Doanh nghiệp nào nên thuê ngoài C&B?

doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ C&B

Doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ C&B không còn quá xa lạ đối với các nước khác trên thế giới. Hiện nay, xu hướng này đang dần được các doanh nghiệp Việt Nam tiếp nhận dẫn đến sự phát triển của nhóm dịch vụ thuê ngoài C&B tại thị trường Việt Nam. Vậy, doanh nghiệp nào nên sử dụng các gói thuê ngoài dịch vụ C&B? AZTAX sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết này!

doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ C&B
Doanh nghiệp nào nên thuê ngoài dịch vụ C&B?

1. Thuê ngoài dịch vụ C&B là gì?

Thuê ngoài dịch vụ C&B là việc doanh nghiệp thuê một đơn vị trung gian hỗ trợ các nghiệp vụ liên quan tới người lao động ví dụ như: tính lương, hồ sơ thủ tục và pháp lý, thuế thu nhập cá nhân. Dịch vụ C&B thuê ngoài giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình quản trị nhân viên cũng như sử dụng hiệu quả mức ngân sách dành cho nguồn nhân lực.

2. Các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê ngoài C&B

2.1 Doanh nghiệp mới thành lập 

Một số doanh nghiệp mới thành lập phải đối mặt với rất nhiều các nguy cơ và thách thức đến từ thị trường cũng như trong nội bộ doanh nghiệp. Khó khăn về hoạt động quản lý doanh nghiệp nhiều khả năng đến từ hệ thống các phòng ban chưa được hoàn thiện. 

Bộ phận chuyên trách mảng C&B tại doanh nghiệp mới có thể bị khuyết hoặc không đủ kinh nghiệm để giải quyết các công việc liên quan. Tình trạng trên có thể khiến doanh nghiệp chao đảo, mất đi các cơ hội phát triển tiềm năng chỉ vì vấp phải khó khăn liên quan tới nguồn lực. 

Doanh nghiệp mới nên thuê ngoài dịch vụ C&B sẽ giúp doanh nghiệp phát triển ổn định trong giai đoạn đầu vận hành khó khăn, sử dụng hợp lý các nguồn chi. 

2.2 Doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Với quy mô sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ, việc cân bằng chi tiêu ngân sách cho hoạt động kinh doanh và chi phí cho nhân sự luôn khiến doanh nghiệp đau đầu. Nguồn vốn hạn hẹp giới hạn năng lực cạnh tranh dẫn đến hoạt động đầu tư không hiệu quả. 

Bộ phận nhân sự không đủ chuyên môn, chưa biết tận dụng và khai thác tốt nguồn lực khiến quy trình quản lý nhân sự không được tối ưu. Từ những nguyên nhân đó dẫn đến việc vận hành doanh nghiệp vướng phải nhiều trục trặc. 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ
Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dịch vụ thuê ngoài C&B có thể hỗ trợ doanh nghiệp tất cả các vấn đề về lương thưởng hay quy định pháp lý cho người lao động. Doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa được tiềm lực về tài chính cũng như nhân sự tạo đà phát triển lớn mạnh.

2.3 Doanh nghiệp quy mô lớn 

Doanh nghiệp lớn, ngoài chịu các ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài như mức độ cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ cùng ngành, vận hành nội bộ cũng trở thành bài toán hóc búa khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu.

Số lượng nhân viên khổng lồ từ các doanh nghiệp lớn khiến hoạt động quản lý nhân sự trở nên khó khăn hơn. Các nghiệp vụ C&B trở thành những nút thắt khó giải quyết và có thể trở thành mối nguy hại cho sự phát triển của doanh nghiệp nếu vấn đề về người lao động không được xử lý tốt. Sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đến từ chính sự hài lòng và trung thành của người lao động.

Doanh nghiệp lớn có thể thuê ngoài dịch vụ C&B để có thể quản lý tốt hơn nguồn lực song cũng có thể đánh giá năng lực làm việc của đội ngũ quản trị nhân sự. Từ đó, doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về nguồn lực cũng như mức chi tiêu cho từng nhóm hoạt động.

2.4 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 

Tiếp nhận được nguồn tài chính dồi dào từ các nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp có vốn đầu tư ngoài nước được tạo điều kiện phát triển tốt với tiềm lực cạnh tranh mạnh. Doanh nghiệp trong diện này không quá lo lắng về mặt tài chính, các nhà đầu tư nước ngoài tự bỏ vốn ra kinh doanh, trực tiếp điều hành sản xuất kinh doanh, hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết quả đầu tư. Tuy nhiên, trở ngại về mặt pháp lý tại các quốc gia sở tại – nơi các doanh nghiệp đang hoạt động khiến nhà đầu tư e ngại. Thêm vào đó, các nhân sự nước ngoài chịu ảnh hưởng quy định pháp luật khác nhau so với nhân sự trong nước khiến quá trình quản trị nguồn lực phức tạp, khó nhằn.

Giải pháp hiệu quả và tối ưu dành cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là dịch vụ thuê ngoài C&B. Các công ty dịch vụ hội tụ đội ngũ nhân viên có thâm niên và nghiệp vụ chuyên môn tốt có thể hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp. Mọi khó khăn về người lao động sẽ được giải quyết trong tích tắc!

2.5 Tập đoàn đa quốc gia 

Phần lớn thị phần trong các đa số các ngành hàng tập trung vào các tập đoàn đa quốc gia, báo cáo doanh thu hằng năm lên đến vài chục tỷ USD. Có thể thấy quy mô hoạt động, nguồn lực tài chính khổng lồ cũng như năng lực cạnh tranh mãnh liệt đến từ các tập đoàn này. 

Việc xây dựng và phát triển các chi nhánh tại nhiều quốc gia có thể là những phép tính khó mà các tập đoàn phải đối mặt. Sự khác biệt về văn hóa khiến hoạt động hoạch định các chính sách lương thưởng phù hợp, chấp hành đúng các quy định về người lao động ở từng đất nước trở thành nhiều vấn đề nan giải. 

Tập đoàn quốc gia
Tập đoàn quốc gia

Sử dụng các dịch vụ C&B là chìa khóa giúp các tập đoàn giải quyết bài toán nhân sự. Các công ty dịch vụ C&B mang đến nhiều lợi ích phù hợp với mô hình sản xuất kinh doanh, đồng hành cùng từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

3. Dịch vụ thuê ngoài C&B của AZTAX

aztax dịch vụ thuê ngoài C&B
AZTAX – Dịch vụ thuê ngoài C&B

Xem thêm: Dịch vụ C&B trọn gói

Với sứ mệnh mang đến các giải pháp tài chính tổng thể cho mọi doanh nghiệp, AZTAX cung cấp dịch vụ thuê ngoài C&B trọn gói hỗ trợ doanh nghiệp các nghiệp vụ liên quan tới người lao động. Từ việc thiết kế bảng lương hợp lý cho đến giải quyết các đơn từ nhân sự, AZTAX cam kết thực hiện đúng theo các nhiệm vụ được giao, đảm bảo 100% bảo mật thông tin cho doanh nghiệp. Liên hệ AZTAX ngay để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

[wptb id=9751]

[wptb id=9754]

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon