Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu du lịch uy tín, trọn gói

Đăng ký nhãn hiệu du lịch được thực hiện như thế nào? AZTAX sẽ cung cấp thông tin về hồ sơ, thủ tục chi tiết trong bài viết sau. 

1. Vai trò của thương hiệu trong ngành du lịch

Du lịch là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế hiện nay. Việt Nam là quốc gia có lợi thế về phát triển du lịch với đường bờ biển dài và nhiều danh lam thắng cảnh. Chính vì thế du lịch là ngành kinh doanh tiềm năng. Đây là thị trường rộng lớn, đa dạng khách hàng nên dù là vốn nhỏ hay lớn bạn đều có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

Thương hiệu là yếu tố quan trọng để phát triển kinh doanh. Thương hiệu giúp khách hàng cảm nhận được phong cách, nhận diện sản phẩm dịch vụ của bạn giữa vô vàn sự lựa chọn khác. Đăng ký nhãn hiệu du lịch là việc vô cùng cần thiết giúp thương hiệu có thể phát triển bền vững hơn.

1.1. Bảo vệ thương hiệu

Để xây dựng được một thương hiệu cần tốn rất nhiều thời gian, nguồn lực cũng như chi phí cho các hoạt động xúc tiến. Đối thủ hoàn toàn có thể đăng ký thương hiệu của bạn để chiếm đoạt tài sản thương hiệu nếu phát hiện bạn chưa đăng ký. Giấy phép đăng ký nhãn hiệu là cơ sở để Cơ quan chức năng bảo vệ thương hiệu trước những xâm phạm như trên.

Vai trò thương hiệu trong ngành du lịch
Vai trò thương hiệu trong ngành du lịch

1.2. Mở rộng phạm vi tiếp cận

Giấy phép đăng ký thương hiệu sẽ giúp bạn tự tin hơn khi quảng bá sản phẩm dịch vụ mà không lo bị tố cáo trùng nhãn hiệu. Đồng thời để tham gia một số nền tảng như Booking, Agoda,… cũng yêu cầu cung cấp thông tin về giấy phép đăng ký nhãn hiệu.

2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu du lịch

Đăng ký nhãn hiệu du lịch hay còn gọi là đăng ký thương hiệu du lịch, đăng ký bản quyền kinh doanh logo công ty du lịch là việc cấp thiết. Hiện nay xu hướng tiếp cận khách hàng là các nền tảng trực tuyến. Do đó, việc đầu tư phát triển thương hiệu cần đẩy mạnh. Song song, cá nhân/ tổ chức cũng cần bảo hộ nhãn hiệu thật chặt. Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu du lịch gồm hồ sơ và các bước đăng ký như sau.

2.1. Hồ sơ đăng ký

Cá nhân/ tổ chức có thể chủ động thực hiện công tác giấy tờ và chủ động nộp cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian cũng như hiệu quả, bạn có thể ủy quyền cho đại diện AZTAX để thực hiện mọi công tác giấy tờ này.

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

– Danh mục dịch vụ du lịch dự định đăng ký nhãn hiệu;

–  Giấy xác nhận ủy quyền cho AZTAX nộp đơn đăng ký nhãn hiệu (nếu sử dụng dịch vụ);

– Mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm);

– Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu du lịch
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu du lịch

Lưu ý: Trước khi chuẩn bị hồ sơ, cá nhân/ doanh nghiệp có thể liên hệ AZTAX để tiến hành tra cứu nhãn hiệu. Việc tra cứu này sẽ giúp đảm bảo khả năng nhãn hiệu được bảo hộ đến 90%. Bên cạnh đó, AZTAX cũng có cung cấp bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu theo tiêu chuẩn của Cục Sở hữu trí tuệ.

2.2. Địa điểm đăng ký nhãn hiệu 

Đơn sẽ được tiếp nhận tại Cục sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên người nộp đơn có thể trực tiếp nộp đơn tại 1 trong những địa điểm sau:

 Hà Nội: Cục Sở hữu trí tuệ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 Đà Nẵng: Văn phòng đại diện Cục Sở

hữu trí tuệ, 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Tp. HCM: Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, Lầu 7, Tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.

 Tp. HCM: Văn phòng ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu AZTAX, 135 Đường Số 12, KDC Cityland, P.10, Q.Gò Vấp, TP. HCM.

3. Quy trình đăng ký nhãn hiệu du lịch

Quy trình đăng ký nhãn hiệu du lịch
Quy trình đăng ký nhãn hiệu du lịch

Giai đoạn 1: Tiếp nhận đơn đăng ký 

Người nộp đơn tiến hành nộp hồ sơ tại 1 trong những địa điểm đã được nêu trên. Ngoài ra, người nộp đơn có thể nộp qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ

Giai đoạn 2: Thẩm định hình thức đơn đăng ký

Thời gian thẩm định hình thức kéo dài 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Giai đoạn 3: Công bố đơn đăng ký 

Sau khi xác nhận đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời gian 2 tháng từ ngày đơn được xác nhận hợp lệ.

Giai đoạn 4: Thẩm định nội dung

Thời gian thẩm định nội dung sẽ kéo dài từ 9-12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Giai đoạn 5: Cấp văn bằng bảo hộ và đăng bạ

Nếu đơn được xác nhận hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu đăng ký. Nhãn hiệu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ từ 1-2 tháng từ ngày người nộp đơn đóng lệ phí cấp bằng đầy đủ.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký. Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm.

Tham khảo thêm về: Cách kiểm tra đăng ký thương hiệu

4. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu du lịch

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu du lịch
Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu du lịch

AZTAX là công ty chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép uy tín cho doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu du lịch là một trong những dịch vụ tiêu biểu của chúng tôi. AZTAX cam kết mang đến hiệu quả dịch vụ cao đảm bảo hài lòng cho khách hàng. AZTAX sẽ đại diện thực hiện mọi công đoạn từ A đến Z giúp doanh nghiệp có thể yên tâm phát triển.

Trên đây là bài viết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu du lịch uy tín, trọn gói của AZTAX. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ mọi thắc mắc liên quan và tư vấn dịch vụ hoàn toàn miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.