Dịch vụ nhân sự thuê ngoài, giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Dịch vụ nhân sự thuê ngoài

Nhân sự luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp. Vì thế, sử dụng nhân sự thuê ngoài để tối ưu hoạt động nhân sự từ ban đầu đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy dịch vụ nhân sự thuê ngoài là gì? Những lợi ích nào mà loại hình dịch vụ này đem tới cho doanh nghiệp? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây cùng AZTAX nhé.

1. Dịch vụ nhân sự thuê ngoài là gì?

Dịch vụ nhân sự thuê ngoài (HR Outsourcing) là việc doanh nghiệp thuê bên thứ 3 để thực hiện các hoạt động của bộ phận nhân sự dựa trên hợp đồng. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ nhân sự để thực hiện việc trả lương, quản lý phúc lợi nhân viên, tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn lực hoặc toàn bộ các mảng của nhân sự.

Dịch vụ nhân sự thuê ngoài
Dịch vụ nhân sự thuê ngoài

2. Lợi ích của dịch vụ nhân sự thuê ngoài mang lại?

2.1. Cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các công ty sử dụng dịch vụ nhân sự thuê ngoài tiết kiệm 20% chi phí quản lý so với các công ty tự triển khai các hoạt động nhân sự.

Lợi ích của nhân sự thuê ngoài
Lợi ích của nhân sự thuê ngoài

Chi phí cung cấp cho dịch vụ thuê ngoài nhân sự thường sẽ thấp hơn khi tự xây dựng đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp. Các công ty sẽ giảm được nhiều loại chi phí một cách đáng kể từ việc tính lương, chi trả cho nhân sự cho đến xây dựng quy trình tuyển dụng…

Một nghiên cứu của National Association of Professional Employer Organizations (NAPEO) đã chỉ ra rằng dịch vụ nhân sự thuê ngoài giúp giảm tỷ lệ thôi việc ở nhân viên đến 14% so với doanh nghiệp tự thực hiện tuyển dụng.

2.2. Linh hoạt cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Mở rộng đầu tư trên nhiều quốc gia là điều đã rất quen thuộc với những tập đoàn lớn. Tương tự như thế, các doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) chủ yếu tập trung vào quy trình vận hành sản xuất kinh doanh, họ cần tập trung nguồn lực và con người để triển khai hoạt động đó.

Luật lao động tại mỗi quốc gia là một rào cản cho những doanh nghiệp mới tham gia thị trường. Song với đó, là những quyền hạn được pháp luật công nhận, không phải doanh nghiệp FDI nào cũng có thể dễ dàng nắm bắt chúng. Vì thế, những lợi thế từ nhân sự thuê ngoài sẽ giúp các doanh nghiệp có vốn đầu từ nước ngoài giảm thiểu rủi ro, chịu trách nhiệm và thực hiện các chính sách nhân sự theo quy định mới nhất của nước sở tại.

2.3. Chủ động trong các vấn đề chi phí nhân sự

Tối ưu chi phí để nâng cao biên lợi nhuận là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Nhưng cùng với đó họ cũng cần nâng cao năng suất, chính vì điều này đã khiến dịch vụ nhân sự thuê ngoài trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Một trong những chi phí lớn nhất của nhân sự là quy trình tuyển dụng và đào tạo. Những doanh nghiệp tự xây dựng bộ máy quản lý nhân sự nội bộ sẽ phải tốn khá nhiều chi phí chỉ tính riêng cho công việc đăng tuyển trên các website tuyển dụng.

Các hoạt động của nhân sự tiền lương cũng sẽ được dịch vụ nhân sự thuê ngoài thực hiện thay cho doanh nghiệp, xây dựng hồ sơ cho toàn bộ nhân viên trong công ty và làm việc với các cơ quan nhà nước với quy trình chuyên nghiệp.

Hơn thế nữa, nguồn ứng viên tiềm năng của các công ty nhân sự thuê ngoài cũng đã đủ để doanh nghiệp nhanh chóng tìm được người phù hợp cho vị trí họ đang tìm kiếm. Thay vì phải tìm kiếm và chờ đợi ứng viên ứng tuyển.

2.4. Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp đồng hành cùng doanh nghiệp

Liệu một doanh nghiệp mới có khả xây dựng một hệ thống nhân sự đúng đắn, phù hợp, đáp ứng được những yêu cầu của công ty hoặc ứng phó trước những sự cố nội bộ của nhân viên. Công việc đó mất rất nhiều thời gian và tốn kém, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp non trẻ.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp
Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân sự thuê ngoài tại các công ty dịch vụ là những chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, kỹ năng chuyên môn đã được kiểm chứng qua những đơn hàng thuê ngoài trong nhiều năm. Chính vì thế, bộ máy tuyển dụng, đào tạo, vận hành của các công ty dịch vụ nhân sự thuê ngoài vô cùng hoàn thiện từ quá trình cọ xát trước đó. Nhiều doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang hoàn thiện cơ cấu quản lý nhân sự lựa chọn vì lý do trên.

Sử dụng nhân sự thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ có được một quy trình toàn diện về nhân sự và đào tạo, cũng như là những chính sách cần được sửa đổi, cập nhật để phù hợp với đặc thù doanh nghiệp, tập quán ở địa phương.

Doanh nghiệp sẽ được hưởng thành quả ngay lập tức từ sự đầu tư trong thời gian dài của công ty nhân sự thuê ngoài. Do đó, các yêu cầu về tuyển dụng – đào tạo, quản lý… đều đạt được dễ dàng.

2.5. Nguồn lực tập trung nguồn lực cho những hoạt động kinh doanh cốt lõi

Lựa chọn nhân sự thuê ngoài thời vụ hoặc lâu dài nhằm đảm bảo các vấn đề nhân sự cấp bách, giải pháp tối ưu và nhân lực chất lượng cho hoạt động doanh nghiệp.

Chính vì thế, doanh nghiệp có thể dồn toàn bộ nguồn lực vào lĩnh vực mang đến giá trị cốt lõi cho công ty, nâng cao năng xuất hoạt động kinh doanh mà không phải bận tâm đến nhiệm vụ quản lý khi đã được đảm nhận bởi các công ty nhân sự thuê ngoài.

Nhiều người lo ngại việc sử dụng nhân sự thuê ngoài sẽ khiến họ bị phụ thuộc hoặc lộ bí mật doanh nghiệp. Nhưng khi doanh nghiệp đã sử dụng và hiểu được nhân sự thuê ngoài là gì. Họ sẽ rất yên tâm, tin tưởng giao phó công việc đó cho các công ty dịch vụ nhân sự nói riêng và các lĩnh vực khác như marketing, tài chính, gia công… Qua đó tạo điều kiện trực tiếp giúp nâng cao năng xuất của các hoạt động tạo ra giá trị chính của công ty.

2.6. Hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu, mở rộng kinh doanh, quy mô doanh nghiệp

Doanh nghiệp có nhiều biến động trong năng lực nhân sự sẽ khiến doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian, công sức, chi phí để khắc phục hoặc tái cơ cấu. Dịch vụ nhân sự thuê ngoài sẽ là cánh tay đắc lực cho doanh nghiệp khi muốn chuyển đổi cơ cấu, quy mô. Việc tuyển thêm, cắt giảm nhân sự được diễn ra nhanh chóng nhờ quy trình chuyên nghiệp có sẵn từ các công ty dịch vụ.

3. Dịch vụ nhân sự thuê ngoài của AZTAX

Dịch vụ nhân sự thuê ngoài AZTAX
Dịch vụ nhân sự thuê ngoài AZTAX

Dịch vụ của AZTAX sẽ mang đến giải pháp hiệu quả và toàn diện về vấn đề nhân sự cho doanh nghiệp. Những doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc muốn hoàn thiện quy trình tuyển dụng của mình để có được nhân sự đáp ứng nhu cầu về cả số lượng lẫn chất lượng, vừa tối ưu chi phí thì dịch vụ nhân sự thuê ngoài của AZTAX là lượng chọn tốt nhất.

Dịch vụ nhân sự mang đến cho doanh nghiệp:

– Tuyển dụng trọn gói cho doanh nghiệp với quy trình chuẩn hóa từ ban đầu.

– Đem về nguồn nhân sự chất lượng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

– Tiết kiệm chi phí, thời gian hơn 40% so với giải pháp tuyển dụng thông thường.

– Giúp doanh nghiệp tập trung nguồn lực vào những hoạt động kinh doanh cốt lõi.

– Hỗ trợ giải đáp các vấn đề liên quan với tổng đài 24/7.

AZTAX hy vọng sẽ là người đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn, giúp giải quyết các vấn đề nhân sự một cách hiệu quả, nhanh chóng, bền vững. Mọi chi tiết và tư vấn về dịch vụ nhân sự, vui lòng liên hệ chúng tôi.

Đánh giá post
Đánh giá post
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon