Dịch vụ bảo hiểm xã hội

Bảo Hiểm Xã Hội - AZTAX

Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội được AZTAX triển khai khi nhận thấy hiện nay nhiều doanh nghiệp vẫn chưa làm tốt vấn đề này. Bảo hiểm Xã hội là chính sách phúc lợi của Nhà nước nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Thế nhưng, trong bối cảnh các chính sách mới được cập nhật liên tục, nhiều đơn vị vẫn chưa hiểu rõ cách làm sao cho đúng với quy định. Do đó, AZTAX có mặt để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp.

1. Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội là gì?

Quyết định 959/QĐ-BHXH có hiệu lực từ ngày 01/12/2015 đã quy định cụ thể về việc tham gia Bảo hiểm Xã hội. Theo đó, khi ký kết hợp đồng lao động, người lao động thuộc đối tượng bắt buộc tham gia. Một số điều khoản khác về mức phạt cũng được đặt ra nếu doanh nghiệp không làm đúng yêu cầu.

Tuy nhiên, các thủ tục Bảo hiểm Xã hội thật sự không đơn giản. Thông tư, Nghị định mới lại được cập nhật liên tục. Thực trạng trên đã tạo ra khó khăn cho phần lớn doanh nghiệp trong quá trình làm Bảo hiểm.

Vậy nên, dịch vụ làm Bảo hiểm đã ra đời với sứ mệnh giải quyết bài toán đó. Qua nhiều năm trong nghề, hơn ai hết, AZTAX hiểu được khó khăn của người lao động và doanh nghiệp nằm ở đâu. Từ đó, chúng tôi triển khai:

Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội AZTAX
Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội AZTAX

Dịch vụ trọn gói tại:

 • Tất cả các quận huyện tại TPHCM
 • Các tỉnh lân cận TPHCM

Dịch vụ từng phần, bao gồm:

 • Dịch vụ đăng ký Bảo hiểm Xã hội lần đầu
 • Dịch vụ làm thủ tục Bảo hiểm Xã hội
 • Dịch vụ kê khai Bảo hiểm Xã hội
 • Dịch vụ đóng hộ Bảo hiểm Xã hội
 • Dịch vụ làm lại sổ Bảo hiểm Xã hội
 • Dịch vụ giải trình Bảo hiểm Xã hội
 • Dịch vụ chốt sổ Bảo hiểm Xã hội
 • Dịch vụ trợ cấp Bảo hiểm Xã hội một lần

Dịch vụ cho từng đối tượng doanh nghiệp:

2.1 Dịch vụ Bảo hiểm Xã hội giải quyết vấn đề gì?

Nếu việc đọc hiểu văn bản luật đối với bạn đã là một vấn đề, thì bạn sẽ càng đau đầu hơn khi những văn bản này được bổ sung liên tục. Quy định mới, công văn mới, thủ tục mới, hồ sơ khai báo mới là những gì bạn sẽ phải đối mặt. Vậy, tại sao lại không đơn giản hoá bằng việc sử dụng dịch vụ Bảo hiểm Xã hội?

Nếu những căn cứ trên vẫn chưa thuyết phục được bạn, hãy tham khảo thêm một vài vấn đề khi làm Bảo hiểm mà chúng tôi nhận thấy được trong quá trình làm việc:

2.1 Đối với người lao động

Như đã nói, bất cứ người lao động nào khi ký kết hợp đồng đều thuộc đối tượng tham gia Bảo hiểm bắt buộc. Thực tế, trong quá trình ấy, doanh nghiệp đều thay mặt người lao động thực hiện công tác Bảo hiểm. Thế nhưng, cũng có một vài rủi ro xảy ra:

 • Doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động và không trả sổ Bảo hiểm.
 • Người lao động tự quản lý sổ Bảo hiểm Xã hội nhưng làm mất sổ.
 • Người lao động thôi việc, muốn nhận Bảo hiểm nhưng không biết bắt đầu từ đâu.
 • Người lao động thôi việc trong thời kỳ thai sản, không rõ quy định để tự làm Bảo hiểm.
 • Người lao động đủ điều kiện nhận Bảo hiểm Xã hội một lần, nhưng không biết thủ tục và cách thức nhận.
Dịch vụ BHXH cho người lao động
Dịch vụ BHXH cho người lao động

Để giải quyết các vấn đề trên, thông thường, người lao động phải tốn nhiều thời gian, chi phí, bao gồm cả chi phí đi lại, làm thủ tục, hay thậm chí làm lại thủ tục vì khai báo chưa chính xác.

2.2 Đối với doanh nghiệp

Nói về doanh nghiệp lại là một vấn đề khác. Theo thống kê tại TPHCM trong thời gian vừa qua, có hơn 48% doanh nghiệp trên toàn địa bàn thuộc đối tượng bị truy thu Bảo hiểm Xã hội. Vì sao lại như thế?

Cơ quan Bảo hiểm Việt Nam cho rằng, các doanh nghiệp đã trốn đóng. Thế nhưng AZTAX hiểu được, thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ quy định nên vô tình đóng sai, đóng thiếu. Có trường hợp doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có đội ngũ đảm nhiệm, đã hoàn toàn quên đi việc phải đóng khoản này. 

Do đó, dịch vụ làm Bảo hiểm dành cho doanh nghiệp sẽ giải quyết tình trạng:

 • Doanh nghiệp chưa có đội ngũ chuyên trách thực hiện
 • Doanh nghiệp chưa cập nhật quy định, dẫn đến đóng bảo hiểm chưa đúng
 • Doanh nghiệp không cố tình trốn đóng nhưng bị truy thu
 • Doanh nghiệp tập trung kinh doanh, nộp chậm Bảo hiểm nên phát sinh lãi suất
 • Doanh nghiệp gặp khó trong các quy trình, thủ tục Bảo hiểm
Dịch vụ BHXH cho doanh nghiệp
Dịch vụ BHXH cho doanh nghiệp

3. Vì sao nên chọn dịch vụ Bảo hiểm Xã hội?

Dịch vụ Bảo hiểm ra đời mang đến giải pháp tối ưu trong vấn đề Bảo hiểm cho cá nhân và doanh nghiệp. Nói cách khác, sử dụng dịch vụ là một trong những cách đảm bảo công tác Bảo hiểm đúng với quy định của Nhà nước, tránh rơi vào tình trạng truy thu. 

3.1 So sánh sử dụng dịch vụ BHXH và tuyển dụng nhân viên

Một số ý kiến cho rằng, việc tuyển dụng nhân viên kế toán cũng sẽ giải quyết vấn đề trên. Vậy thì, hãy cùng AZTAX xem qua bảng so sánh chi phí dưới đây:

Tuyển dụng nhân viên kế toán                      Dịch vụ Bảo hiểm                     
Chi phí tuyển dụng Chi phí dịch vụ
Chi phí phỏng vấn
Chi phí đào tạo
Chi phí thử việc

Giả dụ như, doanh nghiệp đã tiêu tốn 4 loại chi phí trên cho một nhân viên chuyên trách. Trong trường hợp hoàn hảo, nhân viên ấy sẽ gắn bó với tổ chức, công tác Bảo hiểm được đảm bảo. Thế nhưng, thực tế lại không đơn giản như vậy. Doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với rủi ro nhân viên tuyển dụng chưa phù hợp, hay nhân viên thôi việc. Và, quá trình tuyển dụng lại bắt đầu.

Hơn thế nữa, chi phí hàng tháng phải chi trả cho nhân viên chuyên trách không thể thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Nhưng sử dụng dịch vụ thì bạn có thể.

3.2 Lợi ích của dịch vụ làm Bảo hiểm

Dịch vụ làm bảo hiểm mang đến cho doanh nghiệp khả năng:

 • Giữ chân người lao động khi chính sách phúc lợi được đảm bảo
 • Tiết kiệm chi phí so với việc thuê nhân viên đảm nhiệm riêng
 • Tiết kiệm thời gian để tập trung kinh doanh, bởi AZTAX sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện
 • Giảm thiểu tối đa rủi ro bị truy thu

Đối với riêng người lao động, dịch vụ tại AZTAX là lựa chọn hàng đầu khi cần giải quyết vấn đề Bảo hiểm. Vì AZTAX hiểu, người lao động không thường xuyên tiếp xúc với các thủ tục hành chính. Đôi khi, việc thiếu am hiểu sẽ dẫn đến khai báo chưa chính xác. Do đó, số tiền trợ cấp nhận được không đúng, không đủ.

Vậy nên, hãy cân nhắc lựa chọn dịch vụ Bảo hiểm Xã hội AZTAX. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin đủ năng lực để đảm nhiệm các thủ tục Bảo hiểm Xã hội. Đến với AZTAX, ngoài cam kết thực hiện đúng yêu cầu, chúng tôi còn hỗ trợ quý khách 24/7 về các vấn đề liên quan. Liên hệ ngay theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí về gói dịch vụ thích hợp. AZTAX rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn!

4.9/5 - (33 bình chọn)
4.9/5 - (33 bình chọn)