Mẫu đơn xin ứng lương và cách viết mới nhất năm 2024

mau tam ung luong va cach viet nam 2023

Mẫu tạm ứng lương được sử dụng khá phổ biến. Mẫu đơn này được sử dụng khi người lao động muốn vay một số tiền trước thời hạn trả lương chính thức. Vậy cách ghi mẫu đơn ứng tiền lương này ra sao? Hãy theo dõi bài viết bên dưới của AZTAX nhé!

mau tam ung luong
Mẫu đơn xin tạm ứng lương mới nhất

1. Mẫu tạm ứng lương là gì?

mau tam ung luong la gi
Mẫu tạm ứng lương là gì?

Khi nộp mẫu đơn xin tạm ứng tiền lương, người lao động có cơ hội nhận được số tiền cần thiết để giải quyết các vấn đề tài chính ngắn hạn. Thông thường, nhân viên có thể ứng tối đa một khoản tiền nhất định hoặc một phần của tổng số tiền lương.

Tuy nhiên, khi tạm ứng lương có thể ảnh hưởng đến tiền lương trong tháng kế tiếp đối. Vì, có một số công ty sẽ áp dụng khoản phí, lãi suất cho khoản tiền tạm ứng. Tức là có thể phát sinh thêm tiền phí dịch vụ, lãi suất,.. nếu vay tại công ty tài chính hoặc ngân hàng.

Xem thêm: Hạch toán tạm ứng lương

2. Mẫu đơn xin tạm ứng lương mới nhất

Khi làm mẫu phiếu ứng lương, người lao động phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết. Những thông tin này bao gồm thông tin cá nhân, số tiền cần ứng, lý do tạm ứng, ngày dự kiến nhận lương. Dưới đây là mẫu đơn xin tạm ứng lương do AZTAX cung cấp:

mau tam ung luong
Mẫu đơn xin tạm ứng lương mới nhất

3. Hướng dẫn cách ghi mẫu tạm ứng lương cho nhân viên

huong dan cach ghi mau tam ung luong
Hướng dẫn cách ghi mẫu đơn xin ứng lương

Người lao động có thể tải xuống mẫu giấy tạm ứng lương của AZTAX có sẵn trong bài viết này. Dưới đây là những thông tin trong giấy ứng tiền lương và cách viết mẫu đơn xin tạm ứng tiền lương:

  • Căn cứ quy định của công ty: ghi cụ thể tên công ty người lao động cần ứng tiền lương đang làm việc;
  • Kính gửi: Ghi cụ thể chức danh của người có thẩm quyền quyết định tạm ứng lương (Giám đốc, Trưởng phòng Tài chính, Kế toán trưởng sẽ là người có thẩm quyền phê duyệt đơn xin ứng lương của Công ty);
  • Ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người lao động cần ứng lương ( họ tên, giới tính, ngày sinh, căn cước công dân, số điện thoại liên hệ, địa chỉ thường trú);
  • Hiện đang làm việc tại: ghi rõ phòng, ban đang làm việc;
  • Chức vụ: ghi rõ chức danh, công việc đang làm;
  • Ghi rõ số tiền tạm ứng bằng số và bằng chữ (số tiền cần ứng trong ô số và ô chữ phải khớp với nhau);
  • Tương ứng với…. ngày làm việc của tôi: ở mục này, yêu cầu ghi rõ số ngày tương ứng với số tiền xin tạm ứng (ví dụ: chị B được trả lương 300.000 đồng/ngày, khi chị B xin ứng 1.500.000 đồng, thì tương ứng với 5 ngày làm việc);
  • Lý do xin ứng lương: Ghi cụ thể lý do xin ứng lương.
  • Kính mong: Điền thông tin của người có thẩm quyền phê duyệt mẫu đơn này;
  • Cuối cùng ký và ghi rõ họ tên người cần ứng lương.

4. Một số câu hỏi thường gặp

mot so cau hoi thuong gap
Một số câu hỏi thường gặp

4.1 Người lao động được tạm ứng lương trong trường hợp nào?

Tuy nhiên, số tiền tạm ứng và thời gian tạm ứng còn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Số tiền và thời gian này sẽ được xác định và điều chỉnh một cách linh hoạt để phù hợp với từng hoàn cảnh trong giấy đề nghị tạm ứng tiền lương.

4.2 Người sử dụng lao động có bắt buộc tạm ứng lương cho nhân viên?

Đối với trường hợp tạm thời nghỉ việc để thực hiện nghĩa vụ công dân từ 1 tuần trở lên, người sử dụng lao động phải tạm ứng lương cho họ. Tuy nhiên, người lao động sẽ không được nhận tiền tạm ứng trong thời gian nhập ngũ (Luật Nghĩa vụ quân sự số 78/2015/QH13).

AZTAX hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về mẫu tạm ứng lương. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về pháp lý cũng như khó khăn trong việc viết mẫu giấy ứng lương này có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc của bạn liên quan đên mẫu giấy tạm ứng tiền lương này.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

Đánh giá post
Đánh giá post