5 thông tin quan trọng khi du học Nhật ngành kế toán

du-hoc-nhat-ban-nganh-ke-toan

Du học Nhật ngành kế toán là một trong những quyết định an toàn và lý tưởng của nhiều sinh viên ngày nay. Kế toán không chỉ là một nghề ổn định ở mọi quốc gia và thời điểm, mà còn là một vị trí cần thiết tại mọi doanh nghiệp, tập đoàn. Do đó, ngày càng nhiều sinh viên quyết định theo đuổi ngành này. Tuy nhiên, việc du học để tạo ra sự khác biệt và nâng cao giá trị bản thân trong một thị trường việc làm bão hòa là điều cần thiết. Vậy tại sao nên chọn du học Nhật Bản ngành kế toán? Hãy cùng AZTAX khám phá câu trả lời!

1. Lý do nên du học Nhật Bản ngành kế toán

ly-do-nen-du-hoc-nhat-ban-nganh-ke-toan
Lý do nên du học Nhật ngành kế toán

Lý do nên du học Nhật Bản ngành kế toán là rất rõ ràng. Nguồn nhân lực kế toán không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia khác đang gặp thiếu hụt. Đi du học tại Nhật Bản, bạn thường sẽ quyết định làm việc tại đây. Nhật Bản đang trải qua quá trình dân số già hóa và thiếu lao động trẻ, do đó, cơ hội định cư và làm việc ở đây dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, nhu cầu tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng rất cao, đặc biệt là các công ty Nhật đầu tư mạnh tại Việt Nam, điều này tạo ra một thế mạnh cho bạn.

Với tấm bằng kế toán du học Nhật được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới và trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật tốt, bạn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều nơi với vị trí và mức lương hấp dẫn.

Cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia cũng mở ra rộng lớn. Du học tại Nhật Bản không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng kế toán tổng hợp quốc tế mà còn dạy bạn những kỹ năng tinh vi và cao cấp nhất. Các tập đoàn đa quốc gia thường ưa chuộng những ứng viên có khả năng kế toán tổng hợp quốc tế, và khi bạn có cơ hội học tập tại quốc gia phát triển nhất như Nhật Bản, bạn có thể yên tâm rằng sẽ được trọng dụng. Do đó, du học Nhật Bản là sự lựa chọn tối ưu cho những ai đam mê ngành kế toán.

2. Điều kiện du học Nhật ngành kế toán

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-nganh-ke-toan
Điều kiện du học Nhật Bản ngành kế toán

Để du học ngành kế toán tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học (với chương trình du học hệ cao đẳng hoặc đại học).
 • Có trình độ tiếng Nhật từ sơ cấp N2 trở lên.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Không nằm trong danh sách cấm xuất nhập cảnh.
 • Đạt điểm đỗ trong kỳ thi EJU – kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản. Đối với sinh viên du học từ Việt Nam, bạn có thể dự thi tại 3 địa điểm: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật (VJCC), và trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Hồ Chí Minh.

3. Lộ trình du học Nhật Bản ngành kế toán

lo-trinh-du-hoc-nhat-ban-nganh-ke-toan
Lộ trình du học Nhật Bản ngành kế toán

Lộ trình du học ngành kế toán tại Nhật Bản được phân thành 3 giai đoạn cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam trong khoảng 4 – 6 tháng.
 • Giai đoạn 2: Tiếp tục học tiếng Nhật tại Nhật Bản trong khoảng 6 – 12 tháng.
 • Giai đoạn 3: Tiến vào học chuyên ngành kế toán trong khoảng 2 – 4 năm (tùy thuộc vào hệ đào tạo bạn chọn).

Ngoài ra, ở Nhật Bản có hai loại chuyên ngành đào tạo kế toán: chuyên gia kế toán và chuyên gia thuế. Bạn cũng có thể trở thành chuyên gia kế toán cấp quốc gia thông qua việc thi đỗ kỳ thi quốc gia Kokka Kaikeishi Shiken. Nếu đạt được tấm bằng này, bạn sẽ có một danh hiệu cao cấp nhất tại Nhật Bản, đảm bảo sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp.

4. Chi phí du học Nhật Bản ngành kế toán

chi-phi-du-hoc-nhat-ban-nganh-ke-toan
Chi phí du học Nhật Bản ngành kế toán

Chi phí du học Nhật Bản ngành kế toán bao gồm các khoản sau:

 • Chi phí đăng ký hồ sơ, vé máy bay và duyệt hồ sơ: khoảng 60 triệu VNĐ.
 • Học phí tiếng Nhật: từ 630.000 đến 800.000 Yên/năm.
 • Học phí chuyên ngành: từ 535.800 đến 680.000 Yên/năm.

5. Một số trường đào tạo ngành kế toán tại Nhật Bản

mot so truong dao tao nganh ke toan tai nhat
Một số trường đào tạo ngành kế toán tại Nhật

Những trường đại học có sự đào tạo tốt cho sinh viên muốn đi du học tại Nhật Bản về ngành kế toán được xếp hạng theo bảng xếp hạng của Time Higher Education:

Tên trường Nội dung
Đại học Tokyo Đại học Tokyo, xếp thứ 44 thế giới về Tài chính – Kế toán, là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh. Khoa kinh tế có chương trình trao đổi và đào tạo từ xa, mở rộng cơ hội học tập và nghiên cứu.
Đại học Waseda Du học Ngành Kế toán tại Đại học Waseda, thuộc trường Thương mại, là sự chọn lựa phổ biến. Chương trình học được chia thành hai kỳ, bắt đầu vào tháng 4 và tháng 9 hàng năm.
Đại học Chiba Trường tư thục ở Nhật Bản, thành lập từ 1949, là điểm đến đa dạng với 15,000 sinh viên, trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế. Ngành kế toán của trường được đầu tư mạnh, mang lại cơ hội việc làm tại Nhật Bản và Việt Nam.
Đại học Keio Đại học Keio ở Tokyo, Nhật Bản, lâu đời nhất với 35.000 sinh viên. Khoa Kinh doanh & Thương mại nổi tiếng với chương trình kế toán 4 năm. Du học sinh quan tâm có thể đăng ký trực tuyến vào tháng 4 hàng năm và bắt đầu học vào tháng 9.
Đại học Tohoku Đại học Tohoku, một trong 7 trường đại học quốc gia Nhật Bản tại Sendai, Miyagi, nổi tiếng với lịch sử lâu dài và chất lượng đào tạo ngành kế toán chuyên sâu. Là lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh muốn theo đuổi sự nghiệp kế toán.
AZTAX tự hào giới thiệu dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm, mang lại sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tài chính chất lượng cao, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc biên soạn và kiểm soát báo cáo tài chính để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ các quy định pháp luật.

Du học Nhật ngành kế toán mang lại nhiều lợi ích đặc biệt và trải nghiệm giáo dục đa dạng.Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ và nhiều cơ hội việc làm. Du học sinh có thể tận dụng mạng lưới doanh nghiệp, những nguồn việc làm hấp dẫn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về việc du học ngành kế toán. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn, hãy liên hệ với AZTAX để có thêm thông tin.

CÔNG TY AZTAX CUNG CẤP GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN

   Email: cs@aztax.com.vn

   Hotline: 0932.383.089

   #AZTAX - Giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp

5/5 - (3 bình chọn)
5/5 - (3 bình chọn)