Giấy phép sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF

Dịch vụ xin Giấy phép sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF

Hóa chất DOC, DOC-PSF là hoá chất hữu cơ riêng biệt, được kiểm soát bởi Bộ Công Thương. Doanh nghiệp muốn sản xuất thì phải có Giấy phép sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF do Cục Hóa Chất cấp. Sau đây, AZTAX sẽ giới thiệu tổng quan về loại Giấy phép này.

1. Căn cứ pháp lý

Căn cứ pháp lý
Căn cứ pháp lý

Thủ tục cấp Giấy phép sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF thuộc mức độ 3 có mã thủ tục là B-BCT-275142-TT. Giấy phép này thuộc lĩnh vực Hóa chất, có thẩm quyền quyết định bởi Bộ Công Thương. Thủ tục đăng ký căn cứ vào:

(1) Nghị định 08/2018/NĐ-CP

(2) Thông tư 55/2014/TT-BCT

(3) Nghị định 38/2014/NĐ-CP

(4) Luật 06/2007/QH12

2. Điều kiện đăng ký

Điều kiện đăng ký
Điều kiện đăng ký

Tổ chức đảm bảo những điều kiện sau đây, sẽ được Bộ Công Thương cấp Giấy phép:

– Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

–  Có văn bản cam kết sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF không vi phạm các nội dung quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định 38/NĐ-CP.

– Địa điểm, cơ sở vật chất phù hợp để sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF đạt tiêu chuẩn chất lượng.

– Hệ thống xử lý chất thải bảo đảm xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường.

– Phương tiện vận chuyển hóa chất từ cơ sở sản xuất đến nơi giao hàng phù hợp với loại hóa chất mà cơ sở sản xuất. Trường hợp không có phương tiện vận chuyển thì phải có hợp đồng với cơ sở có đủ năng lực thực hiện việc vận chuyển hóa chất.

– Có đủ các điều kiện về phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, an toàn và vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật có liên quan.

–  Người đứng đầu phải có trình độ từ đại học trở lên về chuyên ngành hóa chất. Đội ngũ quản lý, kỹ thuật, điều hành cơ sở hóa chất Bảng phải có trình độ chuyên môn về hóa chất.

–  Người lao động trực tiếp tiếp xúc với hóa chất của cơ sở hóa chất DOC, DOC-PSF phải được đào tạo, huấn luyện về an toàn hóa chất.

Tham khảo thêm về: Danh mục hàng hóa xin giấy phép bộ công thương

3. Thủ tục đăng ký

Thủ tục đăng ký
Thủ tục đăng ký

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp lập 1 bộ hồ sơ đề nghị BCT cấp Giấy phép gồm các loại giấy tờ sau:

(1) Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF;

(2)Bản cam kết sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF;

(3) Bản thuyết minh về quy trình sản xuất, cơ sở vật chất kỹ thuật (nhà xưởng, kho), máy móc thiết bị. Bản kê diện tích, mặt bằng nhà xưởng, kho tàng, văn phòng làm việc và các công trình phụ trợ;

(4) Danh sách đội ngũ quản lý, kỹ thuật, điều hành sản xuất;

(5) Bản kê khai thiết bị kỹ thuật;

Và các giấy tờ bản sao, bao gồm:

(6) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề về hóa chất do cơ quan có thẩm quyền cấp;

(7) Bản sao Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc giấy xác nhận đăng ký cam kết bảo vệ môi trường do cơ quan có thẩm quyền cấp;

(8) Bản sao Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy, chữa cháy hoặc Bản sao quyết định phê duyệt phương án chữa cháy do cơ quan có thẩm quyền cấp;

(9) Bản sao hợp đồng thử nghiệm với tổ chức thử nghiệm được chỉ định;

Bước 2: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ thông qua 1 trong 2 hình thức sau:

– Qua Bưu điện;

– Nộp trực tiếp tại Bộ Công Thương (Cục Hóa chất).

Bước 3: Chờ và nhận kết quả

– Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ: trong 10 ngày làm việc, Cục Hóa chất có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp Giấy phép.

– Trường hợp không cho phép, Cục Hóa chất có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

– Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ và hợp lệ: trong vòng 3 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Cục Hóa chất sẽ thông báo về tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ và yêu cầu tổ chức, cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ một lần duy nhất. Thời gian thông báo và thời gian hoàn chỉnh hồ sơ không được tính vào thời gian cấp Giấy phép sản xuất.

4. Mức phí, lệ phí

Doanh nghiệp sẽ đóng phí và lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính.

Tham khảo thêm về: Giấy phép bộ công thương

5. Dịch vụ xin Giấy phép sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF

Dịch vụ xin Giấy phép sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF
Dịch vụ xin Giấy phép sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp gặp không ít khó khăn khi văn bản pháp luật cập nhật liên tục; hay không đủ thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng dễ dẫn đến sai sót. Hiểu được những khó khăn đó, AZTAX xin giới thiệu: Dịch vụ xin Giấy phép sản xuất hóa chất DOC, DOC-PSF.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Giấy phép Bộ Công Thương, chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên môn cao, am hiểu về lĩnh vực này. AZTAX sẽ hỗ trợ, tư vấn doanh nghiệp làm hồ sơ, cũng như các công việc khác có liên quan. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng dịch vụ uy tín, hợp pháp, hiệu quả và tiết kiệm.

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin liên quan đến giấy phép sản xuất hóa chất DOC,DOC-PSF. Doanh nghiệp có thắc mắc, cần hỗ trợ, liên hệ với AZTAX qua hotline : 0932.383.089 để được giải đáp.

5/5 - (9 bình chọn)
5/5 - (9 bình chọn)