vấn đề này cho quý doanh nghiệp.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

Đánh giá post
Đánh giá post