Mẫu công văn xin giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và ân hạn thuế

Công văn xin giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và ân hạn thuế được dùng để gửi lên Cơ quan Thuế nhằm xin giảm và gia hạn thời gian nộp thuế TNDN. Doanh nghiệp bạn có ý định nộp đơn xin giảm và ân hạn thuế nhưng không biết bản công văn trình bày như thế nào. Để xem nội dung chi tiết và tải mẫu về, hãy cùng AZTAX theo dõi nội dung dưới đây.

1. Hồ sơ miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp gồm những gì?

ho so mien thue giam thue thu nhap doanh nghiep gom nhung gi
Hồ sơ miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp gồm những gì?

Hồ sơ miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp gồm các tài liệu sau:

  • Tờ khai thuế: Đây là tài liệu mà người nộp thuế điền thông tin và tự xác định số tiền thuế được miễn hoặc giảm thuế.
  • Tài liệu liên quan đến việc xác định số thuế được miễn, số thuế được giảm: Bao gồm các tài liệu, chứng từ hợp lệ và phù hợp để chứng minh và xác nhận số tiền thuế được miễn hoặc giảm thuế, bao gồm hóa đơn, biên lai, hợp đồng, bảng kê, và các tài liệu khác liên quan.
  • Trong trường hợp cơ quan quản lý thuế quyết định miễn hoặc giảm thuế, hồ sơ miễn hoặc giảm thuế bao gồm:
  • Văn bản đề nghị miễn hoặc giảm thuế: Là văn bản mà người nộp thuế gửi đến cơ quan quản lý thuế để yêu cầu miễn hoặc giảm thuế, trong đó cung cấp thông tin về loại thuế, lý do miễn hoặc giảm thuế, và số tiền thuế được miễn hoặc giảm.
  • Tài liệu liên quan đến việc xác định số thuế được miễn, số thuế được giảm: Bao gồm các tài liệu và chứng từ để chứng minh và xác nhận số tiền thuế được miễn hoặc giảm thuế, tương tự như trong trường hợp người tự xác định.

2. Thủ tục đề nghị miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

thu tuc de nghi mien thue giam thue thu nhap doanh nghiep
Thủ tục đề nghị miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Trong trường hợp người nộp thuế tự xác định số tiền thuế được miễn và giảm, việc nộp và tiếp nhận hồ sơ miễn thuế, giảm thuế được thực hiện đồng thời với nộp, kê khai và tiếp nhận hồ sơ khai thuế.

Trường hợp cơ quan quản lý thuế quyết định miễn và giảm thuế theo quy định của pháp luật về thuế, việc nộp hồ sơ miễn thuế, giảm thuế được quy định như sau:

  • Đối với thuế xuất khẩu, nhập khẩu và các loại thuế liên quan, hồ sơ được nộp tại cơ quan hải quan có thẩm quyền.
  • Đối với các loại thuế khác, hồ sơ được nộp tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý thuế sẽ ra quyết định miễn hoặc giảm thuế hoặc thông báo lý do không được miễn, giảm thuế. Trong một số trường hợp cần kiểm tra thực tế, trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý thuế sẽ ra quyết định miễn hoặc giảm thuế hoặc thông báo lý do không được miễn, giảm thuế.

dịch vu xin giam thue thu nhap
Dịch vụ xin giảm thuế thu nhập

3. Mẫu công văn xin giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và ân hạn thuế

mau cong van xin giam thue thu nhap doanh nghiep va an han thue
Mẫu công văn giảm thuế thu nhâp doanh nghiệp

Tải mẫu:

Trên đây AZTAX đã thông tin chi tiết đến bạn mẫu công văn xin giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và ân hạn thuế. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành đầy đủ thủ tục hồ sơ cần thiết cho nghiệp vụ. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về việc xin giảm và ân hạn thuế thu nhập doanh nghiệp, liên hệ ngay với AZTAX để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ kịp thời!

5/5 - (1 bình chọn)
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon